Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> อีกคนรักอีกคนเผื่อเลือก

เรื่อง :

อีกคนรักอีกคนเผื่อเลือก

ความรักของคนเรานั้นมีหลากหลายไม่ซ้ำแบบ
เนื่องจิตใจคนเป็นอะไรที่ลึกซึ้งละเอียดอ่อน ไม่แปลกที่มีคนอกหักช้ำรักเดินทั่วบ้านทั่วเมืองเต็มไปหมด
การที่เราไปมอบรักกับใครสักคนหนึ่ง มันก็ไม่ได้หมายความถึงว่าเราจะได้รักนั้นกลับคืนมาเหมือนอย่างที่เคยมีคำพูดที่ว่า อยากให้เขาทำอย่างไรกับเราเราก็ทำสิ่งนั้นกับเขาก่อน บางคนดูเหมือนเดินคนเดียวในสายตาเราที่มองเขา ยิ่งวันยิ่งก่อให้เกิดความความสนใจสานต่อเป็นความชอบสุดท้ายเราก็ปฏิเสธไม่ได้ที่จะบอกว่ารักเขา อยากเข้าไปอยู่ใกล้ เดินเคียง ดูแล แต่แล้วทุกอย่างที่ฝันไว้มันก็เป็นจริงแค่เพียงวูบเดียว ช่วงเวลาที่ไม่ถึง 1 เดือนกับการเป็นในสิ่งที่ชาวบ้านเขาเรียกว่า แฟน แต่สำหรับระหว่างเรา เธอให้เงื่อนไขกับฉันว่า ขอคบดูใจก่อนให้เราเป็นแค่คนที่ดูใจกันก่อน เธอไม่เคยใช้คำว่า แฟน สำหรับเรา 2 คน แต่ฉันก็สุขใจที่ในวันนี้ข้างกายฉันมีเธอเคียงข้าง ดูเหมือนฝันทุกอย่างจะเป็นจริงขึ้นมาจนได้ เราอยู่ด้วยกันใช้เวลาช่วงหนึ่งกับการใช้ชีวิตเหมือนคนรักทั่วไป ทานข้าวด้วยกัน นั่งคุยกัน อยากบอกว่ามันช่างเป็นช่วงเวลาที่ฉันมีความสุขอย่างมาก ฉันแอบฝันว่าสักวันเธอคงจะใช้คำว่า แฟน กับฉันสักที เพราะฉันเชื่อมั่นว่าเธอคงไม่รังเกลียดฉันคนที่รักเธอหมดใจ แต่ฉันก็ไม่เฉลียวใจเลยว่าเธอไม่ได้คิดแบบเดียวกัน จนวันหนึ่ง เธอรับปากฉันแค่เรื่องง่ายๆแต่เธอก็ไม่ทำตามที่พูดเอาไว้ ฉันที่ยังสำคัญตัวผิดอยู่ก็แอบงอนเธอนิดๆโทรไปหาพูดว่าเล็กน้อยตามประสาคนที่รอเก้อ แต่ก็แอบให้โอกาสเธอมาเจอเพื่อปรับความเข้าใจกัน ฉันไม่คิดเลยว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะได้สานต่อความสัมพันธ์ เธอไม่เพียงแต่บอกปฏิเสธอย่างแสดงความรำคาญแล้ว เธอยังบอกด้วยว่า”ที่แล้วมาเราไม่ได้คิดอะไรกับเธอแล้วตั้งแต่วันที่เธอทำให้เราเห็นว่าเธอไม่ดีพอสำหรับคนอย่างเรา” วันนั้นที่เธอบอกก็คือวันที่ฉันกินสปายประชดเธอที่คุยโทรศัพท์กับใครบางคนที่ดูเหมือนเธอจะคบซ้อนดูใจซึ่งเรื่องนี้ฉันก็พอรับได้แต่ควรให้เกียรติกันบ้าง นี่คือสิ่งที่เธอใช้เขี่ยฉันออกจากชีวิตของเธอ ฉันควรเจ็บ ควรพักทำใจสักแค่ไหน เมื่อเธอพูดออกมา


โดย : นานา
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 21 : 10 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com