Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ความลับของความรัก(ในความเป็นจริง)

เรื่อง :

ความลับของความรัก

(ในความเป็นจริง)

ก็มีหลายคนบอกเอาไว้ว่าการได้ทำอะไรที่ตนเองชอบที่ตนเองคลั่งไคล้น่ะทำแล้วผลจะออกมาอย่างไรก็ไม่ต้องเป็นห่วงมันขอแค่ให้เราทำมันให้เต็มความสามารถมันก็เพียงพอแล้ว ซึ่งบางครั้งผลที่ออกมาจะไม่เป็นอย่างที่เราคิด
แต่บางครั้งกับบางสิ่งกับบางอย่างที่เราคิดว่าน่าจะทำได้มันกลับทำไม่ได้อย่างที่เราคิด คงติดอยู่ที่มันไม่กล้าพอมั้ง ยิ่งเรื่องความรักที่หลายต่อหลายคนปรารถนาน่ะ คงเป็นไปไม่ได้ที่จะกล้าเลย
ต่อให้เห็นเค้ายืนอยู่ตรงหน้าแต่ความไม่กล้าก็กลับมาบดบังเราอยู่(เมื่อไหร่น้าที่เราจะฝ่นมันไปได้อย่างไม่กลัวอะไร เมื่อไรน้า)
เค้าเคยพูดกันว่าความกลัวเป็นสิ่งที่เราสร้างขึ้น สำหรับฉันมันคงเป็นความกลัวที่เราสร้างขึ้นแล้วไม่มีทางที่จะลบมันได้มั้ง
ตอนนี้ก็ใกล้จะจบม. 6 กันแล้ว ก็คงจะต้องจบกันด้วยความค้างคากันแบบนี้ตลอดไปมั้ง (แต่เราก็ยังหวังอยู่ลึก ๆ น่ะว่าก่อนจะจบการเรียนกันไปเราคงจะได้คุยกันสักประโยคก็คงาจะดี)


ขอความสุขและความรักจงมีแด่เค้าคนนั้นตลอดไปด้วยเถิด
จอมยุทธ์กระบี่หักใน


โดย : จอมยุทธ์กระบี่หักใน
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 8 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 9 : 2 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com