Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> อยากได้รัฐธรรมนูญที่ส่งเสริมดังนี้

เรื่อง :

อยากได้รัฐธรรมนูญที่ส่งเสริม

ดังนี้

จัดระบบการจัดการกับประชาชนตั้งแต่เกิดยันตายดังนี้ 1.)จัดให้ทุกๆคนที่เกิดมาต้องมีปัจจัย 4 ครบ ตามมาตราฐานขั้นต่ำที่ทางการกำหนด โดยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง 2.)จัดให้ทุกๆคนต้องได้รับการศึกษาตามความถนัดของตัวเองอย่างมีระบบโดยไม่ให้มีสาขาอาชีพใดๆมากเกินความต้องการโดยภาครัฐและภาคเอกชนต้องร่วมมือกัน 3.)จัดให้ทุกๆคน ต้องทำงานโดยมีอาชีพที่สามารถเลีย้งครอบครัวได้จากรายได้ที่ทำ โดยภาครัฐต้องร่วมมือกับภาคเอกชนโดยใช้คนที่มีอยู่ทำงานให้หมดก่อน ถ้าไม่พอต่อการผลิต จึงให้ใช้เครื่องจักรกลที่ทันสมัยมาช่วยเสริมได้ 4.)จัดการควบคุมการมีบุตรสำหรับผู้ที่ยังไม่พร้อมที่จะเลี้ยงดูได้ตามมาตราฐานขั้นต่ำที่กางการกำหนด เพื่อจะได้ไม่เป็นภาระกับสังคมมากขึ้น และคนจนจะได้ลดลง 5.)จัดการวางแผนป้องกันภัยพิบัติและการให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยธรรมชาติต่างๆอย่างเป็นระบบ และทันท่วงทีเพื่อให้ผู้ประสบภัยฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว โดยมีทั้งแผนระยะสั้นและระยะยาวและมีงบประมาณที่แน่นอนเตรียมไว้ ไม่ใช่เที่ยวขอรับบริจาคซึ่งไม่สามารถช่วยเหลือได้ทันท่วงที 6.)จัดการวางแผนพัฒนาอย่างเป็นระบบในด้านต่างๆให้สอดคล้องต้องกัน โดยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง 7.)จัดการวางแผนระบบการตรวจสอบในด้านต่างๆให้ทันสมัยอยู่เสมอ รวมทั้งการตรวจสอบการใช้งบประมาณในด้านต่างๆด้วย โดยทำการวิเคราะห์วิจัยในด้านต่างๆอย่างจริงจัง เพื่อประโยชน์สูงสุดของประเทศชาติและประชาชน ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง

โดย : ประชาชน
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 11 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 18 : 7 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com