Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> คนไม่เคยไร้รัก

เรื่อง :

คนไม่เคยไร้รัก

ใครจะกล้าบอกไหมว่า ชีวิตนี้ไม่เคยมีความรัก รักมันแปลว่าอะไร มันไม่มีคำแปล มันมีแต่คำนิยามที่คนเรากำหนดมันขึ้นมาทั้งนั้น หัวใจมีไว้รัก แต่บางคนมีไว้เจ็บ เจ็บที่ทำตัวเราเองกับเจ็บที่เราโดนกระทำ แต่เราก็เป็นคนเลือกเองทั้งนั้น ถ้าเหนื่อยกับรักก็จงหยุดพัก อย่าฝืนดันทุรังเพราะทุกครั้งที่มันกลับมามันสะท้อนถึงตัวเราเอง รักมากเจ็บมากนั่นคือรัก แต่ฉันเชื่อว่าทุกคนที่อ่านไม่เคยไร้รัก
บางครั้งการอยู่คนเดียวมันทำให้เรามองเห็นอะไรหลายๆอย่าง ตอนรักมันมองไม่เห็นพอหมดรักทุกอย่างจะกลายเป็นความจริง เชื่อมั่นในตัวเอง กล้าที่จะเผชิญกับมัน วันนั้นเราจะกลายเป็นคนที่เข้มแข็งที่สุด อยากคุยแลกเปลี่ยนหรือระบาย เซ็งๆๆ ก็ add มาคุยได้นะ เราเชื่อว่ามีบางคนก็คงจะเหงาเหมือนเรา poopay_032@hotmail.com

โดย : เป้ปูกอบกู้ยุทธจักร
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 12 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 16 : 30 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com