Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> วุ่นวายกับตัวเอง

เรื่อง :

วุ่นวายกับตัวเอง

วันนี้ฉันไม่รู้ตัวเองเหมือนกันว่า ฉันมีความสุขจริงหรือไม่อย่างไร
ลิเกเป็นบ้าเลย เป็นไง สามวันดีหรือสี่วันร้องไห้ทำใมต้องเป็นอย่างนี้ก็ไม่รู้ ว่าเค้าทำกับฉันเหลือเกินฉันไม่รู้นะว่าตัวเองจะทนสภาพแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหนเท่าที่ฉันจะทำได้ในเวลานี้คือทนอย่างเดียวการที่ฉันต้องทนไม่ใช่นะไม่ใช่ฉันไม่มีหนทางที่จะไป แต่
ฉันเลือกไม่ได้ หรือไม่มีโอกาสที่จะเลือกเพราะอะไรใครรู้ไหม ฉันโลภมากนะทำไงได้ รักคนนั้นเสียดายคนนี้ใครบ้างล่ะที่เป็นแบบฉัน ใครบ้างไหมที่เจอเหตุ์การณ์แบบนี้ มันสับสนในชีวิตนะ ไม่รู้ตัวเองต้องทำอย่างไรในเวลานี้นอกจากรอ รอเวลาให้ทุกอย่างมันเป็นไปตามกาลเวลา เป็นไปตามพรหมลิขิต หรือฉันต้องตั้งปัญหาขี้นเพื่อหาคำตอบในเวลานี้ใครกันน๊ะที่จะช่วยให้ฉันพบคำตอบ ถ้าไม่ใช่ตัวฉีนเองที่ต้องค้นหาคำตอบให้ตัวเอง ไม่ว่าคำตอบที่ฉันจะค้นพบมันจะถูกหรือผิดไม่ว่าคำตอบตอบนี้จะต้องเจ็บช้ำหรื อใครกันที่ต้องเจ็บปวดคำตอบ แน่นอนคนที่เจ็บปวดต้องมีฉันแน่นอนไม่มากก็น้อยในเวลานี้ฉันไม่รู้จะปรีกษาหรือให้ใครให้คำตอบให้ฉัน ไม่มีใครหรอกที่จะช่วยฉันตัดสินใจได้นอกจากตัวฉันเองช่วยไม่ได้อยากโลภเองและใฝนสิ่งที่จะเป็นตัวเลือกไม่ใช่ว่าจะดีกว่าของเดิมทำใมน๊ะฉันต้องโง่น๊ะกับของที่ไม่ดีกว่าของเดิมบอกให้ก้อได้ ฉันรักของใหม่ไงล่า

โดย : ปลาให้พี่คิด
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 15 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 21 : 17 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com