Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เธอไปไม่ถึงฝั่งฝัน (ลวง..ลม)

เรื่อง : ....

เธอไปไม่ถึงฝั่งฝัน

 (ลวง..ลม)


.......ฉันอยากพักสายตาบ้าง ล้าจังเลย
....... หลับตาแล้วปล่อยวาง..ไม่นึกถึงงานเย็นนี้แล้ว ถึงเวลาค่อยว่ากัน

.......ใจฉันกลับไม่นิ่ง ภาพเหตุการณ์เช้าวันหนึ่งผุดขึ้นมาอีก เสียงโทรศัพท์ยามเช้ามืดดัง ปลุกให้ขึ้นมารับรู้ความเป็นความตายของเด็กสาวคนหนึ่ง เธออายุ 28 ปี รูปร่างหน้าตาสวยสะ พ่อเธอบอกว่าเธออยากตาย ฉันช่วยพาส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตเธอไว้ หลังจากนั้นก็คลุ้มคลั่งอีก 2- 3 วัน ปล่อยให้จิตแพทย์ดูแลเธอต่อไป ฉันเห็นพ่อเธอน้ำตาไหล

....... เรื่องราวความรักที่ผิดศีลธรรม ดำเนินมาถึงจุดซึ่งเธอทนไม่ได้ เขามีครอบครัวแล้ว ลูกสาวน่ารักอีก 1 คน เธอเข้าไปแทรก เข้าไปขอแบ่งปันความสุขจากครอบครัวที่อบอุ่นนี้ รู้ทั้งรู้แต่ก็ไม่ทัดทานกายและใจตัว สุดท้ายเธอคิดจะครอบครองเขาไว้เป็นของตัวเอง เธอจะได้..ได้อย่างไร คิดจะแลกด้วยชีวิตที่สดใส คุ้มค่าแล้วหรือ สุดท้ายเขาไม่เลือกเธอ เธอจึงทนไม่ได้เลือกจะจบชีวิตด้วยไม่คิดถึงใครเลยนอกจากตัวเอง

....... พ่อและแม่ ขอให้เธอมีชีวิตอยู่ต่อไป เธอเริ่มต้นใหม่.......ให้นึกถึงภาพหญิงสาวหัวใจสลาย ร่างกายผ่ายผอม ผิวขาวซีดไร้ชีวิตชีวา ต้องพบแพทย์เพื่อรักษาอาการทางจิต เราช่วยกันเยียวยาเธอ หนึ่งปี สองปีผ่านไป ฉันโล่งใจแล้ว เธอเป็นคนใหม่ที่มีชีวิตชีวาอีกครั้ง มีงานที่ดีทำ เธอสวยสดใสมากเลยนะ ความช่างเลือก สรรหาเสื้อผ้าสวย ดูแลเผ้าผม หน้าตาช่างสดใส ฉันดีใจที่เห็นเธอวันนี้ เห็นว่าใจเธอก็สวยงามด้วยเช่นเดียวกัน

โดย : แอบหวาน
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 8 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 14 : 31 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com