วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> บังเอิญ..เกิดรักเธอ(2)

เรื่อง :

บังเอิญ..เกิดรักเธอ

(2)

การทักทายผ่าน MSN ระหว่างบุรินทร์กับโมนาเกิดขึ้นทุกวัน นานบ้างน้อยบ้างตามแต่เวลาของทั้งสองคนจะมี แต่ก็ดำเนินไปด้วยดี สัมพันธภาพค่อย ๆ พัฒนาไปอย่างช้า ๆ ด้วยความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ในที่สุดบุรินทร์ก็ที่คิดค้นงานชิ้นล่าสุดที่เป็นโปรแกรมทางด้านการรักษาความปลอดภัยให้กับธนาคารแห่งหนึ่งผ่านพ้นไปเกือบ 60%แล้ว...

“คุณรินทร์สถานการณ์ไม่ดี รีบกลับด่วน”

ข้อความสั้นๆที่เลขานุการส่งมา ต้องเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญมาก บุรินทร์จองตั๋ว First-class บินกลับทันที เขาลืมโมนาจากความทรงจำนับแต่บัดนั้น กลับไปเป็น Mr. Cool ที่เย่อหยิ่งและมุ่งมั่นแต่การค้าคนเดิม


ยามที่เฝ้าบริษัทของบุรินทร์ถูกลอบทำร้ายเป็นตายเท่ากัน คนร้ายวางเพลิงเผาทุกอย่างในที่ทำงาน โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เขียนเสร็จเรียบร้อยซึ่งจะนำส่งลูกค้าในอีกสามวันกับเงินสดหลายแสนในตู้เซฟนิรภัยหายไป

บุรินทร์มั่นใจว่าเป็นฝีมือของสุพลโปรแกรมเมอร์คนเก่าที่เขาไล่ออก แต่ขาดหลักฐานและพยาน ปฐมเลขานุการเสนอให้ไปขอความช่วยเหลือจากนักสืบคนหนึ่ง

“เรามีข้อมูลมากมาย ผมคิดว่าพงศ์เพื่อนผมสืบหาผู้อยู่เบื้องหลังนายสุพลได้ไม่ยากนะครับคุณรินทร์”

ปฐมแวะไปที่ทาวน์เฮาส์ชานเมืองของพงศ์ เอกสารต่างๆที่นำไปให้พงศ์ทำให้เขาทำงานได้เร็วไวขึ้น การติดตามทุกระยะ พงศ์พบว่าสุพลทำงานให้บริษัทของทวีชัย ซึ่งเป็นอริกับบุรินทร์จากการประมูลงานของธนาคารแห่งหนึ่ง เมื่อปีกลายช่วงระยะเวลากว่า 3 เดือนที่บุรินทร์วุ่นวายกับปัญหาที่ทำงานและลูกค้า โมนามักส่งเมล์มาหาเขาเสมอ ด้วยข้อความสั้นๆว่า

“นายเตรียม ยังรอดดีอยู่รึป่าว ตอบด้วย”

ในที่สุดหลักฐานการติดต่อของสุพลกับทวีชัยที่พงศ์เสาะหามาและจำนวนเงินหลายแสนในบัญชีของสุพล ทำให้ศาลตัดสินให้บุรินทร์เป็นฝ่ายชนะ พร้อมกับออกหมายแจ้งจับทวีชัยกับสุพลที่หลบหนีไป

บุรินทร์และพนักงานทุกคนพร้อมใจช่วยกันทำงานหามรุ่งหามค่ำ ไม่นานงานทั้งหมดก็ส่งถึงมือลูกค้าได้ครบถ้วน เขาจึงพาทุกคนไปเลี้ยงฉลองที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยไม่ได้ระแวงกับรถมอเตอร์ไซด์ที่ขับตามมาห่างๆ


“นายเตรียม ยังรอดดีอยู่รึป่าว ตอบด้วย”


บุรินทร์กลับถึงคอนโดฯที่พัก หลังจากนอนที่ทำงานเกือบ5เดือน เมื่อเปิดคอมฯเช็คเมล์ เขาก็พบกับเมล์เหล่านั้น คุณพระช่วย!! มีตั้ง 999ครั้ง ขณะที่เขายังงุนงง กับบุคคลที่เมล์มาผู้นั้น เมล์ครั้งที่หนึ่งพัน ก็ส่งมาถึง...


“พรุ่งนี้นายเตรียมจะไปรอคุณที่ห้องอาหารของHoney Lake รีสอร์ท ตอน2ทุ่มครับ”

บุรินทร์ส่งเมล์ให้โมนาสาวปริศนาคนนั้น แล้วเปิดคอมฯทิ้งไว้ ก่อนไปอาบน้ำชำระตัวเมื่อกลับออกมาอีกครั้ง คำตอบจากโมนาที่เมล์ตอบมาสั้นๆเช่นเดิมว่า

“ค่ะ 2ทุ่มพบกัน”

บุรินทร์ปิดคอมฯและปิดไฟที่หัวเตียง หลับไปในไม่ช้าด้วยความเหน็ดเหนื่อยกับงานปนความสุขใจจากหญิงสาวปริศนา ที่เป็นห่วงเขามาตลอดห้าเดือนคนนั้น ที่นอกคอนโดฯ ชายหนุ่มที่ยืนข้างมอเตอร์ไซด์คันเดิมที่ติดตามมาจากร้านอาหาร กดมือถึงทันทีที่บุรินทร์ดับไฟลง

“ถ้าพรุ่งนี้เอ็งมีโอกาสนายสั่งให้ลงมือได้ทันที”

วันรุ่งขึ้นบุรินทร์ที่เดินทางบ่อยๆ มักซื้อตั๋วเครื่องบินสำรองไว้เสมอ เขานั่งรถรับจ้างไปสนามบินแต่เช้า ความโล่งของถนนทำให้รถมอเตอร์ไซด์คันนั้น เข้ามาเทียบเคียงข้างในช่วงที่รถกำลังชะลอตัว เพื่อเลี้ยวขึ้นสะพานทางด่วน

ปัง!!!

“อั๊ก..โอ๊ยย”

ปัง ปัง ปัง


ปืนนัดแรกที่พลาดเป้าพุ่งเข้าแขนคนขับ รถสั่นสะเทือนส่ายไปมาก่อนเสยเข้าชนมอเตอร์ไซด์พร้อมกับเสียงปืนที่ดังขึ้นอีกหลายนัด มอเตอร์ไซคนร้ายเสียหลักกระเด็นไปไกล นัดที่สองของมือปืนพลาดอีกหนกระสุนวิ่งเข้าเจาะหัวคนขับเลือดพุ่งสาดกระจายทั่วรถ คนขับตายคาพวงมาลัย ทำให้รถขาดคนบังคับเสยขอบสะพานพุ่งตัวลอยละลิ่วตกลงมา บุรินทร์กระเด็นไปติดค้างต้นไทรใหญ่ริมทาง ก่อนร่วงหล่นหัวฟาดพื้นสลบแน่นิ่ง
โดย : ยามี่จัง
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 12 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 0 : 5 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-