Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> บังเอิญ..เกิดรักเธอ(2)

เรื่อง :

บังเอิญ..เกิดรักเธอ

(2)

การทักทายผ่าน MSN ระหว่างบุรินทร์กับโมนาเกิดขึ้นทุกวัน นานบ้างน้อยบ้างตามแต่เวลาของทั้งสองคนจะมี แต่ก็ดำเนินไปด้วยดี สัมพันธภาพค่อย ๆ พัฒนาไปอย่างช้า ๆ ด้วยความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ในที่สุดบุรินทร์ก็ที่คิดค้นงานชิ้นล่าสุดที่เป็นโปรแกรมทางด้านการรักษาความปลอดภัยให้กับธนาคารแห่งหนึ่งผ่านพ้นไปเกือบ 60%แล้ว...

“คุณรินทร์สถานการณ์ไม่ดี รีบกลับด่วน”

ข้อความสั้นๆที่เลขานุการส่งมา ต้องเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญมาก บุรินทร์จองตั๋ว First-class บินกลับทันที เขาลืมโมนาจากความทรงจำนับแต่บัดนั้น กลับไปเป็น Mr. Cool ที่เย่อหยิ่งและมุ่งมั่นแต่การค้าคนเดิม


ยามที่เฝ้าบริษัทของบุรินทร์ถูกลอบทำร้ายเป็นตายเท่ากัน คนร้ายวางเพลิงเผาทุกอย่างในที่ทำงาน โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เขียนเสร็จเรียบร้อยซึ่งจะนำส่งลูกค้าในอีกสามวันกับเงินสดหลายแสนในตู้เซฟนิรภัยหายไป

บุรินทร์มั่นใจว่าเป็นฝีมือของสุพลโปรแกรมเมอร์คนเก่าที่เขาไล่ออก แต่ขาดหลักฐานและพยาน ปฐมเลขานุการเสนอให้ไปขอความช่วยเหลือจากนักสืบคนหนึ่ง

“เรามีข้อมูลมากมาย ผมคิดว่าพงศ์เพื่อนผมสืบหาผู้อยู่เบื้องหลังนายสุพลได้ไม่ยากนะครับคุณรินทร์”

ปฐมแวะไปที่ทาวน์เฮาส์ชานเมืองของพงศ์ เอกสารต่างๆที่นำไปให้พงศ์ทำให้เขาทำงานได้เร็วไวขึ้น การติดตามทุกระยะ พงศ์พบว่าสุพลทำงานให้บริษัทของทวีชัย ซึ่งเป็นอริกับบุรินทร์จากการประมูลงานของธนาคารแห่งหนึ่ง เมื่อปีกลายช่วงระยะเวลากว่า 3 เดือนที่บุรินทร์วุ่นวายกับปัญหาที่ทำงานและลูกค้า โมนามักส่งเมล์มาหาเขาเสมอ ด้วยข้อความสั้นๆว่า

“นายเตรียม ยังรอดดีอยู่รึป่าว ตอบด้วย”

ในที่สุดหลักฐานการติดต่อของสุพลกับทวีชัยที่พงศ์เสาะหามาและจำนวนเงินหลายแสนในบัญชีของสุพล ทำให้ศาลตัดสินให้บุรินทร์เป็นฝ่ายชนะ พร้อมกับออกหมายแจ้งจับทวีชัยกับสุพลที่หลบหนีไป

บุรินทร์และพนักงานทุกคนพร้อมใจช่วยกันทำงานหามรุ่งหามค่ำ ไม่นานงานทั้งหมดก็ส่งถึงมือลูกค้าได้ครบถ้วน เขาจึงพาทุกคนไปเลี้ยงฉลองที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยไม่ได้ระแวงกับรถมอเตอร์ไซด์ที่ขับตามมาห่างๆ


“นายเตรียม ยังรอดดีอยู่รึป่าว ตอบด้วย”


บุรินทร์กลับถึงคอนโดฯที่พัก หลังจากนอนที่ทำงานเกือบ5เดือน เมื่อเปิดคอมฯเช็คเมล์ เขาก็พบกับเมล์เหล่านั้น คุณพระช่วย!! มีตั้ง 999ครั้ง ขณะที่เขายังงุนงง กับบุคคลที่เมล์มาผู้นั้น เมล์ครั้งที่หนึ่งพัน ก็ส่งมาถึง...


“พรุ่งนี้นายเตรียมจะไปรอคุณที่ห้องอาหารของHoney Lake รีสอร์ท ตอน2ทุ่มครับ”

บุรินทร์ส่งเมล์ให้โมนาสาวปริศนาคนนั้น แล้วเปิดคอมฯทิ้งไว้ ก่อนไปอาบน้ำชำระตัวเมื่อกลับออกมาอีกครั้ง คำตอบจากโมนาที่เมล์ตอบมาสั้นๆเช่นเดิมว่า

“ค่ะ 2ทุ่มพบกัน”

บุรินทร์ปิดคอมฯและปิดไฟที่หัวเตียง หลับไปในไม่ช้าด้วยความเหน็ดเหนื่อยกับงานปนความสุขใจจากหญิงสาวปริศนา ที่เป็นห่วงเขามาตลอดห้าเดือนคนนั้น ที่นอกคอนโดฯ ชายหนุ่มที่ยืนข้างมอเตอร์ไซด์คันเดิมที่ติดตามมาจากร้านอาหาร กดมือถึงทันทีที่บุรินทร์ดับไฟลง

“ถ้าพรุ่งนี้เอ็งมีโอกาสนายสั่งให้ลงมือได้ทันที”

วันรุ่งขึ้นบุรินทร์ที่เดินทางบ่อยๆ มักซื้อตั๋วเครื่องบินสำรองไว้เสมอ เขานั่งรถรับจ้างไปสนามบินแต่เช้า ความโล่งของถนนทำให้รถมอเตอร์ไซด์คันนั้น เข้ามาเทียบเคียงข้างในช่วงที่รถกำลังชะลอตัว เพื่อเลี้ยวขึ้นสะพานทางด่วน

ปัง!!!

“อั๊ก..โอ๊ยย”

ปัง ปัง ปัง


ปืนนัดแรกที่พลาดเป้าพุ่งเข้าแขนคนขับ รถสั่นสะเทือนส่ายไปมาก่อนเสยเข้าชนมอเตอร์ไซด์พร้อมกับเสียงปืนที่ดังขึ้นอีกหลายนัด มอเตอร์ไซคนร้ายเสียหลักกระเด็นไปไกล นัดที่สองของมือปืนพลาดอีกหนกระสุนวิ่งเข้าเจาะหัวคนขับเลือดพุ่งสาดกระจายทั่วรถ คนขับตายคาพวงมาลัย ทำให้รถขาดคนบังคับเสยขอบสะพานพุ่งตัวลอยละลิ่วตกลงมา บุรินทร์กระเด็นไปติดค้างต้นไทรใหญ่ริมทาง ก่อนร่วงหล่นหัวฟาดพื้นสลบแน่นิ่ง
โดย : ยามี่จัง
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 12 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 0 : 5 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com