วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> "จะไม่มีใครแทนที่เทอ"(ตอน2)

เรื่อง :

"จะไม่มีใครแทนที่เทอ"

(ตอน2)

(2 เทอใช่มั๊ย)
วันที่แสงแดดส่องรำไรในเช้าวันนี้ ฉันยังคงไม่ได้นอนตั้งแต่เมื่อคืนเพราะอะไรน่ะหรอ "ยินดีที่ได้รู้จัง....J " เจเป็นใคร แล้วใครคือเจ ฉันอยากรู้จนนอนไม่ได้ทั้งคืน ฉันพยายามติดต่อกับเจ ตามเบอร์ที่พี่พยาบาลให้มา แต่ฉันติดต่อเค้าไม่ได้เลย ฉันเฝ้าโทรหาเค้าทุก2 นาทีเลยนะ แต่โทรไปทีไร" ไม่มีสัญญาณตอบรับจากหมายเลขที่ท่านเรียก" เป็นอย่างนี้ทุกทีเลยฉันล่ะไม่เข้าใจจิงๆ จะเปิดเครื่องฟังคำขอบคุณของฉันหน่อยก้อไม่ได้.................
พรุ่งนี้ก็จะเป็นวันเปิดเทอมแล้วนะ ถ้าฉันเปิดเทอมแล้วฉันจะเอาเวลาที่ไหนไปตามหาเทอกันเล่า เปิดเครื่องหน่อยสิ.......
กริ๊ง..ๆ..ๆ.ๆ..ๆ..ๆๆ วันนี้ฉันตื่อนแต่เช้าด้วยเสียงนาฬิกาปลุก ฉันดูไม่สดใสเหมือนคนที่จะได้ไปเรียนที่โรงเรียนใหม่ ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ เลย ฉันแต่ตัวไปโรงเรียด้วยความใจเย็น พอฉันไปถึงโรงเรียน เพื่อนทุกคนในห้องรู้จักกันหมดแล้วล่ะเหลือแต่ฉันนี่แหละที่ยังไม่มีคนคบด้วยเลย ฉันก้อนิสัยไม่ได้แย่อะไรนิหน่า "หหวัดดี แตงโม เราชื่อ วิภาวี นะ เรียกเราว่า จีจี้ ก้อได้" "เรียกเราว่า โม เฉยๆก้อได้นะไม่ต้องแตงโมหรอก" ดูๆไปจีจี้อะไรเนี้ยถ้าทางจะนิสัยดีเหมือนกันนะอาจจะเรียนเก่งอีกด้วยเพราะแว่นหนามาเชียว แต่ว่าเค้าเดินมากับผู้ชายคนนึงนะสิ "เออขอโทษนะไม่แนะนำคนข้างๆให้เรารู้จักหน่อยหรอ" "ดีคับ พี่ชื่อไอซ์นะ" ไม่ต้องแนนนำดีขนาดนั้นก้อได้ หวงนะ" 2คนนี้เป็นแฟนกันแหง ไม่เป็นไรคบไว้เพื่อช่วยไรได้
แล้วจีจี้ก้อแนนนำเพื่อนอีก 2 คนให้ฉันได้รู้จัก ชื่อ "นุ๊ก" กับ "หมิว"
เค้าเดินมากับผู้ชายเหมือนกัน เป็นแฟนกันแน่นอนเลยจากการคาดเดาอันแม่นยำของฉัน ผู้ชายที่ยืนข้างๆนุ๊กชื่อ "กอล์ฟ" ส่วนผู้ชายที่ยืนข้าง หมิวเค้าชื่อ "ชิน" ผู้ชายพวกนี้เป็นรุ่นพี่ของพวกเราประมาณ 2 ปีได้.....
ทุกครั้งที่ว่างฉันก้อจะมานั่งคุยกับพวกนุ๊ก จีจี้ หมิว แต่นอกจานั่งคุยแล้วฉันยังไม่ลดละความพยายามที่จะโทรหา "เจ" ......
........ตื้ด.....ตื้ด.......ตื้ด........ "เย้ติดแล้ว" ทุกคนในห้องหันมามองแนเป็นตาเดียวกันหมดว่าเกิดอะไรขึ้น แต่จนแล้วจนรอด เค้าก้อยังไม่รับโทรศัพท์ของฉันอยู่ดีและ ระหว่างที่ฉันฟังเพลงนั่งคิดอะไรเพลินๆ "โมวันนี้ไปกินข้าวด้วยกันนะ พวกรุ่นพี่เค้านัดพวกฉันไว้ นัดพวกเทอแล้วเกี่ยวอะไรกับฉันด้วยเล่า ....." "ไม่รู้แหละยังไงเทอต้องไปนะ" หมิวพูดอย่างนั้น ฉันเลยต้องฝืนใจไปตามคำขอของเพื่อน ระหว่างทางไปนุ๊กพูดขึ้นว่า วันนี้เห็นพี่กอล์ฟ บอกว่าจาพาเพื่อนทาให้เรารู้จักอีกคนนึงอ่ะ พวกเธอคิดว่าพี่เค้าจะน่าตาเป็นไงอ่ะ" พอถึงที่ร้านพวกพี่ๆเค้าก้อนั่งรอพวกเราอยู่แล้วฉันเห็นพี่ผู้ชายคนนึงน่าตาดูค้นมากๆเลย แต่ฉันก้อนึกไม่ออก ทุกคนมาถึงไม่พูดพร่ำทำเพลง สั่งอาหารแบบไม่บันยะบันยังเลย อีกอย่างไหนบอกว่าจะพาเพื่อนมาให้รู้จักน่ะ ยังไม่แนะนำสักคำเลย อีตานี่ก้อดูท่าทางเป็นคนเฉยๆด้วย ฉันมัวแต่นั่งคิดเรื่องคนที่ชื่อ "เจ" ก้อเลยไม่ไดกินอะไรเลย เพื่อนของพวกพี่ที่ฉันไม่รู้จักแม้แต่ชื่อพูดกับฉันว่า "ไม่กินข้าวละวังเป็นลมอีกล่ะ" ผู้ชายคนนี้รู้เรื่องของฉันได้ยังไงกัน แต่พอคิดไปคิดมาก้อ คนไม่กินข้าวก้อต้องเป็นลมเป็นเรื่องธรรมดาใครๆก้อเป็นคงไม่มีอะไรหรอก แต่พอทุกคนอิ่มผู้ชายไรชื่อคนนี้ บอกว่า "ฉันต้องขอตัวก่อนว่ะน้องฉันอยู่คนเดียว"เพื่อนทุกคนเลยท้วงว่า"ฉันเอาแกมาเพื่อจะให้รู้จักกับน้องๆเค้านะ แก่ยังไม่แนะนำตัวเลยอ่ะ" "ยินดีที่ได้รู้จักครับ.......J " เจ ......เจงั้นหรอ "ไม่กินข้าวละวังเป็นลมอีกล่ะ " ใช่แล้วเค้ารู้เรื่องทุกอย่าที่เกิดขึ้นกับฉันในววันนั้น ฉันยังรู้สึกงงๆ อยู่ เลยยังไม่ได้พูดอะไรทั้งๆที่ใจอยากจะบอกว่า"ขอบคุณมากเลยที่ช่วยฉันเอาไว้" แต่ฉันยังไม่ทันได้เอ่ยปากถามว่าเค้าใช่คน คนนั้นมั๊ยเค้าก้อลุกไปซะแล้ว

โดย : มารุจัง
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 18 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 19 : 45 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-