Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> สัญญาลับกับสองแก๊งแสบ

เรื่อง :

สัญญาลับกับสองแก๊งแสบ

กริ๊ง............ หาว...เช้าแล้วเหรอเนี่ย นี่! โมเอะจะนอนไปถึงไหนรีบแต่งตัวแล้วลงมาทานข้าวได้แล้ว แม่ของฉันพูดขึ้นระหว่างทำกับข้าว เอ้ารีบกินเข้าเดี๋ยวก็ไปโรงเรียนสายหรอกขี้เกียจจริงๆเลย เอาอีกและแม่ฉันชอบว่าฉันประจำว่าขี้เกียจ บรืน.......ระ รอ รอด้วยค่ะรอฉันด้วย เอี๊ยด! เสียงเบรกกระทันหันของรถโรงเรียน นี่! มิซูซาวะ
มาสายอีกแล้วนะ โมเอะเป็นไรมั้ย ฮานะถามฉันด้วยความเป็นห่วง อ้อ จริงด้วยฮานะแล้ว ยูคิกับมาริล่ะ ฉันถามฮานะ เธอตอบฉันว่าไม่รู้สิ ที่ฉันถามฮานะก็เพราะ เมื่อวานที่โรงเรียนจัดงานนิทรรศการกันแล้วฉันก็ต้องไปช่วยครูจัดเต๊นท์ แล้วบังเอิญไปเดินชนกับพวกแก๊งมาเฟียประจำโรงเรียน ซึ่งแก๊งของฉันไม่ถูกกับพวกนี้เท่าไร แล้วยูคิกับมาริก็มาพอดี หัวหน้าของแก๊งนั้นชื่อว่า โคดะ จิสึ ที่ขึ้นชื่อว่าโดนผอ.เรียกผู้ปกครองมาบ่อยที่สุด จิสึเค้าบอกกับฉันและเพื่อนๆว่า ถ้าไม่อยากให้ฉันไปบอกครูว่า เธอเดินมาชนคนอย่างฉัน เราสองแก๊งก็ต้องมาทำสัญญากัน สัญญาอะไรของพวกนาย!!!! ฉันและเพื่อนๆถามด้วยความงงและตกใจ พวกเธอทั้ง3คนต้องให้หัวหน้าของพวกเธอมาเป็นแฟนกับฉันในเวลา1ปี หา!!!!! 1ปี โมเอะทำท่างงและตกใจจนเป็นลมไป ติดตามตอนต่อไปเล่ม2มาดูกันว่าโมเอะนางเอกของเราจะยอมรับทำสัญญากับมาเฟียกลุ่มนี้มั้ย


โดย : ยมทูตสีขาว
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 20 ม.ค. ปี 2007 [ เวลา 14 : 26 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com