Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> การเป็นผู้นำ

เรื่อง :

การเป็นผู้นำ

การเป็นผู้นำเป็นบางอย่างที่ย่อมได้รับจากคนอื่น มันก็ไม่สำคัญว่าคุณอยู่ในฝ่ายบริหารนานเท่าไร แต่การบริหารอยู่ในตัวคุณว่านานเท่าไรต่างหากที่สำคัญ การทดสอบที่แท้จริงของการบริหาร คือออกไป แล้วดูว่ามีใครตามมาบ้าง ถ้าคุณสั่งอย่างมีศิลป์ พูดอย่างมีศิลปะ กล้าคิด กล้าที่จะตัดสินใจ สังเกต และซึมซับ รู้วิธีที่จะฟัง จดบันทึก ยินดีต้อนรับความคิด ทำเวลาให้มีค่า ตั้งเป้าหมายที่เป็นจริง ค้นหาความจริงก่อนที่จะทำอะไร สร้างความแข็งแกร่ง จัดการเป็น เอาใจใส่ แล้วคุณจะได้รับการเชื่อฟังจากคนอื่นอย่างเต็มใจ การเป็นผู้นำที่มากเกินไปประกอบด้วย การทำให้มันยากสำหรับคนอื่นที่จะทำงานได้สำเร็จ ไม่มีใครจะเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ได้ถ้าทำทุกอย่างด้วยตนเองหรือเอาเครดิตไว้คนเดียว ดังนั้น ผู้นำที่ดีจะไม่สนใจว่าใครถูกต้องมากกว่า อะไรถูกต้อง ผู้นำอยู่เพื่อจะทำให้กฎมีข้อยกเว้นที่ฟังดูมีเหตุผล ผู้นำที่ดีจะรับความผิดไว้มากกว่า และรับความชอบไว้น้อยกว่า

โดย : เก็บตะวัน
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 20 : 37 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com