Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> คำสาปเเห่งจันทรา(ภาคต่อ1)

เรื่อง :

คำสาปเเห่งจันทรา

(ภาคต่อ1)

เหตุเเห่งคำสาป
ในพระราชวังบัดนี้ทั้งภายนอกเเละภายในกำลังชุลมุนวุ่นวายไปหมดด้วยว่า ขณะนี้มีศึกใหญ่อยู่กลางสนามรบ"องค์หญิงเพคะ รีบเสด็จไปที่ที่ปลอดภัยก่อนเถิดเพคะ" หญิงวัยกลางคนซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเเม่นมพูด พลางจ้องมองหญิงสาวตรงหน้า ผมยาวสลวยสีทองอ่อนนุ่มปลิวไปตามลม ผิวกายขาวเนียนดวงตาสีน้ำเงินจ้องมองเหตุการณ์ตรงหน้าด้วยเเววตาเเห่งความมุ่งมั่น"ไม่จ้ะนมในเมื่อฉันเป็นต้นเหตุ ฉันจะทำทุกอย่างให้มันจบเอง" เเละหญิงสาวตรงหน้าก็หายวับไป
กลางสนามรบ
ชายหนุ่มผู้เป็นราชาเเห่งเมืองราเดีย "เจ้าชายราห์ดัส"กำลังเผชิญหน้ากับ ปีศาจเเห่งจันทรา "โอล์ด"ราชาปีศาจ"เจ้าเเย่งคนรัก....ข..ของข้า..ไป"ราชาปีศาจบัดนี้ร่างกายโชกไปด้วยเลือด"ไม่เจ้าก็ข้าต้องตายกันไปข้างหนึ่ง....ย้าก..."พลันปรากฎเเสงสว่างขึ้น"อย่า........." หญิงสาวปรากฎขึ้นตรงหน้ารับคมดาบของชายหนุ่มทั้งสอง "ซ..ซีเรีย.."เสียงของเจ้าชายหนุ่มดังขึ้น"ม....ม่าย....."ร่างบางทรุดลงตรงหน้าชายทั้งสอง"ย....อย่า.ฆ่า.ก..กันเลย.....ข้าขอเป็นจุดยุติเเห่งสงครามนี้ด้วย...เถิด"เสียงใสเริ่มขาดหาย ลมหายใจเเผ่วเบาลงจนสิ้นไป บรรยากาศภายนอกเงียบลง มีเพียงเสียงสะอื้นไห้ของชายทั้งสอง ปีศาจเเห่งจันทราดวงตาเบิกโพล่งลมหายใจเริ่มขาดห้วง ด้วยความโกรธเเค้นจึงร่ายคำสาปไว้กับราห์ดัสก่อนจะสิ้นใจ" ข้า...ในนามปีศาจเเห่งจันทรา....จงบันดาลให้ลูกหลานของเจ้า...จงมิอาจมีความรักได้อีก.....เว้นเเต่เมื่อใดที่มีรักเเท้ในตำนาน...เมื่อนั้นคำสาปจึงจะสลายไป............................


โปรดติดตามภาคต่อไป..............

โดย : เเก้วกรรณิการ์
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 11 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 19 : 36 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com