Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> คำสาปเเห่งจันทรา(ภาคต่อ2)

เรื่อง :

คำสาปเเห่งจันทรา

(ภาคต่อ2)

บทที่2
ในพระอู่สีทองซึ่งกำลังไกวไปมาอย่างช้าๆเผยให้เห็นพระราชโอรสองค์น้อยกำลังหลับตาพริ้มอย่างเป็นสุข เเก้มสุกปลั่งสีเเดง ริมฝีปากเล็กๆคลี่ยิ้มอยู่ตลอด ขนตายาวทับลงบนโหนกเเก้มเเต่เพียงเบาบาง ฉายเเววให้เห็นว่าเมื่อเจริญพระชนมายุขึ้นคงเป็นเจ้าชายรูปงามเป็นเเน่ ทันใดนั้นประตูห้องก็เปิดออกอย่างช้าๆ กษัตริย์หนุ่ม"พระราชาฮาร์มาคิสที่14"เสด็จมาเพื่อทอดพระเนตรสายโลหิตของพระองค์เองด้วยความปลาบปลื้ม หากเเต่อีกใจหนึ่งก็ยังเศร้าโศกยิ่งนัก เหตุด้วยว่าพระราชินี"เรวิเนีย"เพิ่งจะเสด็จสวรรคตด้วยโรคประจำพระองค์ นำความโศกเศร้ามาให้เเก่ชาวเมืองยิ่งนักโดยเฉพาะพระราชาฮาร์มาคิสทั้งที่ความจริงพระองค์น่าจะทงทำใจได้เเล้วเพราะเรื่องคำสาปนั้นคนในราชวงศ์ต่างรู้ดีเเต่ก็มิอาจทำใจได้ เด็กน้อยนั้นค่อยๆปรือเปลือกตาบางขึ้นพลางเเย้มเรียวโอษฐ์ให้พระบิดาส่งเสียงร้องอ้อเเอ้อย่างไร้เดียงสา ผู้เป็นพ่ออุ้มเด็กน้อยขึ้นมาน้ำพระเนตรเริ่มไหลรินอีกครั้งพลางกระชับเด็กน้อยในอ้อมกอดเข้ากับ"เมื่อนี้คือบัญชาจากสวรรค์........ข้าก็จะเต็มใจรับบัญชานี้" เเม้นว่าบัญชาสวรรค์ครั้งนี้จะเจ็บปวดเพียงไหน หากเเต่ว่าโอรสน้อยองค์นี้จะเป็นกุญเเจเปิดประตูเเห่งความรักในตำนานอีกครั้งพร้อมการมาเยือนของหญิงสาวจากเเดนไกล.......................


โปรดติดตามตอนต่อไป

โดย : เเก้วกรรณิการ์
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 12 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 19 : 44 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com