วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> นี่หรือ...ความรัก

เรื่อง :

นี่หรือ...ความรัก

บางครั้ง.. ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน ว่าทำไมต้องรู้สึกแบบนี้......... แต่เข้าใจว่ามันคือความรู้สึก นั่นแหละ แบบไหนล่ะ ที่เรียกว่า "รัก" แบบไหนล่ะ ที่เรียกว่า "หลง" บางครั้งมันก็แยกแยะไม่ออกเหมือนกัน ความแตกต่างอยู่ที่แค่เส้นผมบาง ๆ เฮ้อ! รักทำไม ทำไมต้องรัก แม่คอยบอก คอยเตือนอยู่เสมอในฐานะผู้ซึ่งขึ้นชื่อว่าได้อาบน้ำร้อนมาก่อน "ความรักคือความทุกข์" แม่บอกอย่างนั้นจริง ๆ นะ คำว่าทุกข์ ในที่นี้ก็หมายถึงทุกอย่าง ทุกข์ที่ได้รัก และทุกข์ที่รักไม่ได้ มันคือความทุกข์ทั้งสิ้น รักน้อยไปก็เป็นทุกข์ รักมากไปก็เป็นทุกข์ ซึ่งเปรียบกับความหลงก็คือรักแล้ว จึงต้องยอมทำทุกอย่าง ทั้ง ๆ ที่รู้ว่า "ผิด"แต่ก็ยังทำ เพื่อทำให้อีกฝ่ายพึงพอใจ และรักตอบ จะว่าไปแล้วรักหรือหลงบางครั้งก็แยกแยะไม่ออกเหมือนกันนะ เขายินยอมทำทุกอย่าง เพื่อคนที่เขารัก (ทุกอย่างจริง ๆ) เศร้ามั๊ย...... เรื่องราวของความรักที่ไม่รู้จักจบ ซึ่งถ้าจะเปรียบกับชีวิตของนักเดินทาง ก็คงจะเปรียบกันได้อย่างสนิทแท้ และแน่นอน มันเป็นการเดินทางที่ไม่รู้จักสิ้นสุด จริง ๆ แอบท้อ แอบถอย อยู่หลายครั้งเหมือนกัน บางครั้งต้องกลับมาเริ่มต้นใหม่ เพื่อให้การเดินทางแข็งแกร่งขึ้น ทุกย่างก้าวที่เหยียบลงบนพื้นดิน ทุกจังหวะในการก้าวเดิน บางครั้งยังไม่รู้ว่าต้องเหยียบเจอ อะไรบ้าง ขวากหนาม เศษแก้ว กรวด หิน ดิน ทราย หรืออะไรซักอย่าง แต่เราก็ต้องก้าวผ่านมันไปให้ได้ ใช่ไหม? หลายคนที่บางคั้งไม่รู้ว่าจะหลบ จะหลีกยังงัย ก็หลบและหลีกหนี้มันไม่พ้นซักที ยิ่งหลบ ยิ่งหลีกเท่าไหร่ ก็เหมือนว่าฟ้าจะประทานความโชคร้ายให้มากเท่านั้น เศร้านะ....ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้น่ะ ... วันนี้ขอระบายความในใจเพียงแค่นี้ก่อนนะ วันหลังจะมาเล่าให้ฟังใหม่ นี่ยังไม่ได้เข้าสู่เนื้อหานะ...ใจความหลักน่ะ...ขอเรียบเรียงก่อนนะ มันสับสนในใจมาก ๆ เลย สำหรับตอนนี้ ขอเวลาร้องไห้ ก่อนนะ เพื่อให้น้ำตามันล้างเศษฝุ่น ผง ที่มันทำให้ระคายเคืองลูกกระตาเหลือเกิน ฮือ ฮือ ฮือ............โดย คงวา

โดย : นางสาวรามา หนูจันทร์
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 15 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 11 : 55 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-