Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เงาอดีต

เรื่อง :

เงาอดีต

...อดีต...ใครคนหนึ่งผ่านเข้ามาในชีวิตของเราท่ามกลางความเหว่ว้าและความเหงา.....ทำให้เรารู้สึกสุขใจราวกับค้นพบสิ่งที่ขาดหายไปหากแต่ไม่มีสิ่งใดยั่งยืนนานครั้นเมื่อเรารู้จักคำว่ารักอย่างเต็มหัวใจใครคนนั้นก็แปรเปลี่ยนไปทอดทิ้งหัวใจดวงน้อยให้เศร้าสร้อยและว้าเหว่กว่าเดิม.....
....ปัจจุบัน....เงาในอดีตนั้นยังคงทอดยาวมาถึงทุกวันนี้คนที่ถูกทอดทิ้งก็ยังคงอยู่เพียงตัวคนเดียวเฉกเช่นเดิมผิดก็แต่ว่าวันนี้ใครคนนั้นเริ่มอยากเดินออกจากความมืดเสียที....
.....อนาคต...คนๆนี้จะค้นหาแสงสว่างของตนเองและจะส่องสว่างให้เงาในอดีตจางหายไปให้ได้ด้วยกำลังและชีวิตทั้งหมดที่มี...
ป.ล. สำหรับคนที่มีเงาในอดีตคอยหลอกหลอนขอให้รับรู้ไว้ว่าแสงสว่างนั้นหาได้ไม่ยากหรอกหากคุณไม่ปิดใจตัวเองจนเกินไปยังมีหลายคนรอบข้างคุณที่จะคอยยื่นดวงไฟให้คุณแน่นอน...ขอให้คุณหาแสงสว่างให้เจอนะคะ

คนมีอดีต.....โดย : variance
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 17 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 19 : 24 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com