Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ผู้ชายกำลังจะสูญพันธุ์ (จริงเหรอ)

เรื่อง :

ผู้ชายกำลังจะสูญพันธุ์

(จริงเหรอ)

นับตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เจอเขา เพื่อนมันเตือนอยู่เสมอว่า เฮ๊ย! โสด รึเปล่าวะ (ขออภัยหากใช้คำไม่สุภาพ) ดูท่าทางแก่ (ชิ๊ป) เวลาผ่านไปไม่กี่วัน แอบสืบเรื่องราวส่วนตัวของเขา จากผู้คนรอบข้าง ว๊า! แย่จัง (ไม่โสดจริง ๆ ) จะเอาอะไรนักหนากับผู้ชายวัย 30 (มันจะเหลือ เร๊อะ) ............ นั่นนะสิ มันจะเหลือเร๊อะ
เขาจองกันเอาไว้ตั้งแต่ขึ้น ม.1 แล้ว จะบอกให้ เฮ้อ! ใครบอกว่าผู้ชายน่ะ ไม่ไร้เท่าใบพุทรา ที่ไหนได้ แม้แต่ใบพุทราเหี่ยว ๆ แห้ง ยังไม่เหลือไว้ให้เก็บเล๊ย จะบอกให้ สงสัยผู้ชายกำลังจะกลายพันธุ์ (ตุ๊ด แต๋ว กระเทย เกย์ โอ้!นี่ผู้ชายกำลังจะสูญพันธุ์จริง ๆ เหรอเนี่ย! อุ๊ย ตาย ว๊าย กรี๊ด! เคยอ่านหนังสือเจอ เขาว่ากันว่าผู้ชายดี ดี ก็เปรียบเสมือนที่จอดรถ ไอ้ที่ดี ดี น่ะ เขาเลือกจอดกันหมดแล้ว เหลือก็แต่..........(คิดเอาเอง) คิด ๆ แล้ว มันก็น่าจะจริงนะ เพราะสถิติระหว่างประชากรชาย กับประชากรหญิงน่ะ หญิงก็เยอะกว่าชายอยู่แล้ว(ไม่รวมตุ๊ด แต๋ว กระเทย เกย์ ) แล้วยังมีผลการวิจัยในอนาคตอีกนะ ว่าอีก 40 ล้านปี โครโมโซมเพศชายจะหมดไปจากสิ่งมีชีวิต(มนุษย์) ....คงไม่อยู่ถึงวันนั้นหรอกนะ ใครจะอยู่ก็อยู่ไป ส่วนไอ ขอตายก่อน ละกันนะ.....

โดย : คนกันเอง
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 27 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 16 : 20 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com