Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> แม้ตาย..ก็ไม่คลายรักเธอ(1)

เรื่อง :

แม้ตาย..ก็ไม่คลายรักเธอ

(1)

หมดสิ้นแล้วหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง ในที่สุดวันมหาประลัยก็เดินทาง
มาหาโรจน์จนได้ ทิพย์อนงค์ไม่ได้แค่โกรธแต่เธอทำจริงๆ เธอขนข้าวของมีค่าทั้งห้องไปกับเจ้าหมอนั่น ความเจ็บปวดใจยังไม่เท่ากับความกลัวในยามนี้

โรจน์เดินไปเก็บเสื้อผ้าเก่าๆที่เหลือไม่กี่ชิ้น สูทหรูเสื้อผ้ามีราคา เธอก็เก็บไปด้วย เหลือไว้แค่กองเสื้อเก่ากับถุงกระดาษไม่กี่ใบในห้องหรูของคอนโดฯกลางเมือง ห้องที่เขาเคยใช้เป็นรังรักกับเธอ ห้องที่เขาเคยหลับใหลอย่างเป็นสุขกับเธอมานานถึง3ปี เสื้อเก่าๆ2-3ชิ้นที่ใส่ในถุงกระดาษกับเงินในกระเป๋าสตางค์แค่ 380บาท คือหนทางรอดในยามนี้ เขาจะไปที่ไหนดี? มีที่ไหนที่เขาจะหลบซ่อนตัวจากมือกฎหมายได้พ้น

ทิพย์อนงค์สาวสวยคนนั้นเพื่อนเขาเป็นผู้แนะนำให้รู้จัก ในวันที่
เขานำเงินของบริษัทไปเข้าบัญชีที่ธนาคารในเช้าวันหนึ่ง ต่อมาเธอมักแวะเวียนมาชวนเขาคุยเกี่ยวกับการลงทุนสร้างชีวิตด้วยการเล่นหุ้น ไม่นานความสัมพันธ์ฉันเพื่อนงอกงามจนกลายเป็นคนรัก ทุกอย่างที่เธอต้องการทุกสิ่งที่เธออ้อนขอ โรจน์จะทำด้วยความเต็มใจโดยไม่คิดหน้าหลังหรือความลังเลแม้แต่การถ่ายเทเงินของบริษัทมาปั่นหุ้นตามที่เธอบอก แต่ไม่นานโชคร้ายก็เดินทางมาหาเขา

“คุณมันโง่สิ้นดี ทำไมไม่ทำลายหลักฐานที่เชื่อมตรงมาถึงเราทิ้งละ”

ทิพย์อนงค์กรีดร้องด้วยโทสะ เมื่อพบว่าโรจน์ถูกผู้จัดการเรียกไปสอบถาม เรื่องเงินบัญชีที่หายสาบสูญอย่างผิดปรกติเป็นครั้งที่2แต่โรจน์ยังปลอบใจเธอ เพราะเชื่อมั่นว่าแผนการที่คิดวางไว้ต้องสำเร็จ และไม่นานเรื่องก็เงียบเหมือนคราวที่แล้ว เพราะเขามีหลักฐานหลายชิ้นที่จะทำให้เพื่อนร่วมงานต้องเคราะห์ร้ายรับโทษแทนได้ แต่ความโชคดีไม่อาจมีได้ตลอดชีวิตฉันใด ความซวยก็มักเกาะตามมากับโชคดีฉันนั้น

เพื่อนร่วมงานคนนั้นกลับตลบหลังเขาก่อนที่เขาจะทันลงมือ เพราะเป็นคนที่ผู้จัดการคนใหม่จัดวางมาดักล่อเขาให้ติดกับ เพราะไม่ได้ระวังตัว เขาจึงเสียทีถูกยึดเอกสารหลายอย่างที่เชื่อมโยงมาที่เขา เงินทุกเดือนที่เขาแอบถ่ายบางส่วนมาลงบัญชีของทิพย์อนงค์ โดยลงรายการว่าเป็นเงินค่าใช้จ่ายของพนักงานและต้อนรับลูกค้าจากต่างประเทศนั้น ผู้จัดการคนนี้มีหลักฐานมัดตัวเขาให้เขาคุกได้เสียแล้ว

“สิ้นเดือนนี้เงิน7แสนบาทที่คุณรับผิดชอบทำบัญชี มาให้ผม
ดูด้วยนะคุณโรจน์”

แต่เมื่อเขาเอ่ยปากบอกให้ทิพย์อนงค์ช่วย เธอกลับด่าเขา
สาดเสียเทเสียพร้อมกับบอกว่าจะย้ายไปอยู่กับคนรักเก่า เหมือนทุกครั้งที่เขาขัดใจเธอ แต่ไม่นานเธอก็ให้อภัยเขาเสมอแต่ไม่ใช่ครั้งนี้ เธอหายไปทันทีที่รู้ว่าเขาจะให้เธอนำเงินส่วนหนึ่งออกมาใช้คืนบริษัท ตลอดระยะเวลา3ปี เขาถ่ายเทเงินของบริษัทให้เธอกว่าล้านบาท เขาไม่อยากคิดเลยว่าเธอจะใจดำปล่อยเขารับโทษได้ลงคอ
เงินส่วนตัวที่เขาเก็บซ่อนไว้5หมื่นกว่าบาท เธอก็ค้นจนพบและนำมันติดตัวไปด้วย น้ำตาของลูกผู้ชายวัย 30ไหลอาบหน้าอย่างไม่อายฟ้าดิน ใครนะเคยบอกลูกผู้ชายร้องไห้ยาก?

เขากวาดตามองห้องที่ครั้งหนึ่งเคยสวยหรูด้วยเครื่องตบแต่งนานาชนิด และรอยยิ้มความภูมิใจของเขา ที่สามารถพาสาวคนรักอย่างเธอเข้ามาพักอาศัย และเฝ้าประคองเธอราวกับเจ้าหญิง แต่ยามนี้เจ้าหญิงหายไปเสียแล้วเขาก้มลงหยิบถุงกระดาษบรรจุเสื้อ ก่อนเปิดประตูก้าวออกไป เขาหลบคนของผู้จัดการเข้ามาทางบันไดหนีไฟ ยามนี้เขาจะให้ใครรู้ว่าเขาแวะมาที่นี่อีกไม่ได้

ข้างนอกอาคารฝนกำลังตกพรำๆ โรจน์เดินอย่างเหม่อลอย
สองตาที่เริ่มแดงกร่ำด้วยผ่านการร้องไห้ 3ปีกับความรักที่เคยเปี่ยมสุข 3ปีกับการมีคนรักเฝ้ากอดเอาใจ แลกกับอิสระชั่วชีวิตต่อแต่นี้เขาจะต้องหนี หนีให้เร็วที่สุดก่อนผู้จัดการตามพบเขา แต่เงินแค่380บาทจะพาเขาไปไกลได้แค่ไหนกันละ...

“เอี๊ยดดดดดดดด....”

เสียงรถเบรคอย่างสุดความสามารถก่อนจอดชิดตัวเขา ไม่ได้ทำให้เขาตื่นจากความคิด เขายังยืนเหม่อลอย จนเจ้าของรถเก๋งคันงามเปิดประตูรถก้าวออกมาหา เสียงแว่วๆที่หญิงสาวถามเขาพร้อมกับจับมือเขย่าตัว เขาแค่มองสาวผู้นั้นด้วยสายตางุนงงปราศจากการรับรู้ เธอจึงตัดสินใจดันตัวเขาขึ้นรถไปกับเธอ


โดย : ยามี่จัง
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 28 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 19 : 42 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com