วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> Sorry Kiss To U

เรื่อง :

Sorry Kiss To U

เอมเดินลงไปที่ศาลาทรงไทย ในยามฟ้ามืดที่จวนเช้าตรู่เช่นนี้ อากาศหนาวเย็นไม่น้อยสายฝนที่โปรยตัวลงมาหนักบ้างเบาบ้าง..ก่อให้เกิดอาการเหน็บหนาวยิ่งขึ้น..เธอรวบชายเสื้อเข้าหากันก่อนรูดซิบขึ้นมาถึงต้นคอ...แล้วจึงก้มหน้าลงที่โน๊คบุ๊ตอีกครั้ง


“พี่เข็ม เอมขอโทษ ช่วงนี้นอกจากงานกุ๊กยุ่งมากแล้ว งานในการทดลองเคมีทำให้เอมมักเกิดอาการหลอนตามฤทธิ์ยาที่เหลือ อาการเช่นนี้จะเป็นอยู่นับอาทิตย์ นอกเหนือจากปวดตาบางระยะ ยังมีอาการปวดตามเนื้อตามตัว เราต้องไปแช่น้ำแร่สมุนไพรทุกวัน เพื่อช่วยให้หายเร็วขึ้น ดังนั้นในยามนี้ บางคราวเอมอาจอารมณ์ร้ายไปสักหน่อยค่ะ ขอพี่ให้อภัยกับเอมด้วย ในการพูดจารุนแรงไปบ้าง พี่อย่าโกรธเอมน่ะค่ะ”


เอมส่งเมล์นั้นออกไปให้เข็ม ก่อนปิดคอมลง แล้วเดินกลับมาเหม่อมองสายฝนอีกครั้งนานเท่าไรแล้วน่ะ ที่เธอกับเข็มพบกัน ทำไมช่างมีความเจ็บปวดทุกครั้งที่เกิดมีการผิดใจกัน แล้วทำไมเธอเกิดความรู้สึกอึดอัดทุกครั้ง กับการแค่คิด..ถ้าเราต้องจากกัน


การเรียนปีสุดท้ายที่หนักมากยังไม่เหนื่อยล้าใจเท่าความรักระหว่างเธอกับเขา อีกอย่างก่อนหน้านี้ ไม่ว่ากับชายหนุ่มคนใด เอมเกิดขัดใจขึ้นมา เธอจะเลือกที่จะเดินจากมา และไม่เคยหันกลับไปมองอีกเลย..ไม่ว่าจะได้รับการงอนง้อทุกครั้งก็ตาม


แต่กับเข็มหน้าซื่อๆที่เธอมักเปรียบเปรยเขาว่า “พี่เข็มเป็นไดโนเสาร์รุ่นเดียวที่เอมอยากได้มากที่สุดค่ะ”

“พี่ดูแก่และโบราณขนาดนั้นเทียวรึเอม”เสียงอารมณ์ดีของเข็มบอกความใจเย็นและเอ็นดูผู้พูดเสมอ


“ไม่ใช่น่ะค่ะ พี่เป็นคนดีที่เอมคิดอยากผูกพันที่สุดในโลกปัจจุบันนี้ต่างหาก ผู้ชายทั่วๆไปมักคิดแค่ว่าขอให้ได้จีบสาวๆให้มากๆไว้ก่อน แล้วเมื่อมีความสัมพันธ์ชั่วคราวเสร็จสิ้นลง ก็จะหันหลังไม่เหลียวแลอีกเลย แถมบางคนมีลูกติดมา ยังคิดบังคับฝ่ายหญิงต้องไปทำแท้งอย่างรีบด่วน แต่พี่กลับไม่ยอมรับมีคนรักทีละเป็นโหลๆ ไม่คิดว่าการที่มีสาวๆมารักมาชอบมากๆนั้น เป็นสิ่งโก้และดี แบบนี้แหละมันช่างหายาก เหมือนเราเฝ้าค้นหาไข่ไดโนเสาร์ที่กลายเป็นหินไปหมดแล้วแต่เราก็ยังอยากเฝ้าตามหามา และเมื่อได้มาเราก็มักเก็บเป็นสิ่งล้ำค่าเสมอ เอมอยากลองลูบและเลียไดโนเสาร์ตัวนี้ดูบ้างจังว่ารสชาดเป็นอย่างไรน่ะค่ะ”

เอมพูดจบพร้อมกับทำท่าทางที่เรียกเสียงก๊ากดังลั่นจากเข็มทุกครั้งเสมอ...

และในยามนี้ เอมก็อยากบอกพี่เข็มว่า

“แม้เอมจะกวนและป่วนพี่เข็มมากเพียงไร แต่พี่เข็มเป็นคนเดียวที่ทำให้หัวใจของเอม อยากบอกเสมอว่า..โหว..กวา..จู่..หลี..(คิดถึงคุณ)ค่ะ”

เอมเดินกลับตึกนอน และคิดว่าคืนนี้ฝันของเธอต้องมีพี่เข็มมาแนบกายเคียงข้างแน่..เพราะในฝันนี้เป็นฝันที่เอมจะมอบ....Sorry Kiss To U ให้พี่เข็มด้วยน่ะซิ!!!!โดย : ยามี่จัง
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 28 ก.พ. ปี 2007 [ เวลา 23 : 48 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-