วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> รอยรักเงาใจ

เรื่อง :

รอยรักเงาใจ

บ่ายวันศุกร์13 มีนาคม..

เรียวนิ้วที่พิมพ์อย่างคล่องแคล่วบนแป้นคอมฯมีอันต้องหยุดชงักลง เมื่อภาพบนจอเกิดกระพริบติดๆกัน ตัวหนังสือพลอยขาดห้วนลง ทันใดนั้นโทรศัพท์มือถือที่แขวนไว้ตรงตู้เอกสารด้านหลังม้านั่งแผดเสียงดังลั่น เรียกสติให้เจ้าของมือเรียวอีกครั้ง

“คุณมธุพรใช่ไหมครับ”

ข่าวจากเจ้าของปลายเสียงทำให้หน้าของหญิงสาวเปลี่ยนสีทันที ธารินทร์คงไปก่อเหตุอะไรอีกแล้วสินะ คนรักของเธอที่นิยมชมชอบขับรถแข่งทุกชนิดและชอบที่สุดคือการขับบนถนนในยามว่างรถน้อย โดยไม่รับรู้กับตัวบทกฎหมายใดๆทั้งสิ้น

ธารินทร์ลูกชายคนเดียวของรัฐมนตรีคนหนึ่งที่กำลังเป็นที่กล่าวขานในวงการเมือง กับการทำงานรับใช้ชาติที่ใสซื่อมือสะอาด แต่ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนกลับนำแต่เรื่องที่สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้พ่อไม่เว้นแต่ละวัน คนรักที่เกเรช่างก่อกวนหาความเดือดร้อนให้คนรอบตัว แต่เขากลับที่ยอมสยบให้กับเธออย่างง่ายดาย

มธุพรพบธารินทร์ในงานเลี้ยงรุ่น เขามากับสาวสวยคนหนึ่ง ขณะที่เดินออกมาจากห้องน้ำ ภาพที่ธารินทร์กำลังทะเลาะกับสาวคนรักจนถึงขนาดลงไม้ลงมือ มธุพรเกิดขัดตาเป็นยิ่งนักจึงเดินเข้าไปยึดข้อมือห้ามเขาไว้ แต่ชายหนุ่มเกิดอารมณ์พาลและหันกลับมาเล่นงานเธอด้วย มธุพรลงโทษธารินทร์ด้วยการจับทุ่มลงไปนอนวัดพื้นหลายรอบ ในที่สุดฝ่ายหลังยอมแพ้ยุติอารมณ์เกรี้ยวกราดลง

หลังจากวันนั้นมาเขาก็มักแอบดักพบเธอทั้งที่บ้านเช่าและที่ทำงาน หญิงสาวผู้มีใบหน้าเรียบๆแต่งตัวเชยๆไม่มีอะไรสะดุดตาคน กลับเป็นที่ชื่นชอบของธารินทร์หนุ่มเพลย์บอยคนนั้นจนถึงขนาด ตื้อขอแต่งงาน เขาตื้ออยู่นานหลายเดือน จนในที่สุดมธุพรยอมตกลงรับหมั้น แม้ว่าธารินทร์ไม่ใช่คนรักชนิดที่หญิงสาวอยากได้มาเป็นคู่ครอง แต่เมื่อพรหมลิขิตนำเขาเข้ามาในเส้นทางชีวิตเธอแล้ว ก็จำต้องรับไว้อย่างจำใจ

การเป็นครูสอนศิลปป้องกันตัว กับที่ยามว่างนิยมออกกำลังกายด้วยการเล่นมวยไทยอย่างมธุพร ไม่ได้เป็นที่รังเกียจของรัฐมนตรีประสงค์ เขาชอบเธอมากด้วยซ้ำไป แต่มธุพรยังไม่รับปากแต่งงานกับธารินทร์จนแล้วจนรอดเพราะไม่มั่นใจว่าเขาจะมีสาวคนใหม่อีกไหม แม้ว่ายามนี้ทั้งคู่จะรักกันมากก็ตามที

........................

มธุพรลงจากรถรับจ้างก้าวขึ้นสถานีตำรวจ นายร้อยตำรวจเอกประกิจพาเธอเข้าไปในห้องๆหนึ่ง ในห้องนั้นมีตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนายกำลังปรึกษางานลับอะไรบางอย่าง ด้านซ้ายมือท่านรัฐมนตรีประสงค์กำลังนั่งหน้าดำคร่ำเครียดอย่างผิดปรกติ ธารินทร์ถูกคนกลุ่มหนึ่งจับตัวไปเมื่อเช้ามืด เพื่อบังคับให้รัฐมนตรีประสงค์รับปากเซ็นอนุมัติเกี่ยวกับงานผิดกฎหมายบางอย่าง

มธุพรนึกถึงช่วงระยะหลังๆที่ออกไปเที่ยวด้วยกัน มักมีรถแปลกหน้าคอยเฝ้าติดตามคนทั้งคู่ แต่ธารินทร์ก็บอกว่าเป็นรถของพวกนักข่าว ทันใดนั้นภาพในมือของนายตำรวจผู้หนึ่งถูกหญิงสาวแย่งไปทันทีโดยไม่ทันขออนุญาต

“คุณรู้จักชายคนนี้ใช่ไหมครับ”

“หนูพรเคยพบเขารึลูก?”

เสียงท่านรัฐมนตรีดังพร้อมกับนายตำรวจผู้นั้น จากนั้นนายตำรวจทุกนายที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการติดตามหาตัวธารินทร์ถูกเรียกเข้ามาสั่งงานทันทีส่วนรัฐมนตรีกับมธุพรถูกส่งตัวกลับบ้านไปคอยฟังข่าว ขณะที่นั่งรถกลับบ้านมธุพรใช้ความคิดไปพลางๆ ใบหน้าคนแปลกหน้าที่เธอเห็นจากภาพถ่ายเมื่อครู่ เหมือนเธอจะเคยพบเห็นเขาจากข้างบ้านของลูกศิษย์คนหนึ่งถ้าจำไม่ผิด

คืนนั้นมธุพรนอนลืมตาโพลงด้วยความทรมานใจ เนื่องจากหลับตาคราใดภาพของชายแปลกหน้าหนวดเครารุงรังก็ปรากฎทันที เธอตัดสินใจลุกขึ้นตอนตี2 ขณะที่แต่งตัวเตรียมออกจากบ้านเพื่อไปลอบสังเกตการณ์ที่บ้านของลูกศิษย์ เธอเกิดลางสังหรณ์ประหลาดราวกับมีคนกำลังมองเธออยู่ที่หน้าบ้าน เมื่อเปิดหน้าต่างมองลงมา ชายหนุ่มร่างสูงในชุดเสื้อครีมกับกางเกงสีเทาหม่นๆ ใบหน้าคุ้นๆของเขาผุดขึ้นในสมองทันที

“รินทร์!!”

เมื่อมธุพรวิ่งลงมาเปิดประตูชายหนุ่มใบหน้าซีดเหมือนซากศพ ที่ยืนนิ่งอยู่ตรงหน้าบ้านเธอคือ ธารินทร์ชายคนรักจริงๆเสียด้วย มธุพรวิ่งถลาเข้าหาด้วยความดีใจ แต่กลับทะลุผ่านร่างนั้นไป มธุพรตกตะลึงขนแขนตั้งชันทันที เสียงหนึ่งเศร้าๆและเยือกเย็นวังเวงใจดังแว่วมาตามลม
“ชาติหน้าผมจะมาขอพรแต่งงานให้ได้ โปรดอย่าลืมผมนะพร”

ขณะที่มธุพรเดินกลับเข้าบ้าน เสียงโทรศัพท์ที่ห้องดังขึ้นตอนตี3 พอดีปลายสายที่ต่อเข้ามาคือนายตำรวจผู้หนึ่ง เขาโทรมาเพื่อบอกให้เธอตามไปที่โรงพยาบาลตำรวจด้วยเรื่อง....

“ คุณมธุพรครับทำใจดีๆนะครับ ทางเจ้าหน้าที่พบศพที่หมอสามารถ
ยืนยันว่าเป็นคุณธารินทร์แล้วครับ”โดย : อนุตา
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 2 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 22 : 52 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-