วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> แม้ตาย..ก็ไม่คลายรักเธอ(3)

เรื่อง :

แม้ตาย..ก็ไม่คลายรักเธอ

(3)

ตี2มลลุกจากเตียงนอนหนาที่กว้างใหญ่พอจะนอนได้สัก4คน เหลือบตามองชายหนุ่มข้างตัวที่หลับอย่างมีความสุข รอยยิ้มบางๆที่ดวงตายากบอกความนัย ทั้งที่หน้านิ่งสงบราวหุ่นไร้ชีวิต

ที่มือขวาของโรจน์มีเข็มปักอยู่ วัตถุเหลวที่บรรจุอยู่ในถุงนั้นมองคล้ายถุงให้เลือดหรือน้ำเกลือตามโรงพยาบาล แต่สีเขียวเข้มข้นก็บอกให้คนรู้ได้ไม่ยากว่านั่นไม่ใช่น้ำเกลือหรือโลหิต

มลปลดเข็มออกจากต้นแขนของเขาลูบไปมาตรงรอยเข็ม สักครู่
รอยแดงเป็นจุดเล็กๆก็เลือนหายไป หญิงสาวหยิบวัตถุชิ้นนั้นเดิออกจากห้องนอนลงมาที่ชั้นล่าง ก่อนเปิดประตูหลังบ้านเข้าไปในสวน

ทั่วบริเวณดูมืดมิดราวปิดทับด้วยผ้าสีดำ แต่ตาของเธอยังคงมองเห็นได้ชัดเจน ศาลาเก่าๆที่เบื้องหน้าดูราวศาลาร้างไร้คนเหลียวแลมานาน ถัดจากศาลาไม่กี่ก้าวมีเรือนกระจก ยามนี้มีแสงเรืองรองที่สะท้อนออกมาจากต้นไม้ในกระถางนับร้อยเหล่านั้น มองคล้ายพืชเมืองหนาวแต่ยากที่ใครจะตอบได้มันคือต้นอะไร หญิงสาวมองไล่ไปรอบๆก่อนจุดประกายปิติที่ดวงตา

ต้นอมตาที่ติดดอกง่ายดาย แต่มักร่วงหลุดหายก่อนบานนั้น ใน
ยามนี้มีดอกหนึ่งกำลังแย้มบานกลีบขาวนวลออกมาหลังจากเคยบานครั้งล่าสุดเมื่อ 5 ปีก่อน หญิงสาวผลักบานกระจกเข้าไปที่นั่น ก่อนก้มลงที่ใต้โต๊ะหยิบโอ่งเล็กๆที่บรรจุตุ๊กตารูปเด็กทารกออกมา

เมื่อเธอวางตุ๊กตาลงบนกระถางมันค่อยๆหดหาย ราวน้ำแข็งที่โดนเปลวไฟลามเลีย ไอบางๆที่ลอยขึ้นมาพร้อมกับดอกอมตาเริ่มบานมากขึ้น มากขึ้นพร้อมกลิ่นหอมสดใสที่บอกความกระปรี้กระ-เปร่า ไม่นานตุ๊กตานับ10ตัวก็หายลับไปในกระถาง เหลือแค่ดอกอมตาสีม่วงแดงเข้มบานโตรามชามที่บรรจุก๋วยเตี๋ยวตามร้านค้าทั่วไป

“วิศรุต..น้องมาหาท่านอีกแล้ว”

เสียงพึมพำเบาๆของมลดังแว่วออกมาจากริมฝีปากเต็มอิ่มเย้ายวนตา มือเรียวบางตัดดอกไม้วางลงในครกแก้วสีเขียวมรกตเดินออกจากเรือนกระจกตรงเข้าไปในศาลา ทันทีที่เท้าของมลเหยียบลงตรงลวดลายประหลาด กลางพื้นในศาลาเสียงครืดคราดดังติดตามมา ภาพศาลาเลือนหายไป เธอยืนอยู่กลางห้องที่มีโลงแก้วสีเหลืองราวอัญมณีล้ำค่า ชายหนุ่มที่หลับใหลในโลงด้านซ้ายมือบริเวณทรวงอกมีมีดไม้ปักอยู่ มีดไม้ที่มองดูราวของเล่นเด็กแต่ปักแน่นหนาราวตอกเสาเข็ม ปักมานานแสนนาน นานจนมลเลิกนับวันเวลาที่เฝ้ารอคอย

หญิงสาวตำดอกอมตาจนแหลกลานพอกลงรอบบริเวณที่มีดไม้ปักอยู่ พร้อมกับสวดมนต์ที่หายสาบสูญนานนับพันปี สองชั่วโมงเต็มๆกับการเจียวยารักษาคนรัก มลลุกยืนอย่างอ่อนเพลียใบหน้าสวยสดของสาวรุ่นกลายเป็นคนแก่ราวอายุร้อยกว่าปี

หญิงสาวเดินโซเซไปที่โต๊ะดูดของเหลวที่เขียวเข้มที่นำติดตัวลงมาจากห้องนอน เมื่อกลับออกมานอกศาลาสาวสวยวัยต้น20กลับมาอีกครั้ง เธอเดินกลับเข้าตึกตรงไปที่ห้องนอน ล้มตัวลงนอนหลับไปด้วยความเหนื่อยล้าข้างๆโรจน์ที่ยังคงหลับราวคนตาย....แม้เขายังไม่ตายแต่เพชรฆาตความตายก็เริ่มก้าวย่างเข้ามาแล้ว!!

โดย : ยามี่จัง
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 4 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 22 : 47 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-