Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> วันเศร้า ๆ

เรื่อง :

วันเศร้า ๆ

ถึงใครบางคนที่ยังคงจดจำความรักของเขา ที่ยังคงมีอยู่กับคนบางคน ที่ถึงแม้ว่าคนๆ นั้นจะจากไปแล้วอย่างไม่มีวันหวนกลับมาได้ แต่เขาก็ยังคงเฝ้ารอ และจดจำความรักนั้นเสมอมา เพราะมันคือสิ่งเดียวที่มีค่าที่สุดในชีวิตของเขา
ถึงวันนี้ฉันก็ยังคงก้าวเดินไปเพียงลำพัง วันเวลาก็ผ่านมาเนิ่นนาน แต่ฉันก็ยังคงรอเธอเสมอ เพราะไม่มีใคร ๆ จะมาทดแทนเธอได้เลย ฉันยังคงจดจำมืออุ่น ๆ ของเธอที่เคยกุมมือฉันไว้ ไม่ว่าเราจะไปที่ไหน ๆ ฉันยังคงคิดถึงเธอเสมอ ไม่ว่าเธอจะอยู่ ณ ที่ใด ๆ ในโลกนี้ ฉันรู้ว่าเธอสามารถรับรู้ได้ เพราะทุก ๆ ครั้งที่คิดถึงเธอ ฉันสัมผัสได้ถึงการตอบรับนั้น เพียงสายลมที่แผ่วเบา ฉันก็เข้าใจความหมาย ว่าเธอไม่ได้อยู่ห่างไกล แต่เธอยังคงนั่งอยู่ใกล้ ๆ ในใจฉัน

โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 15 : 56 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com