วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เพียงความทรงจำของความรัก

เรื่อง :

เพียงความทรงจำของความรัก

แสงแดด สายลม และแรงใจในกาลเวลา วันนี้ก็มีเพียงอดีตที่แสนหวาน ฉันทำได้เพียงนั่งอมยิ้มเมื่อนึกถึงเธอ จำได้ไหมว่าเราเคยไปไหนด้วยกันคะ ที่รักลองมองดูตรงนั้นสิ มีคนบางคนมองมาทางเราด้วย เขาคงอิจฉาเรานะ ดูเราเป็นคู่รักที่หวานแหววมาก ๆ เลย นี่ ๆ ที่รักจับมือเค้าไม่อายคนอื่นเหรอ เค้าอายเหมือนกันนะ ดูซิกำมือเค้าแน่นเชียว เหงื่อออกเต็มมือเลย จำได้ว่าวันนั้นแดดก็แรงมาก ๆ เลย มองไปทางไหนก็แสบตาเพราะฉันแพ้แสง อากาศก็ร้อนจนเหงื่อไหลเลอะเสื้อหมดแล้ว แต่ว่าฉันก็ยังไม่ร้อนเท่ากับเธอนะ "ที่รักเค้ายืนหลบแดดข้างหลังตัวเองนะ ช่วยไม่ได้ก็อยากเกิดมาสูงเองนี่นา ตัวใหญ่กว่าเค้าด้วย" ฉันพูดด้วยน้ำเสียงเล่นลิ้น และยิ้มอย่างชื่นใจเมื่อเธอเอามือป้องหน้าผากฉันเพื่อไม่ให้แดดเข้าตา อีกมือก็ยังถือกระดาษแผ่นบาง ๆ พัดให้ "ร้อนมากมั๊ยที่รัก" เขาถามฉันด้วยน้ำเสียงอบอุ่น และห่วงใย "รู้สึกเย็นขึ้นมาหน่อย" แต่ฉันรู้สึกชื่นใจมาก ๆ เลยหละ ความรู้สึกในตอนนั้น แค่เพียงหนึ่งวันนั้นที่ได้ก้าวเดินไปพร้อม ๆ กับเธอ มันก็ยังดีกว่า สิบวัน ร้อยวัน พันวัน ในที่ใด ๆ ที่ไม่มีเธอ อยากให้เธออยู่ตรงนี้ ตรงที่เดิมที่เราเคยอยู่ด้วยกัน ฉันคิดถึงเธอมากเลยนะที่รัก วันเวลาที่ได้ใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง มันเจ็บปวดที่เราต้องพรากจากกัน ไม่มีวันไหนที่ฉันไม่ได้คิดถึงเธอ เงาของเธอยังอยู่ในดวงตาของฉันเสมอ ทำไม ทำไม ทำไม... เราไม่ตายให้พร้อม ๆ กัน ฉันจะได้ไปในทุก ๆ ที่เธอไป แม้เพียงวิญญาณที่ล่องลอยไป แต่ไม่เดียวดาย ก็ดีกว่ามีชีวิตอยู่อย่างเดียวดาย ในโลกนี้


โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 16 : 5 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-