Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เพียงความทรงจำของความรัก

เรื่อง :

เพียงความทรงจำของความรัก

แสงแดด สายลม และแรงใจในกาลเวลา วันนี้ก็มีเพียงอดีตที่แสนหวาน ฉันทำได้เพียงนั่งอมยิ้มเมื่อนึกถึงเธอ จำได้ไหมว่าเราเคยไปไหนด้วยกันคะ ที่รักลองมองดูตรงนั้นสิ มีคนบางคนมองมาทางเราด้วย เขาคงอิจฉาเรานะ ดูเราเป็นคู่รักที่หวานแหววมาก ๆ เลย นี่ ๆ ที่รักจับมือเค้าไม่อายคนอื่นเหรอ เค้าอายเหมือนกันนะ ดูซิกำมือเค้าแน่นเชียว เหงื่อออกเต็มมือเลย จำได้ว่าวันนั้นแดดก็แรงมาก ๆ เลย มองไปทางไหนก็แสบตาเพราะฉันแพ้แสง อากาศก็ร้อนจนเหงื่อไหลเลอะเสื้อหมดแล้ว แต่ว่าฉันก็ยังไม่ร้อนเท่ากับเธอนะ "ที่รักเค้ายืนหลบแดดข้างหลังตัวเองนะ ช่วยไม่ได้ก็อยากเกิดมาสูงเองนี่นา ตัวใหญ่กว่าเค้าด้วย" ฉันพูดด้วยน้ำเสียงเล่นลิ้น และยิ้มอย่างชื่นใจเมื่อเธอเอามือป้องหน้าผากฉันเพื่อไม่ให้แดดเข้าตา อีกมือก็ยังถือกระดาษแผ่นบาง ๆ พัดให้ "ร้อนมากมั๊ยที่รัก" เขาถามฉันด้วยน้ำเสียงอบอุ่น และห่วงใย "รู้สึกเย็นขึ้นมาหน่อย" แต่ฉันรู้สึกชื่นใจมาก ๆ เลยหละ ความรู้สึกในตอนนั้น แค่เพียงหนึ่งวันนั้นที่ได้ก้าวเดินไปพร้อม ๆ กับเธอ มันก็ยังดีกว่า สิบวัน ร้อยวัน พันวัน ในที่ใด ๆ ที่ไม่มีเธอ อยากให้เธออยู่ตรงนี้ ตรงที่เดิมที่เราเคยอยู่ด้วยกัน ฉันคิดถึงเธอมากเลยนะที่รัก วันเวลาที่ได้ใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง มันเจ็บปวดที่เราต้องพรากจากกัน ไม่มีวันไหนที่ฉันไม่ได้คิดถึงเธอ เงาของเธอยังอยู่ในดวงตาของฉันเสมอ ทำไม ทำไม ทำไม... เราไม่ตายให้พร้อม ๆ กัน ฉันจะได้ไปในทุก ๆ ที่เธอไป แม้เพียงวิญญาณที่ล่องลอยไป แต่ไม่เดียวดาย ก็ดีกว่ามีชีวิตอยู่อย่างเดียวดาย ในโลกนี้


โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 16 : 5 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com