Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> อ้อมกอดของกาลเวลา

เรื่อง :

อ้อมกอดของกาลเวลา

ทุกคืนก่อนหลับตาลงนอน ไม่มีคืนไหนที่ไม่ได้อธิษฐานขอให้ฉันฝันถึงเธอ สุดที่รักของฉัน... ป่านนี้เธอจะเป็นอย่างไรในฟ้าสวรรค์ เธอจะมองลงมาหาฉันบ้างไหม จะเห็นบ้างไหมว่ามีใครคนหนึ่งเฝ้ารอคอยเวลาที่จะได้พบเจอเธอ แม้เพียงในความฝัน แต่มันก็ทำให้วันต่อ ๆ ไปมีความหมายมากมาย ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้หลับตาลงแล้วฝันถึงเธอ ฉันทำได้เท่านี้นี้จริง ๆ อยากให้กลางคืนเป็นเวลาที่แสนจะยาวนาน ขอให้ฉันหลับไปโดยไม่ต้องตื่นเลยก็ได้ ถ้าการหลับแล้วทำให้ฉันได้พบเจอเธอ เพื่อเราจะได้มีเวลาที่จะได้อยู่ด้วยกัน แม้เพียงภาพแห่งความฝัน ฉันก็สุขใจ เพียงอุ่นไอรัก ในยามหลับไหล ก็สุขใจยิ่งกว่าเวลาไหน ๆ ในยามตื่น

ที่รัก...ยังจำได้ไหมในวันสุดท้ายที่เราได้พบหน้ากัน จำได้ไหมว่าใครจุมพิตที่เปลือกตาเธอเป็นครั้งสุดท้ายในวันที่เธอหลับไป....อย่างไม่มีวันตื่น จำได้ไหมว่ามืออุ่น ๆ ของใครที่กุมมือเธอไว้ มือที่ไร้ซึ่งความรู้สึกของเธอ แต่มืออุ่น ๆ นั้นก็ยังกำไว้แน่นเพื่อหวังว่ามือของ เธอจะรับรู้ได้ จำได้ไหมว่าใครที่เอาหน้าซบลงที่ตรงหัวใจของเธอ ที่หยุดเต้นไปแล้ว ด้วยหวังว่าจะได้ยินเสียงการเต้นของหัวใจขึ้นมาใหม่ จำได้ไหมว่าใครที่นั่งก้มหน้าร้องให้จนแทบขาดใจอยู่ใกล้ ๆ ขอร้องว่าเธออย่าใจร้าย อย่าจากฉันไปในตอนนั้น อยู่กับฉันจะได้ไหม หัวใจของฉันตอนนั้นมันก็อยากจะหยุดเต้นเหมือนกัน

ที่รัก...ฉันอยากจะติดตามเธอไปจะได้ไหม จะรู้บ้างไหมว่าสิ่งที่เจ็บปวดที่สุดสำหรับฉัน คือการที่ต้องมองคนที่รัก...จากไปต่อหน้าต่อตา และจากฉันไปอย่างไม่มีวันหวนกลับมาได้อีก


โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 16 : 8 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com