วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เพียงความทรงจำกับวันวาน

เรื่อง :

เพียงความทรงจำกับวันวาน

ฉันยังจำคำสุดท้ายและสายตาของเธอในวันนั้นได้นะที่รัก จำได้อย่างชัดเจน และเหมือนมันยังคงก้องอยู่ข้างในใจฉันตลอดเวลา และสายตานั้นฉันก็ยังคงไม่ลืม ยังอยู่ในความรู้สึกของฉันทุก ๆ วินาทีที่ฉันยังคงมีลมหายใจอยู่ เธอบอกว่า "ที่รัก อย่าเศร้านะ ถ้าอยู่คนเดียว เพราะฉันไม่ได้ไปไหน จะยังคงอยู่ใกล้ ๆ เธอ" วันนั้นฉันพยักหน้า พลางน้ำตาไหล พร้อมกับยิ้มให้เธอ

จะไม่ให้ฉันเศร้าได้ไงที่รัก ในเมื่อเธอคือคนที่ฉันรัก แต่ฉันก็ยังคงฝืนยิ้ม ก่อนลมหายใจสุดท้ายจะสิ้นไป ทำยังไงก็ได้ได้เธอได้สุขใจที่สุด หลับตาเถิดนะที่รัก หลับให้สบาย แต่รู้ไหมมันแสนเจ็บปวดทรมานทั้งหัวใจ ต้องเห็นเธอหลับไป โดยไม่มีวันตื่น ฉันเหม่อมองร่างของเธอที่ไร้ซึ่งวิญญาณ เวิ้งว้าง วังเวง จากเสี้ยวเวลาที่ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อกี้ที่ยังคงเงียบงัน ฉันกลั้นเสียงร้องไว้ไม่ได้แล้วนะที่รัก เสียงร้อง หื้อ ๆ ดังอย่างสุดแรงที่มีอยู่ ที่รัก ที่รัก แล้วฉันจะอยู่อย่างไร

กว่าจะมารักกัน มันก็ยากนักหนา กว่าจะผ่านอุปสรรค์ต่าง ๆ มาได้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แล้วจะให้ฉันทำใจได้อย่างไร ไม่ว่าชาตินี้ หรือชาติไหน ฉันขอที่จะรอเธอ ตลอดไป........ได้คิดถึงแม้เพียงความทรงจำของวันวาน กับภาพเก่า ๆ ของเรา นึกถึงดวงตา นึกถึงรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ของเราเมื่อวันที่เราได้อยู่ด้วยกัน ฉันก็มีแรงที่จะหายใจ แล้วก้าวเดินต่อไป กับมือน้อย ๆ ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนของเธอ

โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 16 : 26 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-