Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เพียงความทรงจำกับวันวาน

เรื่อง :

เพียงความทรงจำกับวันวาน

ฉันยังจำคำสุดท้ายและสายตาของเธอในวันนั้นได้นะที่รัก จำได้อย่างชัดเจน และเหมือนมันยังคงก้องอยู่ข้างในใจฉันตลอดเวลา และสายตานั้นฉันก็ยังคงไม่ลืม ยังอยู่ในความรู้สึกของฉันทุก ๆ วินาทีที่ฉันยังคงมีลมหายใจอยู่ เธอบอกว่า "ที่รัก อย่าเศร้านะ ถ้าอยู่คนเดียว เพราะฉันไม่ได้ไปไหน จะยังคงอยู่ใกล้ ๆ เธอ" วันนั้นฉันพยักหน้า พลางน้ำตาไหล พร้อมกับยิ้มให้เธอ

จะไม่ให้ฉันเศร้าได้ไงที่รัก ในเมื่อเธอคือคนที่ฉันรัก แต่ฉันก็ยังคงฝืนยิ้ม ก่อนลมหายใจสุดท้ายจะสิ้นไป ทำยังไงก็ได้ได้เธอได้สุขใจที่สุด หลับตาเถิดนะที่รัก หลับให้สบาย แต่รู้ไหมมันแสนเจ็บปวดทรมานทั้งหัวใจ ต้องเห็นเธอหลับไป โดยไม่มีวันตื่น ฉันเหม่อมองร่างของเธอที่ไร้ซึ่งวิญญาณ เวิ้งว้าง วังเวง จากเสี้ยวเวลาที่ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อกี้ที่ยังคงเงียบงัน ฉันกลั้นเสียงร้องไว้ไม่ได้แล้วนะที่รัก เสียงร้อง หื้อ ๆ ดังอย่างสุดแรงที่มีอยู่ ที่รัก ที่รัก แล้วฉันจะอยู่อย่างไร

กว่าจะมารักกัน มันก็ยากนักหนา กว่าจะผ่านอุปสรรค์ต่าง ๆ มาได้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แล้วจะให้ฉันทำใจได้อย่างไร ไม่ว่าชาตินี้ หรือชาติไหน ฉันขอที่จะรอเธอ ตลอดไป........ได้คิดถึงแม้เพียงความทรงจำของวันวาน กับภาพเก่า ๆ ของเรา นึกถึงดวงตา นึกถึงรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ของเราเมื่อวันที่เราได้อยู่ด้วยกัน ฉันก็มีแรงที่จะหายใจ แล้วก้าวเดินต่อไป กับมือน้อย ๆ ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนของเธอ

โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 16 : 26 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com