วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ในกาลเวลา

เรื่อง :

ในกาลเวลา

อยากจะพบเธอที่ยังคงอยู่ในกาลเวลา อยากเพียงเห็นหน้าเธอซึ่งเป็นที่รักของฉัน ฉันปราถนาเพียงได้อยู่ใกล้ชิดแม้มันอาจเป็นเพียงภาพฝันในกาลเวลา ก็มีค่ามากมาย อยากจะนั่งลงใกล้ ๆ ที่หัวใจของเธอ อยู่ข้าง ๆ กุมมือเธอไว้ไม่ให้ห่างไปไหน แม้เพียงเสี้ยวนาทีก็ทำให้หัวใจเบ่งบาน อยากเพียงย้อนเวลากลับไป ฉันจะไขว่คว้าสิ่งที่มีค่านี้ไว้ไม่ให้หลุดลอยไป จะมีไหมพรวิเศษใด ๆ ที่ฉันจะขอได้ เพียงข้อเดียวคือขอเธอซึ่งเป็นที่รักของฉันให้ตื่นขึ้นมาพบวันเวลาดี ๆ ที่ฉันจะทำให้อย่างตั้งใจ หรือจะมีไหม ด้ายวิเศษสักเส้นที่ฉันจะสามารถถักทอชีวิตของเธอให้เป็นขึ้นมาใหม่ได้ ฉันจะถักทอด้วยชีวิต ด้วยความรักและหัวใจของฉัน แม้ต้องแลกด้วยชีวิตก็ยอม ถ้ามันจะสามารถทำให้เธอตื่นขึ้นมาได้

หญิงสาวนั่งน้ำตาไหล ร้องไห้แทบจะขาดใจ ริมหาดทรายสีขาวสะอาดตา เสียงครื่นทะเลยามเย็นดังมากพอที่จะกลบเสียงร้องไห้ของเธอไว้ จะมีใครที่รับรู้ความรู้สึกของเธอได้ในตอนนี้ เวลาจะช่วยอะไร ไม่มีใคร ๆ ที่จะทำให้เธอคลายความเศร้าใจได้ในตอนนี้ เพราะหัวใจของเธอได้สลายไปแล้ว กับการสูญเสียความรักที่มีค่ามากมายสำหรับเธอ ความรักที่เต็มเปี่ยมด้วยความจริงใจ ที่ชีวิตทั้งชีวิตของเธออาจจะไม่มีโอกาสที่จะได้พบเจออีก....."จะมีความหมายอะไรเล่า ถ้าชั้นต้องอยู่เพียงลำพัง โดยไร้ซึ่งความรัก" เธอลำพึงกับท้องทะเล และหาดทราย สายตาเหม่อมองไปอย่างไร้จุดหมาย ที่ปลายขอบฟ้า ชีวิตต่อจากนี้ไปจะต้องเหงามากแค่ไหน ใครบางคนคงเข้าใจว่า ความเหงา เพราะการที่ไม่มีคนรัก ที่จะคอยอยู่ข้าง ๆ อีกต่อไป มันเป็นอย่างไร ความเศร้า เพราะต้องสูญเสียความรักไป มันทำให้เราไม่อยากที่จะมีชีวิตอยู่บนโลกนี้อีกต่อไป แต่ชีวิตของเธอก็ยังคงมีค่าเสมอ มีบางสิ่งบางอย่างที่อาจทำให้เธอลุกขึ้นมาต่อสู้กับวันเวลาที่โหดร้ายนี้ให้ได้ อย่างน้อยก็มีชีวิตอยู่ เพื่อที่จะสามารถเป็นแรงอีกแรงที่จะผลักดันหรือช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น ที่กำลังจะล้มลงได้ หญิงสาวลุกขึ้น พร้อมกับเอามือปาดคราบน้ำตา แล้วก้าวเดินต่อไป ด้วยจิตใจที่อ่อนล้า แต่เชื่อว่าสักวัน เธอต้องเข้มแข็ง "เจ้าด่างสุนัขตัวน้อย กำลังรอชั้นอยู่ที่บ้านนี่นา" มันคงเป็นห่วงชั้นมาก เธอยิ้มแห้ง ๆ ที่มุมปาก และก้าวเดินต่อไป

โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 20 : 31 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-