วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> สิ่งสุดท้ายที่ฉันมีให้เธอ

เรื่อง :

สิ่งสุดท้ายที่ฉันมีให้เธอ

สบายดีไหมที่รัก เค้าหวังว่าตัวเองคงจะสบายดีนะ วันนี้ เค้าตัดสินใจส่งบางสิ่งบางอย่างมาให้ตัวเองนะ เพราะถ้าเก็บมันไว้ ทุก ๆ วัน เค้าก็ต้องหยิบมันมาอ่านก่อนนอนทุก ๆ คืน แล้วก็ต้องจบลงด้วยการร้องไห้ก่อนนอน....ในทุกคืนวัน เพราะคืนวันของเค้า ได้ให้ไปกับตัวเองหมดแล้ว ทำไมนะ เค้าถึงไม่เคยโชคดีในความรักเลย ทั้ง ๆ ที่เค้าก็มีแต่ความจริงใจ แต่สิ่งที่เค้าต้องพบเจอเสมอ คือความผิดหวัง เค้าไม่โทษตัวเองหรอกนะ แค่เค้าน้อยใจ ตัวเองก็เหมือนกับคนที่เข้ามาเพื่อซ้ำเติมความเจ็บช้ำให้กับชีวิตของเค้า ก็เท่านั้นเอง เพราะเค้าคิดเสมอนะ ว่าตัวเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตของเค้าและเค้าคงไม่ต้องเสียใจอีกแล้ว แต่ถึงเค้าจะเสียใจยังไงนะ เค้าก็ยังจะขอขอบใจ ที่อย่างน้อย ช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตของเค้า ก็ยังมีโอกาสได้สัมผัสความทรงจำดี ๆ ที่คนอย่างเค้าไม่เคยมี มีความฝันดี ๆ ที่เค้าคิดเสมอว่าเป็นไปไม่ได้ ตัวเองจำบันทึกเล่มนี้ได้ไหม เค้าบอกว่า เค้าจะอ่านมันทุก ๆ ครั้งที่คิดถึงตัวเองหนะ ตัวเองยังเซ็นต์ชื่อกำกับ บันทึกของเค้าไว้ทุกหน้าเลย จำได้ไหม เค้าบอกว่า เค้าจะให้ตัวเองดูบันทึกนี้ ตอนที่เราต้องทะเลาะกัน ตัวเองจะได้รู้ ว่าเค้ารักตัวเองมากแต่ไหน และวันนี้ เค้าก็ได้มีโอกาสส่งให้ตัวเองดูแล้วหละ ถึงแม้ว่ามันอาจจะสายเกินไป เพราะตัวเองได้เดินไปจากเค้าแล้ว และถึงแม้ว่ามันไม่อาจย้อนเวลากลับมาได้ เค้าก็หวังว่าบันทึกเล่มนี้ จะเป็นสิ่งที่สุดท้าย ที่จะย้ำเตือนความทรงจำ ที่เราเคยมีให้กันนะ รักมันทำให้เค้าตาบอด แต่เป็นที่ตัวของเค้าเองที่ยอมตาบอด ก็เค้ามีความสุขนี่ ทุก ๆ ครั้งที่หลับตาลง เค้าก็เห็นภาพแห่งรอยยิ้มของเราที่เคยมีให้กันเสมอ ไออุ่นและเสียงเต้นของหัวใจฉันยังคงจำได้ไม่ลืมเลือน ตาบอด แต่ก็ยังมีความสุขได้.......ยังดีกว่าที่ชีวิตนี้จะไม่ได้สัมผัสกับความรักเลย ไม่ว่าจะยังไง ความรักคือสิ่งสวยงาม ชีวิตของฉันมันก็เริ่มได้เรียนรู้ถึงความรัก ที่คนสองคนมีให้กัน เรียนรู้ที่จะสมหวัง ดีใจ เรียนรู้ที่จะผิดหวังและเสียใจ เรียนรู้ที่จะเข้มแข็ง มั่นคง อดทน ต่อความรัก เค้าก็ดีใจที่เห็นตัวเองมีความสุขนะ เค้าลาก่อนหละนะ หวังว่าวันเวลามันจะเยียวยาเค้าให้ดีขึ้นได้ในสักวัน....เค้ารักตัวเองนะ....

โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 14 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 13 : 21 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-