Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> รักเก็บลึก เจ็บลึก

เรื่อง :

รักเก็บลึก เจ็บลึก

จากนั้นมาที่ฉันติดต่อเขาไม่ได้ ฉันก็คิดว่า แน่แล้วเราโดนหรอก และเสียใจมากที่สุดที่ให้ความสำดัญกำคนที่เพิ่งรู้จักกันไม่นาน โอ้โหเขาเป็นเพลบอยเหรอเนี่ย ฉันเก็บความเจ็บปวดเอาไว้จะร้องไป้ได้ก็ต่อเมื่อเวลาค่ำคืนที่ทุกคนใจบ้านหลับไปแล้ว และฉันก็หาอะไรทำเพื่อที่จะได้ไม่คิดถึงเรื่องนี้ แต่สิ่งที่ฉันกำลังมองหาคือคนที่ดีและนั้นก็หมายความว่าฉันก็ยังไม่เข็ด แต่มันก็ไม่ผิดที่จะมองหาใครสักคนเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว และแฟนของเพื่อนฉันก็ได้แนะนำคนคนหนึ่งให้รู้จักเขาก็คืออาของแฟนเพื่อนนั้นเอง เพียงแค่ ดำ แฟนเพื่อนโทรมาบอกว่า ยังไม่มีใครใหม่อีกเหรอ ยังก็ยังรอพี่เอกอยู่คนเดียว ไม่ต้องไปรอมันหรอกมันมีลูกเมียแล้ว มันรวย มันรักเมียลูกมันจะตาย อย่าไปหวังว่ามันจะกลับมาหาเลย หาคนใหม่เหอะ เราจะไปหาที่ไหนวะ วันก็ไม่ได้ไปไหน แต่ก็อยากลองคบคนใหม่ ๆดู มานี้เดี่ยวหาให้ จะเอาแบบไหนละ ก็แบบเป็นผู้ใหญ่ มีตังหน่อยก็ดีนะ อ้อแล้วก็จริงจังนะไม่ใช่พวกที่ฟันแล้วทิ้งนะไม่เอานะโว้ย เออโว้ยเดี่ยวจัดให้
พอสักพักไม่เกิน 15 นาทีมันก็โทรมา เนี่ยมีคนอยากรู้จัก ใคร เออหัวหน้าเนี่ยเองแหละ เอ้าคุ้ยกันเองละกัน
เราชื่ออะไร วันนี้ว่างหรือเปล่า ว่างงั้นเดี่ยวเลี้ยงข้าวเจอกันทีไหนดี แล้วตอนนี้อยู่ไหน หลังจากที่ทำความรู้จักทางโทรศัพท์แล้วก็นัดเจอกันอีก 15นาทีต่อมาไม่น่าเชื่อว่าจะพามาเลี้ยงข้างที่นี่ ร้านคาราโอเกะ ข้างหน้าโสเภณีเพียบ อยากร้องไห้มันนึกว่าเพื่อนเมียมันเป็นตัวอะไรวะเนี่ย น่าเกียจชะมัด แต่ก็เก็บไว้ในใจไม่แสดงอาการอะไร แล้วเหตุการณ์ที่น่าเกียจก็เกิดขึ้นมาจริง ๆ.........................

โดย : กระปุก(PK)
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 15 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 14 : 30 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com