วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ขอให้ฉันได้โอบกอดเธอไว้

เรื่อง :

ขอให้ฉันได้โอบกอดเธอไว้

วันเวลาแห่งวันวัน....กับการที่ต้องร้องไห้ ด้วยหัวใจที่แตกสลาย ผู้คนมากมาย มีใครสักคนไหม ที่จะเหลียวมองมา มีใครสักคนไหม ที่จะปลอบโยน ห่วงใย หัวใจช้ำ ๆ ของผู้หญิงหรือผู้ชายคนหนึ่งซึ่งไม่เคยเลยที่จะได้สัมผัสกับความรัก ที่มั่นคง.... เธอถามตัวเองอยู่เสมอ ว่าทำไมเธอถึงต้องเกิดมาบนโลกใบนี้นะ เพื่ออะไรกัน เพื่อฉันจะได้รับรู้เพียงความโศกเศร้างั้นหรือ ฉันเกิดมาเพียงเพื่อจะมองดูคนอื่น ๆ ที่มีความสุข...งั้นหรือ ทำไมฉันถึงไม่เคยสมหวังสักทีนะ เหม่อมองไปบนท้องฟ้าอันมืดมิด เวิ้งว้าง วังเวงลึก ๆ สุดหัวใจ
โอพระเจ้า! ข้าแต่พระบิดาแห่งข้าพระองค์ ขอพระองค์ทรงโอบกอดข้าไว้ ด้วยหัวใจที่เปื้อนคราบน้ำตา ข้าขออธิษฐาน ขอพระองค์ทรงประทาน อ้อมกอดที่อบอุ่นแก่ข้าพระองค์ด้วยเถิด อาเมน....
ในบางเวลาที่ ต้องเหนื่อยล้า ต้องผิดหวังและเจ็บช้ำ เธอรู้สึกว่าต้องผิดหวังซ้ำ ๆ แต่เธออาจลืมไปว่าก็ยังมีลมหายใจ ฉันอยากบอกเธอ หรือใคร ๆ ที่กำลังร้องไห้.....ว่ายังมีฉันที่ก็เหมือนเธอ แต่ฉันจะไม่อ่อนแอให้มันมากมาย ขอแค่ได้ร้องไห้แล้วอาจรู้สึกสบายใจขึ้น และตราบใดที่ยังไม่สิ้นลมหายใจ ฉันจะไม่ท้อ ไม่ขอยอมแพ้แก่โชคชะตา ถ้าเป็นไปได้ฉันอยากจะก้าวเข้าไปหาเธอ โอบกอดเธอด้วยหัวใจ....ด้วยความรักและห่วงใย เธอยังมีฉันที่เป็นเพื่อนของเธอ อยากจับมือเธอมากุมไว้ ให้เธอรู้สึกอบอุ่น แล้วฉันจะก้าวไปพร้อม ๆ กับเธอ ถ้าเธอไม่รังเกียจ....... เพราะฉันเข้าใจว่าหัวใจที่มีแต่ความเจ็บช้ำมันเป็นอย่างไร เพราะฉันก็ไม่ได้ต่างจากเธอเลย แต่อาจต่างกันที่ฉันยังเต็มไปด้วยความหวังใจ และเชื่อมั่นว่าสักวันฉันจะมีวันดี ๆ ที่ยิ้มได้อย่างสุขใจ อยากให้เธอเปิดโอกาสให้เพื่อนอย่างฉัน ได้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอ.....ขอบคุณพระเจ้า ที่สร้างเราให้เป็นคนที่สมบูรณ์ อาจมีเริศเลอ ไม่ร่ำรวยแต่ก็มีหัวใจที่สวยงามและเข้มแข็ง.....พร้อมเสมอที่จะปลอบโยนและห่วงใยหัวใจที่บอบช้ำ


โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 16 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 14 : 31 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-