Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ขอให้ฉันได้โอบกอดเธอไว้

เรื่อง :

ขอให้ฉันได้โอบกอดเธอไว้

วันเวลาแห่งวันวัน....กับการที่ต้องร้องไห้ ด้วยหัวใจที่แตกสลาย ผู้คนมากมาย มีใครสักคนไหม ที่จะเหลียวมองมา มีใครสักคนไหม ที่จะปลอบโยน ห่วงใย หัวใจช้ำ ๆ ของผู้หญิงหรือผู้ชายคนหนึ่งซึ่งไม่เคยเลยที่จะได้สัมผัสกับความรัก ที่มั่นคง.... เธอถามตัวเองอยู่เสมอ ว่าทำไมเธอถึงต้องเกิดมาบนโลกใบนี้นะ เพื่ออะไรกัน เพื่อฉันจะได้รับรู้เพียงความโศกเศร้างั้นหรือ ฉันเกิดมาเพียงเพื่อจะมองดูคนอื่น ๆ ที่มีความสุข...งั้นหรือ ทำไมฉันถึงไม่เคยสมหวังสักทีนะ เหม่อมองไปบนท้องฟ้าอันมืดมิด เวิ้งว้าง วังเวงลึก ๆ สุดหัวใจ
โอพระเจ้า! ข้าแต่พระบิดาแห่งข้าพระองค์ ขอพระองค์ทรงโอบกอดข้าไว้ ด้วยหัวใจที่เปื้อนคราบน้ำตา ข้าขออธิษฐาน ขอพระองค์ทรงประทาน อ้อมกอดที่อบอุ่นแก่ข้าพระองค์ด้วยเถิด อาเมน....
ในบางเวลาที่ ต้องเหนื่อยล้า ต้องผิดหวังและเจ็บช้ำ เธอรู้สึกว่าต้องผิดหวังซ้ำ ๆ แต่เธออาจลืมไปว่าก็ยังมีลมหายใจ ฉันอยากบอกเธอ หรือใคร ๆ ที่กำลังร้องไห้.....ว่ายังมีฉันที่ก็เหมือนเธอ แต่ฉันจะไม่อ่อนแอให้มันมากมาย ขอแค่ได้ร้องไห้แล้วอาจรู้สึกสบายใจขึ้น และตราบใดที่ยังไม่สิ้นลมหายใจ ฉันจะไม่ท้อ ไม่ขอยอมแพ้แก่โชคชะตา ถ้าเป็นไปได้ฉันอยากจะก้าวเข้าไปหาเธอ โอบกอดเธอด้วยหัวใจ....ด้วยความรักและห่วงใย เธอยังมีฉันที่เป็นเพื่อนของเธอ อยากจับมือเธอมากุมไว้ ให้เธอรู้สึกอบอุ่น แล้วฉันจะก้าวไปพร้อม ๆ กับเธอ ถ้าเธอไม่รังเกียจ....... เพราะฉันเข้าใจว่าหัวใจที่มีแต่ความเจ็บช้ำมันเป็นอย่างไร เพราะฉันก็ไม่ได้ต่างจากเธอเลย แต่อาจต่างกันที่ฉันยังเต็มไปด้วยความหวังใจ และเชื่อมั่นว่าสักวันฉันจะมีวันดี ๆ ที่ยิ้มได้อย่างสุขใจ อยากให้เธอเปิดโอกาสให้เพื่อนอย่างฉัน ได้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอ.....ขอบคุณพระเจ้า ที่สร้างเราให้เป็นคนที่สมบูรณ์ อาจมีเริศเลอ ไม่ร่ำรวยแต่ก็มีหัวใจที่สวยงามและเข้มแข็ง.....พร้อมเสมอที่จะปลอบโยนและห่วงใยหัวใจที่บอบช้ำ


โดย : สาลินี
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 16 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 14 : 31 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com