Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ขอบคุณที่โลกนี้ยังมีสิ่ง ดี ดี

เรื่อง :

ขอบคุณที่โลกนี้ยังมีสิ่ง ดี ดี

ใครที่ได้พบเจอกับเรื่องราวที่แสนเจ็บปวดและเลวร้าย อาจจะมองว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นเครื่องมือที่ทำให้เราต้องเจ็บปวด
โดยเฉพาะกับความรักที่ไม่สมหวังหรือรักที่เป็นสองรองจากคนที่1ในใจเขา อาจมองว่าไม่มีอะไรที่ดีเลยในชีวิต อาจมองว่าเขาคือคนที่เรารักมาก อยากจะเลิกก็คนมันรักจะเลิกยังไง แล้วถ้ายังคบกันต่อไป ก็มีแต่น้ำตา จริง ๆ แล้ว การที่คบกับแฟนชาวบ้านหรือที่เขาเรียกกันว่ากิ๊กนั้นนะ ต่างฝ่ายอาจจะต้องการตอบสนองจากคนรักแต่ว่าคนที่เรารักและคบกันจริงจังให้ความสุขเหล่านั้นกับเราไม่ได้แต่ว่ากิ๊กสามารถให้เราได้ แต่สิ่งที่ตามมาก็คือ ถ้าฝ่ายใดฝ่านหนึ่งเกิดคิดจริงจังเห็นกิ๊กสำคัญกว่าแฟน และรักมากกว่าล่ะจะเป็นงัย ที่เราเรารู้กันอยู่ ก็คือ กิ๊กคบได้สัมผัสได้ เหล่าเรื่องต่างระหว่างเรากับแฟนเราให้ฟังได้ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นอุปสรรคเมื่ออีกฝ่ายหนึ่งต้องการกิ๊กมากกว่าแฟนตัวเอง คือหึงไม่ได้ จะโทรไปวันที่เขาอยู่กับลูกเมียก็ไม่ได้ ถ้าโทรไปก็จะได้ยินคำพูดที่แทงใจ บอกแล้วว่าไม่ให้โทรมา*-*อยู่บ้านเมีย *-*อยู่กับลูก ๆลๆ ต่าง ๆ ที่ทำให้เราดูเป็นตัวอะไรสักอย่างที่ไม่มีความสำคัญในสายตาเขาเลย แล้วเวลานั้นก็จะรู้สึกว่าตัวเองเป็นเหมือนคนที่เขาคิดถึงเวลาที่เขาไม่มีใครหรือเวลาที่เขาทะเลาะกับแฟนเขามา
และความผิดที่นอกในแฟนในการมีกิ๊กก็จะค่อย ๆ ตามมาหลอกหลอนและก็จะต้องมานั่งร้องไห้ว่าทำไมคนที่เรารักเขากับไม่ใช่คนที่เรารักเฮ้อ แค่นี้ดีกว่าพูดแล้วก็เจ็บใจตัวเองโดย : กระปุก(PK)
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 21 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 15 : 26 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com