Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> การบอกรัก

เรื่อง :

การบอกรัก

การบอกรักใครสักคนหนึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่ยากและก็ไม่ง่าย
ง่ายก็คือ ถ้าตัดสินใจว่าจะบอกรักและพูดออกมาเลยมันก็ย่อมจะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นที่ความรู้สึกไม่ได้ถูกเก็บเอาไว้โดยที่อีกฝ่ายไม่เคยได้รับรู้ แต่สิ่งที่ยากก็คือการที่จะบอกรักใคร พ่อ แม่ หรือคนที่เราจะคบเป็นคู่ชีวิต แน่นอนว่าเราต้องกังวลว่าเขาจะตอบเราอย่างไรและเมื่อบอกไปแล้วจะทำให้มิตรภาพดีขึ้นหรือเลวลง และที่สำคัญเขามีใครอยู่ในใจหรือเปล่า อ้อถ้าเป็นคนที่มีเจ้าของแล้วก็ต้องตัดใจนะ ถ้าไม่ได้อย่างเสี่ยง กับแฟนเขาก็ จะบอกวิธีให้ ค่อยทำความรู้จักและให้เขาไว้ใจเราและค่อยเป็นที่ปรึกษาให้เขาเมื่อถึงเวลาที่เขากับแฟนมีปัญหากันก็บอกตรงเลยว่าเราชอบเธอนะ คำพูดนี้จะทำให้เขารู้สึกดีจากเหตุการณ์แย่ที่มีกับแฟน และยังทำให้เขาเก็บเราเอาไว้ในใจและเริ่มคิดถึงเราเพราะเขาจะรู้ว่าเขามีเราเป็นตัวเลือกอีกคน
สำหรับฉัน กรบอกรักเป็นเรื่องที่ง่ายมากเพราะถ้าฉันชอบใครสักคนฉันก็จะหาโอกาสบอกรักกับเขาให้ได้ เพราะเป็นคนใจร้อนด้วยมั้ง แต่ฉันคิดว่าถ้าเราได้คบกับคนที่เรารักเขาก็จะดีกว่าที่คบกับคนที่เราไม่ได้รักไม่ได้มีใจให้ดีกว่า จะได้ไม่รู้สึกอึดอัดใจ และถ้าผลออกมาเป็นลบก็คบเป็นเพื่อนพี่น้องกันไปเหมือนเดิม และก็มองหาเป้าหมายใหม่ เฮ้อ คนเรา นานาจิตตัง ต่างคนต่างความคิดเห็น
แต่บอกได้แค่ว่า มันอยู่ที่ใจเรา มันอยู่ที่ตัวเรา ก็ชีวิตเป็นของเรานี่น่า

โดย : ธนิสา
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 23 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 14 : 22 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com