วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> พันธนาการหัวใจ

เรื่อง :

พันธนาการหัวใจ

ทำไมนะพอก้าวเดินไปข้างหน้าเรากลับลังเลที่จะก้าวต่อไป มันเหมือนมีอะไรบางอย่างฉุดรั้งเราไว้กับปัญหาที่เรารู้เราเข้าใจดี รู้ว่าควรทำอย่างไร แต่ทำไมนะถึงไม่ยอมทำอย่างที่ควรจะทำเสียทีนี่เรากำลังทำอะไรอยู่นะทำไมเราต้องมาเสียเวลากับคนที่ไม่เคยเห็นคุณค่าของเราด้วย ทำไมเราถึงไม่โกรธนะทั้งๆที่น่าจะโกรธ ทำไมถึงยังคงอยากได้ยินเสียง อยากเห็นหน้าทั้งๆที่ก็รู้ว่ามันผิดมันไม่ควรมันไม่ถูกต้อง เราควรจะใช้สมองหรือหัวใจดีนะ ชีวิตคนเรามีปัญหามากมายจังดูเหมือนว่ามันต้องมีอะไรมาให้เราต่อสู้อยู่เสมอเลยแต่การต่อสู้กับใจของตัวเองนี่มันยากชะมัดเลย บางครั้งเราก็กำลังรู้สึกเหมือนถูกเย้อแย่งระหว่างฝ่ายดีกับฝ่ายชั่วร้ายในตัวของเราเอง ขณะที่กำลังทำตามจิตใจของตัวเองอยู่นั้นเรากลับมีความทุกข์ใจแฝงอยู่ เราแค่กำลังสงสัยว่าเรากำลังทำในสิ่งที่ผิดอยู่รึเปล่า การที่เราเอาตัวเองไปผูกพันกับใครคนหนึ่งที่ตอกย้ำเราอยู่เสมอว่าไม่มีวันจะรักเราได้นั้นมันถูกแล้วหรือ คนที่เห็นเราเป็นแค่ทางผ่าน คนที่บอกว่าไม่คิดจะผูกมัดตนเองไว้กับใครคนไหน และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือเราไม่แน่ใจว่าเรากำลังรู้สึกเช่นไร รักหรือ หลงกันแน่ก็รู้ทั้งรู้นะว่าเขาเป็นคนที่เข้ากับเราไม่ได้เลยเขามีโลกของเขาในขณะที่เราเองก็มีโลกของเราและโลกของเราทั้งสองก็ไม่มีวันมาบรรจบกันได้หรอกก็แค่บางเวลาที่โลกสองใบมันซ้อนทับกันทำให้เราได้พบเจอกันพบแต่ไม่อาจสัมผัสได้ เราคงต้องเลือกแล้วละว่าควรจะจากไปเสียทีหรือจะยังคงปล่อยให้เป็นอยู่อย่างนี้ต่อไป สมองสั่งการให้เดินจากไปเสียทีแต่ทำไมส่วนลึกๆภายในจิตใจถึงได้ไม่อยากจากไปเช่นนี้หนา เราควรจะทำเช่นไรดี? กับความรักที่ต้องอยู่ในมุมมืดบอกใครไม่ได้ มันทรมานสิ้นดีแต่เราคงโทษใครไม่ได้นอกจากตัวเราเองเราผิดเองที่เป็นเช่นนี้ เราควรจะเข้มแข็งใช่หรือไม่ โอละหนาเหตุใดหัวใจเจ้าจึงอ่อนแอเช่นนี้หนอ เมื่อไรนะเราจึงจะหลุดพ้นจากพันธนาการที่เราเป็นผู้สร้างขึ้นมาเสียที โอ้..แต่เราจะหลุดพ้นได้อย่างไรในเมื่อเราเป็นผู้ที่มัดมันอย่างแน่นหนาด้วยสองมือของเราเอง....
คนอีกฝั่ง....

โดย : variance
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 26 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 13 : 47 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-