Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> หากว่าใจอยากจะรัก

เรื่อง :

หากว่าใจอยากจะรัก

ความรู้สึกดี ดีที่เรามีต่อใครสักคนมันเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ เพราะคำรักมันเป็นคำกริยาวิเศษที่หาความหมายได้มากมาย
หากยากจะรักก็จงอย่ามัวรั้งรอเดินหน้าต่อไป หากว่ารัก ก็รัก
เหมือนฉันที่รักใครสักคนก็จะให้ไปเลยหมดใจ หากว่าความรักที่ต้องแอบรัก ฉันก็มีก็เคยผ่านและอีกฝ่ายหนึ่งก็รู้รู้เพราะว่าเราใจตรงกันแต่ด้วยความแตกต่างกัน และเขาก็มีเจ้าของหัวใจอยู่แล้ว แต่ฉันกํบเขาก็ยังมีความรู้สึกดีดีให้กันเสมอ แม้ว่าตอนนี้จะอยู่ไกลกันมากก็ตาม แต่ความรู้สึกดี ดีที่ได้เคยทำอะไรด้วยกันพูดคุยกันมันมีแต่ความทรงจำที่ดี ดี จนถึงวันนี้ฉันยังรักเค้า แต่ว่าเป็นความรักที่น้องสาวมีให้พี่ชายที่แสนดีคนหนึ่งที่คุ้นเคย ต่างคนต่างรู้ใจ มองตาก็เข้าใจ ที่สำคัญ ฉันกับพี่เค้ามีประสบการณ์ที่แปลกที่มันตื่นเต้นตกใจและก็เป็นความรู้สึกที่วิเศษสุด สุดเลยละ
เคยมีคนบอกว่าถ้าเป็นแบบนี้ เค้าเรียกว่าคู่แท้
ในวันหนึ่งที่ฉันได้ช่วยลงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยกับเพื่อนอาสาสมัครหลายคน
พี่เค้าหาไขควงเพื่อจะเปิดเคช คอมพิวเตอร์ แต่ว่าอันอื่นเพื่อนก็ใช่อยู่ ก็มีอยู่ที่ฉันที่ไม่ได้ใช่งานและฉันก็บอกว่าอยู่ที่นี่พี่เขาก็แบมือมารับฉันก็เลยแกล้งเพราะว่าแก่เป็นคนที่เขินง่ายตลกดี(ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรนอกจากพี่)ก็เลยส่งแบบมือประกบมือและค่อยเอามือเลื่อนออกมาช้า ๆ แต่ยังไม่ทันได้ทำอย่างที่ คิด แค่ปลายนิ้วสัมผัสกัน
ฉันและพี่เค้าก็ร้องแบบตกใจพร้อมกัน ก็ไฟฟ้ามันแล่นมาที่มือเราทั้งสองคนที่สัมผัสกันเหมือนไฟดูดแต่เป็นเฉพาะที่เราสัมผัสมือกัน เราต่างก็รีบเอามือออกก่อนที่เพื่อนทุกคนจะถามว่าร้องทำไมกัน ตั้งแต่วันนั้นเราสองคนก็เริ่มรู้สึกถึงสิ่ง ดี ดี ที่เรียกว่ารัก
แต่ตอนจบกลับเป็นได้แค่พี่น้องกัน
จะมีใครบ้างไหมนะที่เกิดไฟฟ้าช้อตมันแปลกมาก กลับคนอื่นก็ไม่เป็นนะ
แต่ว่ามันเป็นรักที่เจ็บแต่มันกลับมีแต่ความอบอุ่นในทุกครั้งที่เรานึกถึงมัน

โดย : ธนิสา
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 26 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 16 : 7 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com