Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ความรู้สึกของคนที่เคยแพ้

เรื่อง :

ความรู้สึกของคนที่เคยแพ้

ผมเป็นผู้ชายคนนึงผู้ชายธรรมดาคนนึงไม่ดีเกินไปแล้วคิดว่าไม่แย่เกินไปแต่มีครั้งนึงตอนเรียนอยู่ผมได้หลงรักผู้หญิงคนหนึ่งเธอเป็นคนหน้ารักผมโชคดีที่ผู้หญิงคนนั้นเป็นน้องสาวของเพื่อนผมเองเราคนกันอยู่ไม่นานก็ต้องเลิ่กลากันไปผมไม่เข้าใจว่าทำไมเธอจึงไปจากผมๆยังจำได้ดีตอนที่เรามีความสุขด้วยกันไม่ว่าจะเวลาทานข้าวหรือเวลาที่เราอยู่ด้วยกันผมรักผู้หญิงคคนนี้มากแต่มีอยู่วันนึงผมก็โทรไปหาเธอเหมือนทุกวันที่เราคุยกันแต่วันนั้นเป็นวันที่เธอบอกเลิ่กกันผมผมเสียใจทำอะไรไม่ถูกรู้สึกแย่ๆมากความรู้สึกดีๆๆที่เรามีให้กันเธอลืมมันไปหมดแล้วหรอความรักที่เธอเคยมีให้ผมมันหายไปไหนกันคำว่ารักที่เธอเคยพูดมันไม่มีอีกแล้วใช่ไหมต่อจากนี้ผมจะอยุ่ยังไงจะอยู่กับใครและจะอยู่เพื่อนใครไม่มีใครสักคนให้คำตอบผมได้.ผมจะต้องอยู่คนเดียวตลอดไปหรือนี้.....นั้นเป็นความคิดหลังที่เธอพูดคำว่า...เราเลิ่กกันนะ...ผมถามเธอว่าเพราะอะไร[ผมคิดในใจว่าผมผิดตรงไหนผมไม่เคยมีนอกใจเธอไม่เคยทำตัวไม่ดีแล้วทำไมมันเป็นแบบนี้]......แล้วเธอก็บอกว่าเธอมีคนอือ......คำถามต่อไปที่ผู้ชายทั้งโลงถามผู้หญิงที่เค้ารักเมื่อเธอบอกเลิกก็คือ ผมไม่ดีหรอผมยังไม่ดีพอหรอถ้าผมไม่ดีพอผมจะปรับปรุงตัวไหม่ให้เธอเพื่ออะไรเพื่อนสิ่งที่เค้ารักสิ่งที่เค้าคิดว่าเค้าอยุ่มาเพื่อเธอแลพหวังว่าเธอจะกลับมาหา....ผม แต่สุดท้ายมันก็ไม่ได้อะไรหลังจากที่เราเลิ่กกัน ผมเองก็มีรักครั้งไหม่รักที่คิดว่าจะไม่มีวันจบเมื่อครังก่อนๆๆที่ผ่านมาผมคบกันผู้หญิงคนไหม่ได้นาน5ปีและแล้วเธอก็จากผมไปพร้อมกันคำว่าเราเลิ่กกันเถอะนะค่ะ ตัวผมคิดว่านานแล้วสิที่ผมไม่ได้ยิ่งคำๆนี้จากปากคนที่ผมรักมันครั้งสุดท้ายเมื่อ5ปีที่แล้วหลังจากที่เราเลิ่กกันผมอยู่คนเดียวมานาน5เดือนผมคิดว่าผมจะไม่มีใครอีกต่อไปผมจะอยู่คนเดียวผมจะจีบหยิงแล้วกะฟันไปวันๆๆแต่ผมยังไม่ได้ทันทำอะไรเลยผมก็พบกันผู้ญิงคนแรกที่ผมจากเธอมานาน5ปีคนที่ผมรักแต่ในตอนนี้ผมไม่รู้ว่าจะทำอย่างไงดีถ้าเรากับมาคบกันแล้วเธอจะทิ้งผมไปอีกไหมผมก็ไม่รู้แล้วถ้าเธอทิ้งผมไปผมจะต้องอยู่แบบนี้ได้เลื่อยๆๆอีกนานแค่ไหนหัวใจผมมันคงรับไม่ได้สักวันแต่ผมจะทำยังไงในเมื่อตัวผมเองก็ยังรักผู้หญิงคนนั้นอยุ่ถึงมันจะห่างกันมานาน5ปีแล้วก้ตาม
ผมไม่รู้ว่าเธอจะรักผมได้นานนแค่ไหนแต่ผมรักเธอ แต่จากที่เธอเขียนไว้ในกระทู้นี้เธอก็ยังคนรักคนอืออยู่ผมก็ไม่รู้เมื่อกันนะเวลาเราโดนตัวกันจะมีไฟฟ้าช้อดหรือไม่ ผมรู้แค่ว่าตอนนี้ผมรักเธอแต่ผมไม่รู้ว่าเธอรักใคร By วินิกร
To ธานิสาเป็นคุณจะรุ้สึกยังไงเมื่อแฟนตัวเองเขียนบรรณยายความรักกันคนอือ ผมรู้สึกแย่นะ

โดย : วินิกร
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 28 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 17 : 22 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com