วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> พรเเสวงที่เเท้จริงในตัวผม

เรื่อง :

พรเเสวงที่เเท้จริงในตัวผม

ในชีวิตของผมบางครั้งก็ตื่นขึ้นมาท่ามกลางความเงียบงันจะมีก็เเต่เสียงร่ำไห้อย่างเศร้าใจของจักจั่นเรไร เเต่บ่างครั้งผมก็ตื่นขึ้นมาท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้เเละเเสงเเดดอ่อน ได้ยินเสียงของหลมพัดหวิวๆเล่าเรื่องราวที่ได้เจอให้เหล่าพฤกษาฟัง ใช่ผมพยายามจะบอกกับคุณว่าเราไม่มีทางที่จะตื่นขึ้นมาพบเเต่เรื่องดีๆไปตลอดชีวิต บางครั้งมันก็มีเรื่องมากมายผ่านเข้ามาเเต่สุดท้ายมันก็จบลงไม่ว่ามันจะจบอย่างมีความสุขหรือไม่ก็ตาม ผมเองก็เคยเจอะเจอมาไม่น้อย เเต่สุดทายเเล้วผมก็ยังคิดว่าอย่างน้อยพระเจ้าก็ยังยินดีที่จะให้ผมมีชีวิตอยู่ต่อไป คุณเองอาจจะคิดว่าผมเพ้อเจ้อเเต่ไม่เลยไม่มีใครเพ้อเจอทุกคนต่างพูดในสิ่งที่ตนเองคิดอย่างที่เราเห็นเเละคิดว่าน่าจะเป็น ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมยังตั้งคำถามกับตัวเองว่า ผมมีสิ่งที่ผมต้องการเเล้วเเม้มันจะน้อยกว่าที่คนอื่นมีเเต่มันก็คือสิ่งที่ผมอยากมีใช่ไหมล่ะ
เเต่ทำไมผมถึงไม่รู้ว่าควรจะเป็นอะไรในอนาคตผมไม่ได้ต้องการเป็นคนดังเหมือนใครๆ ถ้าทุกคนอยากจะเป็นคนดังเหมือนกันหมดก็คงไม่มีใครรู้จักกับกับความสงบสุขลึกๆ หรือข่าวดีเเม้เพียงได้รับขนมปังเย็นชืดจากมิตรสหาย เเต่ผมก็ยังไม่รู้ว่าอะไรคืออนาคตของผม ผมมีคำถามมากมายในสมองค่อยๆพรั่งพรูออกมาเป็นถ้อยคำ เเต่ยิ่งนับวันเข้าผมก็มีเเต่จะเพิ่มพูนคำถามนั้นด้วยตัวผมเอง ใช่เเล้วเป็นไปได้ไหมถ้าบางครั้งในชีวิตคนคนหนึ่งอาจจะไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นอัจฉริยะในด้านใดเลยเเต่เราอาจจะเกิดมาเพื่อจุดประสงค์อื่นเพียงอย่างเดียวคือ...การทำความรู้จักกับตนเองเเละตามหาคำตอบที่เเท้จริงของชีวิตมิเช่นนั้นเเล้วเมื่อใดผมจะรู้จักกับตัวตนที่เเท้จริงของเราของเขาเเละของทุกคน วันนี้เเม้ว่าผมจะเพิ่งรู้จักกับพรเเสวงที่เเท้จริงภายในตัวตนของผม เเม้ผมจะตื่นขึ้นมาในเรือที่กำลังอับปางเพราะพายุฝนที่ซัดกระหน่ำเเต่ผมจะยังมีรอยยิ้มท่ามกลางน้ำตาที่ไหลเอ่อนองอยู่ท่วมท้นหัวใจ เเม้พระเจ้าจะหันหลังให้กับผมในวันนั้นเเต่ผมจะยังจดจำไว้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้เรายิ้มได้บางทีอาจจะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยหรือซากทุลีเเห่งความสุขที่เรา
ได้พบเจอนั่นเอง

โดย : เมื่อฤดูหนาวมาเยือน
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 30 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 10 : 56 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้