Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> แม้ตาย..ก็ไม่คลายรักเธอ(10)

เรื่อง :

แม้ตาย..ก็ไม่คลายรักเธอ

(10)

ในที่สุดโรจน์ก็รู้จนได้ มลทำตุ๊กตาเกรดAราคาแพงได้อย่างไร เขาแอบดูอยู่นานหลายเดือน นับแต่มาอยู่ที่นี่6ปีกับความพยายาม เขาคิดว่ามันคุ้มค่ายิ่งนัก ตอนนี้เขามีเงินที่เก็บซ่อนไว้ถึง8แสนบาท เพียงพอแล้วกับการออกไปเผชิญชีวิตภายนอกอีกครั้ง แค่เขาหาซื้อบัตรประจำตัวใครสักคนพร้อมกับนัดหมอตุ๋ยเพื่อนสนิทให้ช่วยผ่าตัดเปลี่ยนแปลงใบหน้าสักเล็กน้อย ก็รอดมือกฎหมายได้แน่นอน

โรจน์เจอหมอตุ๋ยอีกครั้งโดยบังเอิญในคืนหนึ่งที่แอบออกไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้าน เสียงคนหัวเสียกับรถที่เกิดน้ำมันหมดอย่างกระทันหัน ทำให้โรจน์รีบเดินไปตามเสียงเพราะคิดว่าต้องเป็นคนคุ้นเคยที่เขารู้จักเป็นแน่ และก็ไม่ผิดหวังหมอตุ๋ยหรือนายแพทย์สมาที่เคยกินข้าววัดมาด้วยกันจนหมอตุ๋ยจบรับปริญญาและไปเป็นหมอรับใช้ทุนหลวงอยู่หลายปี ก่อนจะมาเปิดคลีนิคร่วมกับเพื่อนอีกสามคน

“เฮ้ยไอ้โรจน์เอ็งยังไม่ตายอีกรึว่ะเนี๊ยะ”


“เอ็งอ้วนจนข้าจำไม่ได้เลยว่ะไอ้หมอ”


“ข้าพบแฟนเก่าเอ็งที่ผับรัศมีจันทร์เมื่อสองเดือนก่อน เขาบอกว่าเขายังรักเอ็ง ถ้าพบเอ็งให้บอกให้ไปหา มีงานให้ทำเรื่องเก่าๆเขาขอโทษ และจะหาเงินมาใช้หนี้ให้เอ็งด้วยนะโว๊ย”

“นงค์ไม่มีผัวใหม่แน่รึว่ะหมอ ข้ากลัวโดนหลอกอีกว่ะ”

โรจน์ยอมรับเขายังตัดทิพย์อนงค์ไม่ขาดจนแล้วจนรอด หมอตุ๋ยจึงแนะให้เขาลองปลอมตัวไปสืบดู โดยหมอจะผ่าตัดใบหน้าบางส่วนให้ผิดแผกไปจากเดิมในราคามิตรภาพแค่หมื่นเดียว โรจน์จึงนัดหมอมาหาอีกครั้งในเดือนหน้าวันขึ้นสิบห้าค่ำ เพราะวันนั้นมลจะทำการปลุกปั้นตุ๊กตาเกรดAชุดใหม่ เขาจะรอจนมลกลายสภาพเป็นหญิงชรา และเขาจะกำจัดเธอ

ชายหนุ่มเริ่มกลัวเมื่อคืนหนึ่งเขาลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำ ขณะที่มล
เพิ่งกลับจากธุระข้างนอก เสียงลุงพุตรายงานอะไรบางอย่างที่ในชีวิตนี้เขาไม่เคยเชื่อมาก่อนและไม่เคยคิดจะได้พบกับสิ่งนั้นด้วย แต่ความกลัวยังน้อยกว่าความโลภและใจคิดทำร้ายมล โดยไม่นึกถึงพระคุณของเธอที่ให้เงิน และที่อยู่หลบซ่อนนานถึง 2000กว่าวัน นี่แหละมนุษย์เนรคุณสมควรตาย!!!

“ศพทั้งหมดพร้อมแล้วนะครับคุณมล คืนเพ็ญที่จะถึงนี้ดวงจันทร์จะมีลายโลหิตคาดผ่านอีกครั้ง ผมจะเตรียมเครื่องบูชาไว้รอ ก่อนเที่ยงคืนผมต้องไปรับซากศพของลูกค้าสองคนนั้นกลับมาด้วยนะครับ”

“อ้าวแล้วเจ้าเวฆินมันไปไหนคะ”

มลถามด้วยความแปลกใจถึงสมุนของลุงพุตผู้ทำหน้าที่
รับซากศพของลูกค้าที่ต้องตายด้วยการขาดความระมัดระวังในการดูแลตุ๊กตาเกรดAทุกครั้ง

“ผมส่งมันไปเฝ้าที่คอนโดฯของคุณรัศมีจันทร์ครับ เจ้า
เด็กผีเจ้าเล่ห์มันเริ่มอาละวาดอีกแล้วนะครับ”

เมื่อมลเดินเข้าไปในสวนหลังบ้านโรจน์จึงสะกดรอยตาม
แต่เขาไม่กล้าเข้าไปในศาลาขณะที่มลหายเข้าไป เพียงแค่จดจำวิธีการเข้าห้องลับเอาไว้ เช้าวันถัดมาเมื่อมลไปทำงาน ส่วนลุงพุตและป้าส้มไปซื้อของที่ตลาด เขารีบเข้าไปดูที่สวนหลังบ้านอีกครั้ง และหนังสือที่เขาลอกมาจากห้องลับเล่มนี้ มันบอกวิธีการสะกดวิญญาณในตุ๊กตาทั้งหมดและการฆ่าแม่มดมลเอาไว้ด้วย เขาหยิบมีดหยกมาซุกซ่อนไว้แต่วันนั้นแล้ว แค่รอ อีกสามวันเท่านั้นเงินก้อนโตจากการจำหน่ายตุ๊กตาชุดนี้จะทำให้เขาได้เสวยสุขกับทิพย์อนงค์อีกครั้ง และถ้าเขาฆ่าแม่มดมลตายได้สำเร็จ คนที่จะรู้ สูตรลับนี้ก็จะมีเหลือเพียงเขาคนเดียว

โรจน์ฝันถึงเงินจำนวนหลายล้านจากตุ๊กตาเกรดAที่มลจะปลุก
เสกในอีกสามวันข้างหน้าก็ยิ้มด้วยความลำพอง เมื่อถึงวันนั้นเมื่อไร เงินที่เขามีจะทำให้ทิพย์อนงค์ไม่กล้าหนีไปจากเขาอีกต่อไป เธอต้องการเท่าไรเขาก็มีให้เสมอ โรจน์จึงแอบท่องมนตร์ที่จะฆ่ามลทุกวัน โดยคิดว่ามลไม่รู้

แต่เขาคิดผิดตั้งแต่คืนแรกที่เขาร่วมรักกับมล หญิงสาวก็เจาะ
มันสมองเขาออกมาผสมกับตัวยาเพื่อต่อเติมชีวิตให้ตัวเอง ไว้รอคอยคนรักตื่นจากการหลับชั่วนิรันดร และด้วยเหตุนี้ไม่ว่าโรจน์จะคิดอะไร มลจะมองและรับรู้ได้ชัดเจนราวส่องกระจกดูตัวเอง

ดังนั้นเมื่อเขาคิดอยากจะเข้าไปที่ศาลาเพื่อสืบความลับ
หญิงสาวจึงสั่งคนใช้ทั้งคู่ให้ออกจากบ้าน และมนตร์บทนั้นไม่ใช่ฆ่าเธอ แต่เป็นการสาปส่งให้ตัวของเขาต้องกลายเป็นตุ๊กตาด้วยไฟเผาผลาญตนเองต่างหาก!!!
โดย : ยามี่จัง
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 31 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 0 : 16 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com