Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ฮ่าๆๆเรื่องเหลือเชื่อเหรอที่เเท้ก็เเค่นี้ (2)

เรื่อง :

ฮ่าๆๆเรื่องเหลือเชื่อเหรอที่เเท้ก็เเค่นี้

 (2)

สำหรับหนูน้อยผู้น่าสงสารผมคงต้องพาเธอไปส่งบ้านหลังจากจัดการเจ้า 2 สิ่งมีชีวิตจอมอันธพาลนั่นได้ งานนี้นับว่าผมต้องลงทุนจริงๆ
ผมใช้น้ำมันพืชเทไปตามทางที่มีการแข่งวิ่งมาราธอนเกิดขึ้น แล้วใช้เชือกชนิดยืดหยุ่นเป็นพิเศษผูกไว้กับเสา2ต้น
ที่อยู่ตรงข้ามกับประตูแล้วผมก็เปิดประตูทิ้งไว้พร้อมสำหรับที่จะเด้งเด็กวัยรุ่นนั่นให้กระเด็นกระดอนออกไปเพื่อที่เธอจะได้ไม่ชนประตูเวลาโดนเด้งสำหรับเจ้าหมาบ้าตัวดีนั่นผมก็เอาเนื้อหั่นเป็นชิ้นๆแล้ววาง ไว้ตามทางเดิน
ไปจนถึงประตู ผมยังรู้สึกเสียดายเนื้อที่ต้องเสียไปไม่น้อยแต่ผมก็ไม่ลืมที่จะปรุงรสของเนื้อให้กลมกล่อมขึ้นด้วย
‘ผงคันคะเยอชนิดรุนแรง’ หวังว่าคงจะไม่รู้ทันแผนการอันชั่วร้ายนี้ซะก่อนนะ ไม่งั้นผมนี่แหละที่โดนจัดการ
แต่ว่าผมน่ะระดับไหนแล้วล่ะครับ ใช่เมื่อเริ่มมีการแข่งขันขึ้นมันก็สายเกินกว่าที่พวกนั้นจะรู้และหนีได้ทันแล้ว
เด็กอันธพาลนั่นไถลไปตามทางเรื่อยๆจนไปจ๊ะเอ๋กับเชือกที่ผมผูกไว้ แล้วเธอก็โดนเด้งออกไปข้างนอกอย่างจัง
เสร็จไปแล้วส่วนเจ้าหมานั่นน่ะกำลังกินเนื้อที่ผมวางไว้อย่างสบายใจไร้กังวลแต่จู่ๆมันก็เริ่มมีอาการพิลึกพิลั่นออกมาอยางเช่นไอ อาเจียนแต่ไม่มีอะไรออกมา แล้วมันก็ร้องเอ๋งออกไปอย่างน่าเวทนามันวิ่งออกไป
นอกร้านกาแฟ สำเร็จเกินคาด ยะฮู้วว...! สุดท้ายแล้วผู้ที่กำชัยชนะในเกมทรหดนี้ไปได้คือตัวผมเอง ที่เหลือก็แค่พาหนูน้อยไปส่งที่บ้าน
ในชีวิตนี้จะมีสักกี่ครั้งกันนะที่เราจะได้ทำอะไราบ้าบอๆแบบนี้แต่มันคงไม่ดีนักที่จะสร้างความวุ่นวายไม่รู้จบให้คนอื่น ผมเองก็คงต้อง พิจารณาตัวเองเช่นกันว่าควรจะทำเช่นไรดี ต่อจากนี้ไปถ้ารู้สึกว่าตัวเองจะควบคุมสติอารมณ์ไม่ไหวคงต้องสั่งซื้อกรงมาไว้ที่ร้านแล้วขังตัวเองไว้ในนั้นสักพัก หรือไม่ก็คงต้องมีสติให้มากกว่านี้ แต่ใครกันนะที่บอกว่าเรื่องเหลือเชื่อน่ะมันหน้าหวาดเสียวสยิวลำไส้เล็ก บางครั้งถ้าเราผ่านมันไปได้มันก็...แค่นั้นเอง


โดย : เมื่อฤดูหนาวมาเยือน
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 31 มี.ค. ปี 2007 [ เวลา 13 : 7 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com