วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> แม้ตาย..ก็ไม่คลายรักเธอ(12)

เรื่อง :

แม้ตาย..ก็ไม่คลายรักเธอ

(12)

วันหนึ่งเมื่อพันปีก่อน ชาวเผ่าไทในประเทศจีน ณ หมู่บ้านเล็กๆครอบครัวหนึ่งอันประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ลูก มีอาชีพขุดหน่อไม้หาของป่ามาขายเพื่อประทังชีวิต อีกทั้งผู้เป็นพ่อยังทำหน้าที่รักษาชาวบ้านด้วยสมุนไพร โดยไม่คิดเงินทองจึงเป็นที่รักใคร่ของคนในหมู่บ้าน แต่แล้ว..

คืนหนึ่งมีชายแปลกหน้าสองพี่น้องมาเคาะประตูในขณะที่ฝนกำลังตกหนักทั้งคู่อยู่ในสภาพบอบช้ำเลือดท่วมตัวอาการสาหัส เกินจะเจียวยารักษาได้ และไม่ทันรุ่งก็สิ้นใจตาย แต่ที่ทำความแปลกใจให้ทุกคน ก็คือครอบครัวนั้นพลอยจู่ๆย้ายบ้านหายสาบสูญไปในเช้ามืดวันรุ่งขึ้นด้วย

สีเรืองอายุ12ปี เมื่อพ่อกับแม่ตายจากไป ในคืนนั้นมีโจรปิดหน้าบุกเข้ามารื้อค้นข้าวของในบ้านจนกระจัดกระจายเมื่อไม่พบสิ่งที่ต้องการ โจรกลุ่มนั้นก็ขุดหลุมลึกตรงหน้าบ้านแล้วก่อไฟใต้หลุมจนลุกโพลง ลากพ่อกับแม่ที่ถูกมัดมือเท้าลงไปทรมานในหลุมเพื่อบอกที่ซ่อนของบางอย่าง กว่าเขาจะกลับมากับลุงผงซึ่งนำของป่าเข้าไปขายในเมือง พ่อกับแม่ก็ถูกย่างขาดใจตายหลายชั่วโมงแล้ว เขากับลุงจึงต้องรีบย้ายบ้านหนีอีกหน

เขายังจำชายแปลกหน้าในคืนฝนตกที่พ่อสั่งให้เรียกว่า น้าเข้มกับน้าขบได้ดี แม้เหตุการนั้นจะผ่านมานานถึง5ปีแล้ว

“พี่แผน คัมภีร์มนต์ทั้ง2เล่มและยาวิเศษ2ลูกนี้พี่คงต้องรับหน้าที่ดูแลรักษาแทนข้าทั้งสองคนแล้ว”

ที่แท้พ่อกับชายสองคนนั้นต่างก็เป็นลูกศิษย์ของเลาสือหมอผีที่
รักษาคนด้วยสมุนไพรบนดอย คนในเผ่าต่างๆแม้จะรักและนับถือเลาสือมาก แต่การที่มีการลือว่า เลาสือมียาวิเศษและมนต์ศักดิ์สิทธิ์ สามารถชุบตัวไม่ให้แก่และยังช่วยให้อายุยืนนานถึง3หมื่นปีโดยเมื่อกินยานั้นลงไปแล้ว จะไม่มีอาวุธใดทำอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ทำให้คนส่วนหนึ่งมักลักลอบเข้ามางัดแงะบ้านของเลาสือ จนต้องจัดเวรยามคอยผลัดเปลี่ยนกันทุกวัน

ยาลูกกลอนจากดอกอมตาแฝดที่น้อยครั้งจะออกดอกแล้วบานติดต่อกันเหมือนเป็นดอกเดียวกันนั้น เป็นตัวยาที่หายากที่สุด อีกทั้งมันไม่ใช่แค่สามารถชุบความหนุ่มสาวให้คงทนถาวรเท่านั้น ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพให้คนฝึกวิชาอาคมต่างๆก้าวหน้ารวดเร็วยิ่งขึ้น แต่ยานี้จะเกิดผลได้ดีก็ต่อเมื่อต้องกินตอนร่างกายยังเป็นคนบริสุทธิ์ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใครและจะต้องกินก่อนวัยเบญจเพส

เลาสือไม่เคยให้ใครพบเห็นและกินยาตัวนั้น เพราะลูกศิษย์และเขาต่างมีลูกเมียแล้ว อีกอย่างยานั้นเป็นยาที่บรรพบุรุษถือเป็นยาวิเศษของตระกูล ถ้าไม่ถึงคราวจำเป็นที่สุด ห้ามลูกหลานแตะต้องเด็ดขาด และสั่งต่อๆกันมาให้ทุกคนต้องปกปักรักษาเอาไว้ด้วยชีวิต ไม่อาจปล่อยให้หลุดมือไปกับศัตรูของตระกูล

แผนพ่อของสีเรือง เมื่อเรียนจบวิชาอาคมและการรักษาคนด้วย
สมุนไพรใบยาจากเลาสือแล้ว ก็พาเมียลูกย้ายตามพี่ชายไปทำงานตามหมู่บ้านพื้นราบ ต่อมาพี่ผงผู้เป็นลุงของสีเรืองก็ย้ายไปรักษาคนงานของพ่อค้าชาวฮ่อที่ค้าขายวัวและม้า นานๆจะแวะมาเยี่ยมน้องชายและหลานสักหน ส่วนเข้ม ขบและทดยังคงอยู่บนดอยคอยดูแลช่วยเหลืออาจารย์ และชาวบ้านบนดอยที่มาขอรับการรักษา

คืนเพ็ญสีเลือดผ่านมาอีกหน เส้นสายริ้วๆราวเส้นด้ายที่พันรอบดวงจันทร์ในคืนนั้น ทำให้ชาวดอยทุกคนหวาดกลัวรีบปิดบ้านหลับนอน แต่ผู้ที่ร่ำเรียนวิชาอาคมพากันยินดีปรีดา เพราะจะได้ชุบตัวฝึกความแม่นยำแกร่งกล้าของอาคมอีกครั้ง

ที่จริงวิชาอาคมไม่ได้กีดกันผู้หญิงไปทุกที่ แต่บางอย่างและบางตระกูลไม่กล้าให้หญิงสาวทดลองฝึกด้วยเกรงความอ่อนไหวของจิตใจจะนำภัยมาสู่ดังเช่นน้องสาวของเลาสือ

ไม่ใช่พี่ชายไม่ยอมรับหลานชายทั้งคู่ที่เป็นลูกของน้องสาวเข้าเป็นศิษย์ฝึกวิชา แต่เนื่องจากกฎที่บรรพบรุรุษตั้งขึ้น 1รุ่นจะมีคนรู้วิชาอาคมของตระกูลไม่เกิน5คน และเลาสือได้พบเด็กเผ่าไททั้ง5ซึ่งเขานำมาเป็นศิษย์แต่เด็กจึงไม่อาจรับหลานของตนเข้าฝึกวิชาอาคมอีก

แต่ลีนาผู้เป็นน้องพยายามอ้อนวอนพี่ชายให้รับหลานอยู่นาน
หลายปีตั้งแต่ลูกชายคนโตอายุเพิ่ง5ขวบจนเด็กน้อยย่าง10ขวบแล้ว ลูกชายของเธอก็ยังไม่อาจฝึกวิชาอาคมของตระกูลแม่ตนเองได้ ความเจ็บแค้นนี้ถูกเพาะพันธุ์ทุกวันจากต้นอ่อนก่อนเติบโตเป็นไม้ใหญ่คับแน่นอยู่ในใจ

“เจ้าทดมันป่วยหนักกี่ไม่นานก็ตาย พี่เลาสือก็ตัดชื่อมันออกจากการเป็นศิษย์เพียงแค่นี้ก็รับลูกลอซือของข้าได้แล้ว”

เลาสือรู้ดีลูกศิษย์ป่วยเพราะการกระทำของใคร ถ้าเขายอม
รับลูกศิษย์คนต่อไปของเขาอาจต้องตายเพิ่มอีกก็ได้ ลีนาเป็นหญิงใจคอโหดเหี้ยมผิดหญิงทั่วๆไป นางใช้ยางไม้ผสมลงในตุ่มน้ำฝนหลังบ้านของทด ให้เขาเกิดอาการป่วยช้าๆแต่เมื่อใดที่ฝึกคาถาอาคมพิษยางไม้จะกำเริบแทรกเข้าถึงหัวใจทันที ทำให้เขาป่วยสลบไสลบ่อยๆจนต้องหยุดฝึกวิชาในที่สุด

คืนเพ็ญสีเลือดลีนามักออกไปอาบน้ำที่บ่อในหมู่บ้านตอน
ตี1 เพราะเธอแอบขโมยฝึกวิชาของตระกูลมาได้บางส่วน เธอจึงไม่กลัวการปล่อย”ของ”จากหมอผีคนใด และการฝึกที่ขาดคนชี้แนะทำให้วิชาอาคมที่รู้ไม่เกิดผลเท่าไรนัก จึงตกเป็นเครื่องมือของอินทาโดยง่ายดาย

อินทาตามลีนาไปที่เรือนเล็กส่วนตัวของเธอทางหลังบ้านการที่เธอแยกตัวทุกคืนเพ็ญเพื่อร่ายเวทย์มนต์ จึงไม่มีสามีและลูกๆพบเห็นอินทาที่แอบสะกดรอยตามมาจนถึงห้องนอน เมื่อลีนาผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าอินทาตรงเข้าไปสวมกอดเธอทางด้านหลังทันที การสัมผัสของหมอผีที่ลือชื่อเกี่ยวกับมนต์เสพสวาท แค่ถูกตัวลีนาก็ไม่รับรู้กับทุกสิ่งรอบตัวอีกต่อไป

ลีนาเริ่มขังตัวอยู่แต่ในเรือนเล็กหลังบ้าน เฝ้าเรียกร้องจะเสพรัก
กับหนุ่มแปลกหน้าคนนั้นอย่างเลื่อนลอยตลอดทุกคืน ส่วนยามกลางวันเธอจะหลับใหลไม่ได้สติแม้จะถูกมัดปิดตาแล้วทิ่มแทงทั่วตัวด้วยมีดไม้สาปนรกาจนพรุนไปทั่วตัวก็ตาม อินทาจะร่ายเวทย์มนต์อาถรรพ์พร้อมกับปักมีดอย่างไม่ต้องยั้งมือ เพื่อเติมพลังอำนาจมนต์ดำไว้เพื่อรอลูกที่เกิดมาในไม่ช้า และแล้ว

คืนก่อนที่ลีนาจะคลอดลูก เธอกลับเข้าไปที่เรือนใหญ่อีกครั้งมองสามีและลูกชายที่กำลังหลับไม่ได้สติด้วยสายตาแข็งกระด้าง เสียงหนึ่งดังขึ้นที่ริมหูสะกดให้เธอเคลิ้มและเชื่อฟังปฎิบัติตามทันที

“ปักมีดลงไปที่ทรวงอกเลยลีนาที่รักของข้า”

ราวหุ่นยนต์ลีนาทิ่มแทงสามีและลูกน้อยตายโดยไม่มีอาการ
รับรู้ เมื่อปิดประตูออกจากเรือนใหญ่ ลีนาส่งดุ้นฟืนที่มีไฟลุกโชนเข้าไปในเรือนก่อนวิ่งไปที่บ้านของพี่ชายที่อยู่เหนือหมู่บ้าน รวดเร็วและเงียบกริบไร้เสียงฝีเท้าเลาสือเปิดหน้าต่างออกมามองน้องสาวที่ร้องไห้ด้วยสายตางุนงง

“พี่เลาสือ บ้านข้าถูกวางเพลิงลูกข้าผัวข้าตายหมดเลย”

เมื่อเลาสือเปิดประตูออกมากอดน้องสาว เขาต้องตาเหลือกค้าง
ทันที เมื่อลีนาเสือกคมมีดเข้าท้องน้อยเขาก่อนลากย้อนวนขึ้นมาถึงทรวงอก

“ลีนา เอ็งเป็นอะไรไป?”

“ไอ้หน้าโง่เลาสือ เอ็งเอาคัมภีร์และยาซ่อนอยู่ที่ไหน
รีบบอกมาดีๆ ข้าอาจใจอ่อนไว้ชีวิตเอ็งสักครั้ง”

เสียงที่เปล่งตามหลังของลีนาคือหมอผีอินทาศัตรู
ตัวเอกของเขานั่นเอง!!!


โดย : ยามี่จัง
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 3 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 18 : 17 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-