Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> แม้ตาย..ก็ไม่คลายรักเธอ(13)

เรื่อง :

แม้ตาย..ก็ไม่คลายรักเธอ

(13)

เสียงเอะอะของคนทั้งสามทำให้เข้มและขบตื่นลุกมาช่วยทันที
แต่เลาสือดึงเข้มเข้ามากระซิบข้างหูก่อนสั่งให้รีบพาขบหนีไปทางหลังบ้านโดยเร็วที่สุด ความเจ็บปวดจากบาดแผลของมีดอาคมที่ลีนาปักลงท้องเขา มันเริ่มสำแดงฤทธิ์เมื่อเลาสือร่ายคาถาอาคมต่อต้าน ทำให้เขารู้ว่าหมดทางรอดแล้ว เขาจึงหยิบยาพิษจากเชือกคาดเอว ที่ซุกซ่อนขวดยาเตรียมไว้ซึ่งคิดจะอาจจะต้องใช้ตอนคับขันที่สุด ถ้าศัตรูรุกรานเข้าใกล้ตัว เขาจะไม่ยอมบอกที่ซ่อนตัวยาและคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ของตระกูล และเมื่อกลืนกินยาลงไป

ทั่วร่างของเลาสือเปลี่ยนเป็นสีเทาจางๆ ความเจ็บปวดดังถูกน้ำร้อนลวกจากมีดอาคมของอินทาหายไปทันที เขาร่ายเวทย์มนต์ต่อสู้กับอินทาหมอผีร้ายอย่างสุดกำลังหมายเด็ดชีวิตหมอผีเจ้าเล่ห์ เพื่อเข้มกับขบจะได้หนีพ้นการตามล่า แต่ยามจวนตัวสิ่งหนึ่งที่เขาละเลยก็บังเกิดขึ้นต่อหน้า

ลีนาวิ่งเข้ามาดึงมีดจากท้องเขา ก่อนทิ่มแทงเข้าไปใหม่อีกนับครั้งไม่ถ้วน แม้ไม่ทำให้เขาเจ็บปวดอีกแล้วแต่มันเปิดโอกาสให้อินทาล้วงผงพิษละลายกระดูกที่สกัดมาจากพิษของสัตว์หลายสิบชนิดออกมาซัดเข้าตาเลาสือความเจ็บและมืดดับของดวงตาทำให้เขาพลาดพลั้งตกเป็นรองอีกครั้งอินทารีบล้วงเชือกเส้นโตออกมาคล้องคอเขา ก่อนพยักหน้าเรียกลีนาเข้าช่วย..ไม่นานเลาสือก็ล้มแน่นิ่ง ไม่ใช่เชือกทำร้ายเขาได้แต่ยาพิษของตระกูลออกฤทธิ์แล้วต่างหาก!!

ร่างของหมอผีใจอารีย์ของชาวดอยถูกมัดห้อยโตงเตงตรงหน้า
ผากทางเข้าหมู่บ้านในเช้าวันรุ่งขึ้น ตลอดร่างเป็นสีดำสนิทราวถ่านไม้ โดยไม่มีเงาของลีนาและศิษย์ของเลาสือเหลือในบ้านที่ถูกเผาจนเป็นจุลหลังนั้นอีกต่อไป

อินทาเป็นหมอผีที่มุ่งทำลายคนด้วยความโลภและทะเยอ
ทะยาน ส่วนเลาสือเป็นหมอผีที่ช่วยขจัดภัยให้ชาวบ้านที่ถูกอินทาทำร้ายด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการเสมอมา ขณะที่หมอผีอินทามักเรียกร้องเงินทองมากมายจากชายหนุ่มที่มาซื้อมนต์เสพสวาทของตนไปลองกับลูกสาวของชาวบ้านให้เดือดร้อนอยู่เป็นประจำ

เลาสือก็ดัดหลังชายหนุ่มเหล่านั้นให้จมอยู่ในทะเลกามที่
เกิดอารมณ์ความใคร่ได้บ่อยๆแต่ไม่อาจร่วมรักกับสาวคนใด ถ้าฝืนไปร่วมรักกับหญิงสาวคนใดเข้า จะทำให้ปวดแสบปวดร้อนทั่วตัวและยังจะทำให้คาถาอาคมที่ฝึกมาลบเลือนหายไปจากสมองกลายเป็นคนบ้าไปเลย

ดังนั้นขณะที่อินทาปลูกว่านสาปนรกาของตระกูลได้ แต่
ต้องพ่ายแพ้กับยาที่ผลิตจากว่านอมตาดอกแฝดคู่ของตระกูลเลาสือ
มาตลอด ทำให้หมอผีทั้งสองเป็นศัตรูกันมาหลายชั่วคน อินทาจึงมักหาวิธีทางที่จะแย่งคัมภีร์และยาวิเศษจากเขา

ส่วนสีเรืองกับผงผู้เป็นลุงหนีรอดจากการตามล่าของหมอ
ผีอินทาในครั้งนั้นได้สำเร็จ แต่เพราะการหลบหนีหลายครั้งหลายคราทำให้ลุงผงป่วยตายด้วยไข้ป่า ส่วนตัวเขาลุงเอาไปฝากกับวัดแห่งหนึ่งพร้อมกับมอบห่อผ้าคัมภีร์และยาวิเศษ ก่อนลุงตายลุงได้แนะจุดเคล็บลับต่างๆในวิชาคัมภีร์ที่เขาละเลยไม่ได้ฝึก จนเขาสามารถฝึกคัมภีร์ได้ช่ำชองและปลูกว่านอมตาได้ในปีที่สองที่ลุงตาย

สีเรืองหนีเข้าไปที่ชายแดนของประเทศไทยและมีลุกหลาน
อยู่ที่นั่นผ่านชีวิตการเป็นหมอผีช่วยชาวบ้านนาน จนมาถึงรุ่นเหลนเขาซึ่งเป็นพรานป่าชื่อ โสลา

เมื่อโสลารับวิศรุตกับวาโยทรมาเป็นศิษย์ วันหนึ่งเมื่อกลับ
จากป่า เขาเห็นวาโยทรยืนคุยกับชายแปลกหน้าด้วยท่าทีมีพิรุธ ตั้งแต่นั้นมาเขาจึงเก็บงำวิชาช่วงสุดท้ายที่ใช้กำกับตุ๊กตาเด็กทารก ซึ่งสามารถใข้ริดรอนอำนาจของคนที่ฝึกคาถาอาคมชั่วร้ายของหมอผีอินทาได้ถึงครึ่งหนึ่ง พร้อมกับเม้มท่อนสุดท้ายของมนต์ทะเลกามเก็บไว้แอบสอนวิสรุตในยามที่ เขาสั่งให้วาโยทรนำของป่าเข้าไปขายในเมือง

ส่วนมนต์กำกับการปลูกว่านอมตาคนทั้งคู่ได้เรียนพร้อมกัน
แต่ช่วงที่ดอกอมตาบานและเกิดดอกติดกันเป็นแฝดคู่เมื่อไรนั้น ต้องใช้มนต์สะกดอย่างไรนั้น มีแค่วิศรุตรู้เพียงคนเดียว วาโยทรไม่เคยพบเห็นตอนว่านมีดอกบานเขาจึงไม่เคยสนใจยามวิศรุตนั่งเงียบๆร่ายมนต์เพียงลำพังในยามมืดค่ำคืนเพ็ญพระจันทร์เลือดเลย

ที่จริงโสลาระแวงได้ไม่ผิดตัว เพราะวาโยทรคือลูกของเหลน
คนเล็กของหมอผีอินทานั่นเอง!!!!!


โดย : ยามี่จัง
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 3 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 18 : 45 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com