Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ความรักของเราเป็นอย่างไร ลองถามใจเธอดูแล้วกัน

เรื่อง :

ความรักของเราเป็นอย่างไร ลองถามใจเธอดูแล้วกัน

เธอมองฉันเป็นอะไรในเมื่อเวลาที่ฉันอยู่กับเธอ
แต่เธอกลับให้ความสำคัญกับอย่างอื่นมากกว่าความรักของเรา
แค่ฉันต้องการให้เธออยู่กับฉันเท่านั้น ไม่ใช่จะห้ามไม่ให้เธออยู่กับสิ่งที่เธอชื่นชอบ แต่มันทำให้ฉันรู้สึกว่า สิ่ง ๆ นั้นมันมีค่ามากว่าฉัน มากกว่าความรักของฉันที่มีให้เธอ และทำให้ฉันรู้สึกว่าเธอรักฉันน้อยไป ทุกครั้งที่มีเรื่องแบบนี้ เธอเอาแต่สายหน้าหนี ตอนนั้นฉันก็ไม่มีค่าแล้วในใจเธอ หากแต่เธอมองมุมกลับกันบ้าง แล้วเธอจะรู้ว่าทำไม ในเมื่อเราต่างคนก็มีเวลาว่างที่จะอยู่ด้วยกันน้อยมาก แต่เวลานั้นที่มีเพียงน้อยนิด ฉันว่างสำหรับคำว่าเรา แต่เธอกลับเอาเวลานั้นให้กลับอะไรที่เธอชอบ ฉันไม่ว่าหรอกนะว่าเธอจะชอบมันมากขนาดไหน ถ้ามันมากกว่าความรักของเราของฉันที่มีให้ วันนี้ฉันคงต้องสร้างอนาคตครอบครัวเพียงลำพัง เพราะเวลาที่จะปรึกษาพูดคุยกันน้อยเหลือเกิน

อ้อ เสาร์อาทิตย์นี้ถ้ามันสำคัญกว่าก็เดกชิญอยู่กับมันก็แล้วกัน
ก็คนอย่างฉันมันไม่รวยไม่ได้มีอะไรที่สวยเริดอย่างคนอื่นเค้า
เธออาจจะคิดว่าเสียเวลากับการมาง้อคนอย่างฉัน
คนที่เธอเวคยบอก ว่ารัก คนนี้

pook

โดย : ธนิสา
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 4 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 14 : 36 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com