วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> แม้ตาย..ก็ไม่คลายรักเธอ(16)

เรื่อง :

แม้ตาย..ก็ไม่คลายรักเธอ

(16)

“ร้านมลที่สีลมหายไปจริงๆครับนาย ผมกับพวกเข้าไปค้นทุกซอกทุก
มุม ร้านอาหารยังตั้งอยู่ที่เดิม แต่ชั้นลอยที่เคยเป็นร้านมล ที่ผมกับพวกไปเฝ้าทุกวัน จู่ๆมันก็หายไปไม่มีทางขึ้นเหมือนตรงนั้นไม่เคยมีร้านมาก่อน”

สืบพงศ์ฟังสมุนเล่าพร้อมกับดูวีดีโอไปมาหลายรอบ ห้องอาหารและชั้นล่างทุกอย่างยังเหมือนเดิม เป็นเสมือนเมื่อเดือนก่อนที่เขาเข้าไปนั่งรับประทานอาหารไม่ผิดเพี้ยน แต่ทางบันไดขึ้นชั้นลอยด้านในร้าน ยามนี้กลายเป็นผนังตึกด้านหนึ่ง จากสีของผนังบอกได้ว่าเป็นผนังเก่าแน่นอน

“แล้วทางบ้านมันที่พุทธมณฑลละ?”

รัฐมนตรีหนุ่มใหญ่ถามต่อ จากวีดีโอที่ดูเขาเชื่อว่าสมุนไม่กล้าตุกติกกับเขาแน่ แต่ก็ยังไม่อาจรายงานให้ “ท่าน”ทราบเรื่องได้ นับแต่คืนนั้นที่ทิพย์อนงค์มาพักกับเขา เรื่องราวต่างๆต่อจากคืนนั้นเขาก็ลืมเลือนหายไปราวความทรงจำถูกขโมยไปช่วงหนึ่ง แต่ก็มีสิ่งหนึ่งเพิ่มเข้ามาอยู่ในสมอง


“บ้านร้างเก่าผุพังไม่มีคนอยู่ครับท่าน นอกจากเต็มไปด้วยไม้เลื้อยและหยากไย่ใยแมงมุม อย่าว่าแต่ค้างคาวเลย แม้แต่นกกาสักตัวก็ยังไม่มีนะครับ”


อาทิตย์สมุนเอกของเขาไม่เคยทำงานผิดพลาดติดต่อกันเกิน 2 ครั้งเขาจึงสั่งงานใหม่อีกหน เพราะคิดว่าอาจมีอะไรปิดบังทางลับของรังมันตามที่ทิพย์อนงค์บอกว่า “ท่าน”สั่งมา

“อาจหายากสักนิด เพราะฝ่ายนั้นมีมนต์กำบัง แต่ต้องหาให้พบนะ”

เขาส่งแผนที่แผ่นเดิมให้สมุนและเพิ่มเงินให้อีกปึกใหญ่ สั่งให้คุมคนอีกจำนวนดักรอมลตรงหน้าร้านอาหาร แล้วตามไปจนถึงบ้านให้ได้ ตอนนี้เพียงทิพย์อนงค์บอกว่า “ท่านสั่ง” นั่นหมายถึงเขาต้องปฎิบัติตามทันที เขาเคยฝืนไม่ทำตาม แต่ทนความปวดร้าวในสมองไม่ไหว มันปวดทรมานราวถูกราดรดด้วยน้ำกรดก็ไม่ปาน

สืบพงศ์ก้าวขึ้นรถประจำตำแหน่งสั่งให้คนขับรถพาไปกระทรวงใน
สายวันนั้น เพื่อสะสางงานในหน้าที่ของรัฐมนตรีการคลัง เมื่อรถแล่นออกไปจากรั้วบ้าน รถเก๋งคันเก่าไม่สะดุดตาคนก็ขับแล่นตามไปช้าๆ

“ผมคิดว่า มันอาจเกาะติดอยู่กับคนพวกนี้ครับ ลุงพุต”

เสียงคนขับรถหนุ่มใหญ่เอ่ยขึ้น ชายชราทางเบื้องหลังที่มองดูราวหนุ่มใหญ่วัยไม่น่าเกิน40 ส่วนชายคนขับมองผิวเผินอาจดูแก่วัยกว่าเล็กน้อย แต่ถ้าสังเกตจริงๆ ชายทั้งคู่นอกจากผมจะมีสีขาวแซมเหมือนคนสูงอายุแล้ว ก็มีเพียงดวงตาที่ฉายแสงแรงกล้าบอกความจัดเจนทางโลก ที่จะส่อเค้าว่าเป็นคนมีอายุ แต่ดวงหน้าที่เรียบตึงใสสีขาวนวลตากับร่างหนาตรงสูงใหญ่ ดูไม่ต่างจากชายฉกรรจ์วัยไม่เกิน 30ทั่วๆไป

“เอ็งอย่าชะล่าใจนะเวฆิน ตอนนี้ข้าคิดว่าทั้งนังลีนาและหมอผีอินทาก็กำลังตามล่าหาพวกเรา แล้วเจ้าวาโยทรมันได้ทาสมาช่วยหนุนพลังมากขึ้นเราจะประมาทไม่ได้ เอ็งสั่งเด็กของเอ็งอย่าเข้าใกล้ผับรัศมีจันทร์เกิน300เมตรด้วยละ”

เสียงของลุงพุตไม่ได้ดังออกจากปากเขา แต่เมฆินสมุนเอกที่ทำหน้าที่ขับรถได้ยินทุกคำ เมื่อรถของรัฐมนตรีสืบพงศ์เลี้ยวเข้ากระทรวง รถบีเอ็มฯสีดำคันหนึ่งก็แล่นปราดออกมาทันที บนรถมีคนคู่หนึ่งชายหนุ่มและหญิงสาวบนรถมองเห็นรถของเมฆินที่มีลุงพุตนั่งมาด้วยแน่นอน ทว่าเมื่อรถของเมฆินพุ่งเข้าหารถบีเอ็มฯคันนั้น หญิงชายทั้งคู่ตกใจจนหลับตาลงพร้อมเพรียงกัน


“เฮ้ยอีบ้าขับรถลืมตาด้วยสิวะ รึมัวแต่จู๋จี๋กันจนลืมตัวว่ะ”
โชเฟอร์รถแท็กซี่ที่ถูกชนท้ายแหกปากโวยวายทันที ทิพย์อนงค์ลืมตาก่อนหันมามองมานิตคนรักเก่า ทั้งคู่ต่างส่ายหน้าให้แก่กัน หญิงสาวจึงไขกระจกรถแล้วควักมือเรียกคนขับรถแท็กซี่ที่ยืนตะโกนด่าข้างรถตัวเองให้เดินเข้ามาหา

“ขอโทษนะลุงเบรคเสียค่ะ นี่5พันคงพอนะ”โดย : ยามี่จัง
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 6 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 18 : 13 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-