วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ตำนานเหนือจินตนาการ5

เรื่อง :

ตำนานเหนือจินตนาการ

5

Title : ตำนานเหนือจินตนาการ
Author: agava [ จอมเวทย์ที่ถูกลืม]
Category: แฟนตาซีอนาคตฮาๆ
Rairing: อ่านได้ทุกเพศทุกวัย
Disclaimer: ตัวละครทั้งหมดมาจากแรงคิดและหัวสมองลีบๆของข้าน้อย กรุณาอย่าหาว่าไปลอกชาวบ้านเขามาเลย
Summary: กัลเดียน่า เด็กสาวในคราบของเด็กหนุ่ม ปริศนาในตัวเธอค่อยๆกระจ่างขึ้น มิตรหรือศัตรูคือคนที่ควรเชื่อ

novel นิยายเรื่องแรกที่เขียน ข้อความบทเขียนอาจห่วยไปนิด แต่อยากให้นักอ่านคนอื่นได้อ่านบ้าง วิจารย์กันตามสะดวกเจ้าค่ะ
บทที่4 บททดสอบในดินแดนมายา


ปราการสีขาวเด่นที่เห็นแต่ไกลของโรงเรียนนอสซิมเบิร์อก บัดนี้เทียบไม่ได้กับผู้คนเบื่องล่างที่กำลังเดินทยอยเข้าไป .. วันทดสอบเข้าโรงเรียนมาถึงแล้ว.. .. ลานกว้างหน้าโรงเรียนที่กว้างขนาดรถถังสิบคันวิ่งเล่นได้สบาย บัดนี้เต็มไปด้วยเด็กรุ่นราวคราวเดียวกับกัลเดียนับร้อย บ้างก็หิ้วสัมภาระมาด้วย บางคนก็อ่านหนังสือที่เกี่ยวกับประวัติโรงเรียน แต่กัลเดียแทบไม่ได้พกอะไรติดตัวมาเลย ด้วยเหตุที่
ว่าเจ้าตัวไม่ชอบหิ้วของรุงรัง ความรู้ก็ไม่มี จึงต้องมาแบบอาศัยดวง กับกำลังใจลูกเดียว บริเวณลานกว้างที่เธอกำลังยืนอยู่แน่นขนัดไปด้วยผู้คนมากมายเบียดเสียด จนเจ้าตัวแทบหายใจไม่ออก ก่อนพยายามเบียดฝูงชนไปยืนริมกำแพงรั้วที่ดูคนจะเบาบางมากกว่า ก่อนจะสูดหายใจ
ลึกๆเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไปเต็มปอด


ดอกไม้สีชมพูอ่อน รายล้อมอยู่รอบบริเวณ ลมอ่อนๆพลัดปริวเอากลิ่นหอมต้องจมูก ผิวหน้าขาวเนียน เส้นผมสีแดงเพลิงบนศรีษะได้รูป สะบัดพริ้วไปมาจนมือเรียวบางต้องยกกลุ่มผมนุ่มเข้าไว้ด้วยกัน ..ภาพที่เหมือนภาพวาดทำเอาคนที่ยืนอยู่รายล้อม เหมือนถูกสะกดจิต


" สวัสดี กัลเดีย " เด็กหนุ่มนัยน์ตาสีนิล เดินแทรกผู้คนเข้ามาทัก


" เอเชน " กัลเดียยิ้ม ก่อนพูดหยอก

"นายนี่นะ คนเยอะขนาดนี้ยังหาฉันเจออีก สายตายังกะเหยี่ยว"

" ก็ นายเด่นนี่นา " สายตาคมกริบหันมามองเอเชน ท่าทางเจ้าตัวคงไม่ค่อยชอบคำนี้เท่าไหร่นัก " ช่างเหอะๆ "

ก่อนที่บทสนทนาของทั้งสองคนจะเริ่ม มีคนคนหนึ่งกำลังเบียดผ่านฝูงชน มาด้วยความเร็วสูง" กัลเดีย " ร่างกำยำวิ่งเข้ามาคว้าหมับเข้าที่ร่างของเธอโดยไม่สนใจใครทั้งสิ้น ปฏิกิริยาตอบสนองฉับพลัน หมัดถูกปล่อยออกมาตั้นเข้าที่ท้องอย่างจัง ตามด้วยเสียงโครมใหญ่ของร่างกำยำที่ถูกถีบกระเด็น เอเชนมองอย่างอึ้งๆ

" ไอ้บ้า เบิร์ค" กัลเดียหน้าแดงก่ำ ไม่ใช่ด้วยความอายแต่เป็นความโกรธจัด " แกมาได้ยังไง!! "" ก็ .. ฉันลงสมัครสอบเข้าไว้ "


ร่างกำยำลุกขึ้น พลางปัดฝุ่นออกจากตัว ก่อนหันไปมองบุรุษที่อยู่ข้างๆ กัลเดีย นัยน์ตาสีฟ้าใสมองเอเชนอย่างพิจารณาตั้งแต่หัวจรดเท้าก่อนฉีกยิ้มกว้างให้


"นายดูน่าสนใจดี กัลเดีย แนะนำให้รู้จักหน่อยดิ "

นัยน์ตาสีนำตาลอ่อนขมดคิ้วยุ่ง หันไปมองไอ้คนที่กำลังยืนปัดฝุ่นอยู่นี่ พลางคิด ’ มันไม่อายบ้างรึไงฟะกับเหตุการณ์เมื่อกี๊ แทนที่มันจะทำหน้าสำนึกผิดดันเจือกฉีกยิ้มแถมยังจะให้แนะนำตัวอีก ไอ้หมอนี่หน้าหนาดีชะมัด ‘

" นี่ เอเชน เอสเมอร์ "

" เอเชน นี่ เบิร์ค แต่เรียกแค่ไอ้ลิงเถื่อนก็พอ " ร่างกำยำสะกิดกัลเดียเบาๆ

" เฮ้ยๆ แนะนำให้มันดีๆหน่อยสิฟะ " ก่อนหันไปหาเอเชนแล้วฉีกยิ้มให้ " ฉัน อลัน เบิร์ค คนพิเศษของกัลเดีย " เจ้าตัวพูดเสร็จก็เอามือมาโอบไหล่ของกัลเดีย เท้าถูกกระทืบเข้าอย่างจัง จนเจ้าคนกระล่อนกระโดดตัวลอย เอเชนยิ้มขำให้กับท่าทีของทั้งคู่


" งั้น ยินดีที่ได้รู้จักนะ เบิร์ค " เอเชนกล่าวพร้อมยื่นมือมาทักทาย

" โอ้.... ฝากตัวด้วย " ร่างกำยำยื่นมือออกมาจับมือกับเอเชน

" วู้ดดดดดดดดดดด........... " เสียงหวีดดังขึ้น ทำเอาทุคคนที่นั่นเงียบกริบ หันมองไปทางต้นเสียง ชายสูงวัยในชุดเครื่องแบบสีดำ ผมสั้นสีดอกชาถูกหวีอย่างปราณีต ชายคนนั้นขยับกรอบแว่นเล็กน้อย ก่อนจะเริ่มกล่าวผ่านไมท์


" สวัสดี เหล่าผู้เข้าสอบทุกท่าน ครูมีชื่อว่า ฮาร์ดเกรฟ ดี บานลุนด์ เป็นรองอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนนี้.. อย่างที่ทุกคนคงจะทราบกันดีว่าโรงเรียนของเราไม่เคยมีการทดสอบ การสอบเข้า ซ้ำกันเลย การสอบครั้งนี้คือ สอบปฏิบัติ โดยที่พวกเธอจะถูกนำทางไปที่ดินแดนมายา "

เสียงฮือฮาดังขึ้น...!


" ไม่น่าเชื่อ!! คราวนี้ถึงกับใช้ดินแดนมายาเลยเหรอ " เอเชนอุทานขึ้น ดวงตาเบิกกว้าง กัลเดียหันมองเอเชนก่อนกระตุกชายเสื้อเป็นการถาม


" อะไรคือ ดินแดนมายารึ? "


"มันคือฉายาของชั้นใต้ดินในโรงเรียนนอสซิมเบิร์อก เขาว่ามันเป็นสถานที่ที่ซับซ้อนมากเพราะมันเคยเป็นสถาบันวิจัยมาก่อน ทางเดินในนั้นจึงต้องออกแบบเหมือนเขาวงกต " คำอธิบายของเอเชนทำให้เขานึกถึง คำพูดของพ่อที่เคยโม้ให้เขาฟัง

" อะแฮ่มๆ เอาล่ะครูจะบอกกติกาการสอบ เราจะรับนักเรียนทั้งหมด 300 คน ดังนั้นการทดสอบคือ ให้ผู้ทดสอบเข้าไปในดินแดนมายา ในนั้นจะมีป้ายทองอยู่ 300 อัน กระจัดกระจายอยู่ทั่ว ผู้ที่มีป้ายคือผู้ที่มีสิทธิสอบผ่าน

กติกาคือ ผู้ที่ทดสอบสามารถแย่งป้ายของอีกฝ่ายได้ ผู้ที่ทดสอบสามารถใช้อุปกรณ์ที่พกมาได้ แต่ให้ใช้ได้แค่ 3 ครั้ง ถ้าใช้เกินนั้นจะถูกตัดสิทธิ อย่างสุดท้าย การต่อสู้แย่งชิงสามารถทำได้แต่ถ้าทำให้อีกฝ่ายถึงแก่ชีวิตจะถูกตัดสิทธิ "


เสียงฮือฮา ดังขึ้นอีกระลอก ก่อนที่จะเงียบฟังต่อ


" ที่ครูเตือนไว้ เพราะเคยเกิดเหตุกรณีนี้มาแล้ว ถึงแม้จะไม่ได้เป็นการตั้งใจก็ตาม ดังนั้นครูจึงอยากจะบอกว่า ถึงแม้โรงเรียนนี้จะมีระบบรักษาความปลอดภัยสูงและมีเจ้าหน้าที่คอยสังเกตการณ์อยู่ แต่ถ้าหากเกิดความพลาดพลั้งขึ้นมา ครูก็ไม่สามารถรับรองความปลอดภัยได้

ดังนั้นผู้ที่ยังต้องการทดสอบ ขอให้เซ็นใบยินยอมกันไว้ก่อนว่า ถ้าหากพวกเธอเสียชีวิตไป ทางโรงเรียนจะไม่รับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้น "เสียงฮือฮาครั้งใหญ่เกิดขึ้นด้วยความคิดที่หลากหลาย....นัยน์ตาของทั้งสามสบตากัน.." เอาไง " นัยน์ตาสีฟ้าพูด


" น่าสนุกดี " นัยน์ตาสีนิลพูดขึ้นบ้าง" ไม่ลองก็ไม่รู้ " นัยน์ตาสีน้ำตาลพูดพร้อมแย้มรอยยิ้มน้อยๆ

โดย : จอมเวทย์จอมเวทย์ที่ถูกลืม
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 11 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 10 : 21 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-