วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ทำไม

เรื่อง :

ทำไม

มีโอกาสรู้จักใครคนหนึ่ง เขามักจะเริ่มต้นทุกสิ่งด้วยคำถาม?
และไม่ต้องการคำตอบ เหตุเพราะคำตอบของใครๆก็ไม่สามารถตอบ
คำถามเขาได้ดีที่สุด ถูกต้องที่สุด เท่าคำตอบในใจเขาเอง เราพูดคุยกันอย่างเปิดใจ ที่แท้เขาก็ต้องการใครคนนั้น คนที่สามารถห้ามความคิดเขาได้ เขาว่า เขาไม่เคยเชื่อใครเลยสักคนแม้แต่พ่อแม่ของเขาเอง
เขาต้องการใครคนหนึ่งที่สามารถหยุดเขาได้ ที่เขาพร้อมจะเชื่อและยอมทำตาม เขาพูดพร้อมอกผายอย่างภาคภูมิใจว่าเขาสามารถหยุดผู้หญิงคนหนึ่งได้ เขาเป็นคนเดียวในโลกที่มีวิธีหยุดเธอ ฉันเองก็อดภูมิใจแทนเขาไม่ได้ แต่ถึงวันนี้ ความภูมิใจที่มีให้เขามันจางหายไปโดยสิ้นเชิง เขาว่าเขาหยุดผู้หญิงคนนั้นได้ มันไม่ใช่เลย เพราะแม้แต่ตัวเขาเขายังหยุดมันไม่ได้เลย ความคิดที่ดูไร้ประโยชน์ออกแนวๆเห็นแก่ตัวผุดขึ้นอยู่ในหัวเขาเต็มไปหมด เมื่อเขาได้เจอกับผู้หญิงคนหนึ่ง เขาโกหกเธอตั้งแต่แรกเจอจนเธอรักเขาหมดหัวใจแลกกับใจเขาเพียงครึ่งดวง มันไม่ยุติธรรมเลยสำหรับเธอ มันคงเป็นกรรมของเธอที่ต้องมาเจอกับเขา แปลกที่ฉันไม่สงสารเธอสักนิดเมื่อฉันได้มีโอกาสคุยกับเธอ เธอเผยยิ้มที่มุมปาก เขาคือคนที่ฉันเลือกที่จะรัก ฉันก็ต้องยอมรับกับทุกสิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อชีวิตมาถึงจุดเปลี่ยน ฉันก็ต้องอยู่กับสิ่งที่เป็นไม่ใช่สิ่งที่ฝัน เขาเป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของความอบอุ่นในชีวิตฉันเท่านั้น ชีวิตฉันยังมีอะไรอีกมากมาย ยังมีพ่อแม่พี่น้องเพื่อนฝูงที่รักและปรารถนาดีกับฉัน ฉันเคยคิดว่าฉันเป็นคนนั้นของเขา แต่วันนี้ ไม่ใช่ ก็เท่านั้น สุดท้ายฉันก็ต้องเป็นฉัน เขาก็เป็นเขาอยู่วันยังค่ำ ไม่มีใครทำอะไรเพื่อใครได้ตลอดชีวิตหรอก เราต่างเป็นเราตลอดเวลา ไม่มีใครหยุดเขาได้นอกจากตัวเขาเอง อยากจะบอกกับหลายคนที่ผิดหวัง ไม่มีใครเป็นผู้แพ้ตลอดเวลา แพ้ชนะไม่ใช่เรื่องยิ่งใหญ่สำหรับชีวิต จงเมตตาและทำจิตใจของเราให้เข้มแข็ง ไม่มีอุปสรรคใดๆจะชนะใจเราได้ ถ้าเราไม่ยอมแพ้มัน

โดย : ปอ
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 11 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 12 : 16 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-