Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ร้อยจอมยุทธไม่เท่าหนึ่งจอมยุทธแห่งคุณธรรม ตอน1

เรื่อง :

ร้อยจอมยุทธไม่เท่าหนึ่งจอมยุทธแห่งคุณธรรม

 ตอน1

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีเศรษฐีผู้หนึ่งเป็นจอมยุทธมีวรยุทธเก่งกล้าเป็นที่กล่าวขานทั่วหล้ามาช้านาน เศรษฐีผู้นี้มีบุตรชายห้าคนทุกๆคนนั้นได้รับการถ่ายทอดวรยุทธจากเศรษฐีผู้เป็นบิดามากพอที่จะเอาตัวรอดได้โดยไม่มีใครช่วยในเวลาผจญศตรู
วันหนึ่งเศรษฐีอยากทดลองลูกทั้งห้าของตนว่าผู้ใดมีจิตใจอ่อนน้อมสามารถเป็นจอมยุทธแห่งคุณธรรมได้ จนเศรษฐีนึกถึงมังกรยักษ์ที่เคยสู้ด้วยแต่มังกรยักษ์ได้พ่ายแพ้จึงขอเป็นทาสรับใช้เขาก็รู้ว่าจะทดสอบลูกๆของตนยังไง เมื่อเศรษฐีนึกได้จึงได้เรียกลูกทั้งห้ามาพบบุตรทั้งห้าก็ได้มาพบพี่คนโตถามเศรษฐีถู้เป็นบิดาว่า " ท่านต้องการสิ่งใดหรือจึงได้เรียกพวกข้ามานี้ " เศรษฐีออกอุบายว่า "บัดนี้ข้าได้ทราบข่าวมาว่ามีมังกรยักษ์ออกอาละวาดจึงอยากให้พวกเจ้าไปปราบมันหากใครปราบได้ข้าจะยกทรัพสินย์ให้ครึ่งหนึ่ง " เมื่อบุตรชายทั้งห้าของเศรษฐีรู้แล้วก็แยกย้ายก็ไปเตรียมตัวสู้กับมังกรยักษ์
เมื่อมังกรรู้เรื่องที่เศรษฐีส่งสารมาให้ก็เตรียมตัวเช่นเดียวกัน


ติดตามชมตอน 2 จ้ะ.............................

โดย : คนเหนือจ้ะ
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 14 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 15 : 29 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com