Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ขอบคุณที่ครั้งหนึ่งเคยผูกพัน

เรื่อง :

ขอบคุณที่ครั้งหนึ่งเคยผูกพัน

บางครั้งในช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิตมีหลายสิ่งหลายอย่างผ่านเข้ามาในความรู้สึกความทรงจำมีคนมากหน้าเดินเข้ามาทักทายในชีวิตหากแต่มีเพียงแค่...บางคนเท่านั้นที่เรารู้สึกผูกพัน...เฝ้าฝันถึง...หวังว่าเค้าจะมีความสุขด้วยความจริงใจ...แม้ว่าวันนี้เรากับเขาจะไม่ได้เดินไปในเส้นทางเดียวกันแล้วก็ตาม...แต่ความรู้สึกที่เราเคยมีให้...ความปรารถนาดีที่เคยมีมันไม่เคยจางหายไปตามกาลเวลาแม้แต่น้อย..มันยังคงลอยละล่องรายล้อมอยู่รอบหัวใจเราเหมือนอย่างเคยและก็คงเป็นเช่นนั้นต่อไป...หลายคนบอกว่ามันคือความผูกพัน...ก็อาจจะใช่นะแต่สำหรับเรามันมากกว่านั้นมันเป็นความรู้สึกที่ไม่มีตัวตนหากแต่สัมผัสได้ด้วยใจเท่านั้น....ตอนนี้หัวใจของเรารู้แต่เพียงว่ามันมีอิสระ.....แม้จะเดียวดายไปบ้าง...เหงาบ้าง...แต่กระนั้นมันก็ยังคงชุ่มชื้นไปด้วยความรู้สึกดีๆในวันวานที่ยังคงตราตรึงอยู่ในนี้มิลืมเลือน......

บอบคุณใครบางคนที่สอนให้เรารู้จักความรู้สึกที่ต้องสัมผัสด้วยใจเท่านั้น....
ขอบคุณความรู้สึกนั้นที่ทำให้เรารู้จักการให้...
ขอบคุณที่การให้ทำให้เราสามารถอภัยให้กับทุกสิ่งทุกอย่าง....
ขอบคุณที่การให้อภัยทำให้เราสุขใจยิ่ง....

และขอบคุณที่ครั้งหนึ่งเราเคยผูกพัน.....
...ขอบคุณจริงๆ........


โดย : variance
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 20 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 23 : 47 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com