Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> อยู่ในฐานะไหน

เรื่อง :

อยู่ในฐานะไหน

เรื่องที่ท่านจะอ่านต่อไปนี้ ท่านอาจจะเคยอ่านมาแล้วนะครับ

บิว เป็นผู้ชายเริ่มอกหักมาใหม่ แฟนเขาชื่อ เอ่
วันที่แรกที่เขาอกหักเขาจำได้ มันเปงเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นมันเกิดจนได้

แล้วมาวันหนึ่ง เขาอยู๋ที่ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่งเขากำลังหนังสืออยู๋ แล้วมีเสียงโทรศัพท์ของเขาดังขึ้นอย่างน่าประหลาด มันประหลาดตรงที่ว่า แฟนที่เขากับไปเมื่อไม่กี่วันมานี่เอง

โทรมาแล้วเขาก็รับ "สวัสดีค่ะนี่บิวใช่ไหมค่ะ" น้ำเสียงของเทอนั้นแจ่มใสมากแต่เขาก็ไม่สงสัยอะไร แล้วบิวก็ตอบว่า "ใช่แล้วครับ เอ่มีอะไรหรือ" เขาก็ตอบน้ำเสียงปกติ "ตอนนี้บิวอยู่แล้ว"
บิวก็ตอบว่า "ตอนนี้เราอยู๋ห้องสมุดที่มหาวิทยาลัย" แล้ว เอ่ ก็ตอบแบบน้ำเสียงดีใจเปนพิเศษว่า "จิงเหรอดีแล้วอยู่ที่ห้องสมุดรอก่อนนะ" บิวก็ถามอย่าสงสัย "ทำไมหรือ" แล้วเอ่ก็ตอบแบบฉับพลันว่า เราจะแฟนใหม่เรามารู้จัก"

หลังจากเอ่พูดจบ บิวก็รู้สึกไม่ค่อยดี แล้วก็รู้สึกกลัวแล้วเงียบไป "บิว เป็นอะไรหรือเปล่า" บิวก็ตอบน้ำเสียงสั่นๆว่า เอ่อ พอดีเรามีธุระอะ ขอกับก่อนนะ แล้วก็ว่างสายไป

แต่ความจิงแล้ว เขาก็นั่งอยู่ไหนห้องสมุดนั้น ไม่ได้ไปไหน เขารู้สึกกลัว เพราะว่า ถ้าเขามาแนะนำแฟนให้รูจักแล้ว เขาจะแนะนำว่าอยู่ในฐานะใด ซึ่งมันเปงเรื่องเศร้ามาก มันช่างน่าสงสารจิงๆ แล้วเขาก็ร้องไห้ออกมา

โดย : บุรุษ
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 30 เม.ย. ปี 2007 [ เวลา 22 : 34 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com