Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เพียงกาล

เรื่อง :

เพียงกาล

.....

เคยใครบางคนเคยบอกไว้ว่าเวลาน่ะมันไม่มีตัวตนมันก็เป็นแค่คำสมมุติเท่านัน ไม่ว่าอดีต...ปัจจุบัน...หรือว่าอนาคตก็ตามล้วนแล้วแต่เป็นที่ที่มนุษย์ตั้งขึ้นมาทั้งหมดทั้งสิ้น.....ถึงทุกวันนี้เราเองก็ยังไม่สามารถหาคำตอบที่แท้จริงได้...หากแต่เรารู้เพียงแค่ว่าตอนนี้เข็มนาฬิกาของเราช่างเดินช้ายิ่งนัก...ทำไมฤา....บางครั้งแค่เรามองสายฝนที่พราวพร่างลงมาจากฟากฟ้าแต่เพียงลำพังหยดน้ำบางๆ...กลับค่อยๆรินลงใบหน้าอย่างช้าๆ.......เคยวาดหวังว่าหนึ่งจะมีใครบางคนอยู่เคียงข้างกายแม้นไม่ใช่ตลอดเวลาหากเพียงแค่เวลาที่เหงาใจก็เพียงพอ......โอ้รึนี่ก็เป็นเพียงสิ่งที่เรียกว่าอดีตเท่านั้น....ความจริงก็คือ เมื่อเราพบใครบางคนที่เฝ้ารอเรากลับค้นพบความจริงที่เจ็บปวดยิ่งนั่นก็คือเราไม่ใช่คนที่เขารอคอย........โอ้ไฉนหนาอนิจาเอ๋ย...ปัจจุบันเรายังคงมีความเหงาและความเศร้าอยู่ข้างกายเช่นเดิมจะมีเพิ่มมาก็แต่ความรู้สึกบางอย่างที่มิอาจลบเลือนไม่ว่านาฬิกาแห่งชีวิตจะหมุนเวียนนานเท่าใดก็ตาม....และใบหน้าของใครบางคนที่จารึกอยู่ในความทรงจำอยู่ในซอกลึกของจิตใจต่อไปในอนาคต
โอ้ละหนอ...เมื่อใดนะรอยร้าวในจิตใจจึงจักประสานได้เสียทีเมื่อใดหนอที่กาลเวลาจะพรากความทรงจำนี้ไปจากเราเสีย...ฤาจะไม่มีวันนั้นที่รอคอย.....
คนของกาลเวลา

โดย : variance
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 2 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 20 : 43 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com