วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> แม้ตาย..ก็ไม่ตายรักเธอ(24)

เรื่อง :

แม้ตาย..ก็ไม่ตายรักเธอ

(24)

มล ดาราพรรณ สาวสวยของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่ชอบชีวิตฟุ้งเฟ้อในกรุง หลังจากเข้ามาเรียนหนังสือได้ไม่นาน เงินเริ่มขาดมือบ่อยขึ้น อีกทั้งทางบ้านพ่อแม่ก็มีรายได้แค่ร้านของชำเล็กๆในหมู่บ้านเท่านั้น ไม่ได้ร่ำรวยอะไรนัก รวมทั้งน้องชายทั้งสองคนที่เป็นคนโปรดและรักเรียน ทำให้พ่อแม่มักต่อว่าเรื่องการนำเงินไปเที่ยวเตร่มากกว่าสนใจการเรียนของมลด้วย

เมื่อเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่ทำงานพิเศษเป็นพนักงานเสิร์ฟที่ผับของสมาภรรณมาชวนไปทำงานด้วย มลจึงจำยอมไปทำชั่วคราว แต่ต่อมาเธอเห็นการทำงานของสาวขายบริการในผับมีรายได้ดีกว่า แถมไม่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าเหมือนการเป็นสาวบริกรรับใช้เสิร์ฟเครื่องดื่มในผับ

เพราะความสวยกอรปกับเป็นคนเอาใจแขกทุกรูปแบบ ทำให้เป็นที่เรียกหาของลูกค้ากระเป๋าหนักหลายคน และหนึ่งในนั้นคือ นฤพล ลูกชายคนเล็กของนายกรัฐมนตรี แต่การที่มลหวังสูงคิดปีนป่ายเป็นคนรักของเขา ทำให้มลต้องชอกช้ำใจทุกค่ำคืน

หลังเลิกงานถ้ามลไม่ได้ออกไปกับแขก เธอก็จะเบิกเหล้ามาดื่มจนเมามายถึงกลับบ้านพัก ความเศร้าเสียใจบวกกับการริษยาเพื่อนร่วมงานที่นฤพลออฟไปเที่ยวถึง 3 อาทิตย์ ทำให้คืนหนึ่ง มลหงุดหงิดจนขัดใจแขกขาประจำหลายคน จนสุดท้ายเมื่อเพื่อนๆถูกออฟออกไปมากคนขึ้น เธอก็ลาอย่างงานกระทันหัน แล้วคว้าบรั่นดีจากตู้เก็บของส่วนตัวออกไปดื่มที่รถเก๋งมือสองที่เพิ่งผ่อนไม่นาน

ความหดหู่ใจที่แทรกเข้ามาเรื่อยๆ ทำให้มลขาดสติขับรถออกไปอย่างเร่งด่วน เมื่อคิดถึงความสุขที่เคยได้จากนฤพล เธอคิดจะตามไปถึงบ้านพักชานเมืองที่เขาเคยพาเธอไปหลับนอน แค่คิดว่าไปแอบดูเงียบๆเท่านั้น แต่ความตาลายเพราะอาการเมาเริ่มเกิดขึ้น ขณะที่ขึ้นทางด่วน มลพุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้าอย่างเร็วและแรง จนทำให้มธุมนต์ที่ขับตามหลังมาต้องเบรคด้วยความตกใจ!!!

ทว่ามลก็ขาดใจตายแล้ว เมื่อมธุมนต์เปิดประตูลงไปดูเธอ มธุมนต์ลูกสาวคนเดียวของโสลาคืนนั้นออกมาขับรถกินลมเพื่อคลายความกังวล เกี่ยวกับการตามล่าของวาโยทร ที่หนีรอดจากที่คุมขังไปได้ด้วยความเลินเล่อของมธุมนต์เอง

คืนนั้นดึกมากและก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะมาถึง มธุมนต์ก็เกิดความคิดอย่างหนึ่งขึ้นมาได้ ถ้าเธอซ่อนร่างจริงของตัวเอง แล้วบังคับวิญญาณของเธอเข้าไปสิงสถิตที่ร่างของสาวผู้ตายคนนี้ วาโยทรก็จะไม่สามารถตามหาเธอพบ

แต่นั้นมาสาวมลจึงเกิดอีกครั้ง แต่ไม่ใช่สาวโสเภณีชั้นสูงของสมาภรรณอีกต่อไป แต่เป็นเจ้าของร้านตุ๊กตาอาถรรพ์ราคาแพงแทน ตุ๊กตาเกรด Aของมธุมนต์ ที่ปลุกเสกขึ้นมาจาก DNA ที่แขนขาดของวาโยทร ผสมคลุกเคล้ากับเลือดของมธุมนต์ หลังปลุกเสก
ตุ๊กตาแล้วทุกครั้ง มธุมนต์ก็จะซ่อนร่างจริง แล้วพาวิญญาณเข้าไปใช้ร่างของมลแทน ทำให้วาโยทรหัวเสียอย่างหนัก ทุกครั้งที่เข้าใกล้พวกมล เขาจะเป็นฝ่ายถูกค้างคาวตามล่าฝ่ายเดียวโดยไม่อาจหาที่มาที่ไปของมธุมนต์ได้อีก แต่แล้วโอกาสดีก็เดินทางมาหาเขาในคืนวันหนึ่ง

เมื่อเขาได้รับพลังส่วนหนึ่งจากตุ๊กตาตัวที่ 17 ที่รัศมีจันทร์นำไปดูแล เขาจึงส่งกระแสจิตไปบังคับให้ตุ๊กตาหลอกฆ่ารัศมีจันทร์ก่อนที่ลุงพุตจะเดินทางไปถึง ให้หนีไปซ่อนตัวที่ห้องของทิพย์อนงค์ก่อน และกว่าลุงพุตได้รับคำสั่งเปลี่ยนที่ค้นตัวตุ๊กตาตัวที่17 จากมธุมนต์อีกครั้งนั้น เขาก็บังคับมันไปตามหา ปู่ทวดอินทาของเขาเสียแล้ว

หมอผีอินทาเดินทางมาช่วยโดยพักอยู่ที่ห้องของรัศมีจันทร์ และได้ร่ายเวทย์มนตร์รอบๆที่พักทั้งที่ห้องของรัศมีจันทร์กับทิพย์อนงค์ด้วย ทำให้พวกค้างคาวมองไม่เห็นที่ซ่อนตัวของตุ๊กตาตัวที่ 17 ชั่วขณะหนึ่ง ทว่าทั้งมธุมนต์และพวกลุงพุตพอจะเดาที่ซ่อนตัวได้ จึงให้สมุนค้างคาวเฝ้าหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นที่กระทรวงที่ทำงานของสืบพงศ์ หรือผับที่คอนโดฯของรัศมีจันทร์ รวมไปถึงบ้านพักต่างๆของสืบพงศ์ด้วย

แต่เมื่อศิษย์เอกคนหนึ่งของอินทา ซึ่งมาเป็นศิษย์ได้ไม่นาน พาข่าวดีเรื่องว่านทลายพลที่หมอผีเที่ยวเสาะหามานาน แต่ยังไม่พบมาบอก หมอผีจึงรีบเดินทางไปที่ชายป่าแห่งหนึ่งในบริเวณใกล้ๆวัดในธิเบตตามที่ลูกศิษย์บอก เมื่อผงจับฤกษ์ยามสามนต์รู้ว่าอินทาเดินทางออกนอกประเทศแล้ว เขาจึงให้มีดอาคมที่สร้างขึ้นจากรากแก้วของต้นอมตากับพุต เมื่อลุงพุตนำมากวัดแกร่งรอบบริเวณด้านหลังผับรัศมีจันทร์ เวฆินก็ตรงเข้าไปจับเจ้าตุ๊กตาตัวที่ 17 ได้อย่างง่ายดาย

ตุ๊กตาทุกตัวและศพคนตายจากการถูกดูดเลือดจากตุ๊กตาทารกนั้น ต้องนำไปทำลายที่ต้นอมตาเท่านั้นจึงจะย่อยสลายได้ ยิ่งนำไปทำลายขณะที่ต้นอมตากำลังติดดอกเริ่มแย้มบานด้วย ดอกที่ได้จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกเท่าตัว

เมื่อมธุมนต์พาวิญญาณกลับเข้าร่างเดิมอีกครั้ง ก็เริ่มถือศีลกินเจเตรียมนั่งสมาธิจนพบว่า แจกันคชสารที่โสลาผู้พ่อบันทึกไว้ในตำรา ขณะนี้วาโยทรได้ไปครอบครองแล้ว แจกันใบนี้ในตำราของพ่อบันทึกไว้ว่า ถ้านำน้ำฝนที่แช่ด้วยรากแก้วของต้นอมตากรอก
เข้าไป เพียง 3วันจะช่วยขจัดพิษของว่านสาปนรกาได้ถึง 5 ส่วน นอกจากนี้ถ้านำน้ำฝนธรรมดาไปแช่ไว้ 7 วันมันจะเปลี่ยนเป็นน้ำยาฆ่าแมลงและสัตว์ดูดเลือดได้ทุกชนิด รวมทั้งค้างคาวพันธุ์เดียวกับสมุนของพุตด้วย ทำให้มธุมนต์เป็นกังวลตลอดเวลา

แต่ก็เป็นการโชคดีอย่างเหลือเชื่อที่มนต์บังตาของหมอผีอินทาไม่เกิดผลกับโรจน์ ที่จริงอินทาไม่รู้ว่าพวกมธุมนต์จะมีเพียงมนุษย์ธรรมดาร่วมอยู่ด้วยต่างหาก มนต์ม่านบังตาของเขาจะเกิดผลกับผู้เรียนวิชาอาคมต่างๆกับอมนุษย์ทั้งหลาย คนทั่วไปจึงพบเห็นกันทุกคน เมื่อสมุนค้างคาวดักเฝ้าทุกที่ทางของฝ่ายวาโยทรอยู่เสมอ เวฆินจึงมองเห็นการลอบเข้าไปที่ผับของโรจน์ เมื่อโรจน์ยกมือลูบไล้ไปมาที่กลางอากาศหน้าบาร์เหล้า เขาจึงเดาได้ว่าโรจน์ต้องพบแจกันใบนั้นแน่ๆ โรจน์จึงกลายเป็นอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยโดยไม่ทันรู้ตัว

เมื่อรถจอดที่หน้าประตู โรจน์อุ้มแจกันลงรถเข้าบ้าน พบสาวสวยคนหนึ่งยืนอยู่ที่ระเบียง การอยู่ร่วมกับมลนานหลายปี เขาจึงบอกได้ทันทีสาวคนนั้นไม่ใช่มล แต่ร่างขาวซีดเพรียวบางในชุดขาวรูปทรงเชยๆ ในสายตาของเขา เธอคือใครกันน่ะ ในบ้านนี้นอกจากป้าส้มกับมล เขาไม่เคยพบสาวสักคนเดินเข้ามาสักที ขณะที่โรจน์กำลังคิดส่งเสียงทักทาย เสียงหนึ่งก็ดังขัดขึ้นมาก่อนทันที

“คุณมนต์คะ ห้องพิธีเสร็จแล้ว เชิญขึ้นไปที่ชั้นสามได้เลยค่ะ”

เสียงป้าส้มดังเข้ามาในห้องก่อนเห็นตัว อะไรนะ!! มลรึ? เป็นไปไม่ได้ แม้ไม่เห็นหน้าเธอก็ตาม โรจน์มั่นใจเธอคนนี้ไม่ใช่มลแน่นอน!!


โดย : ยามี่จัง
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 2 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 22 : 50 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-