วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> รอยยิ้ม ตอน 1

เรื่อง :

รอยยิ้ม

 ตอน 1

เห็นแค่รอยยิ้มของเธอฉันก็สุขใจ แต่ฉันยังไม่กล้าพูดมันออกไปให้ใครได้ยิน.......แต่พอรู้ว่าเธอจะจากไปฉันเหมือนกับคนที่ไม่รับรู้อะไรมีแต่น้ำตาไหลไม่ยอมหยุด... ฉันอยากจะทำอะไรหลายๆให้เธอ แต่มันคงสายไปแล้วใช่ไหม? ฉันตั้งคำถามกับตัวเองในใจ
ทุกชีวิตต่อก้าวเดินต่อไปในวันข้างหน้าเหมือนกับชีวิตเธอและฉัน
ฉันคงไม่เจอเธออีกแล้ว คำพูดสุดท้ายที่เขาบอกกับฉัน แล้วเขาก็ยิ้มให้กับฉัน ส่วนฉันหรอก็พูดอะไรไม่ออกเลย และเขาก็เดินออกไปน้ำตาของฉันมันเริ่มไหลออกมา ฉันพยายามห้ามน้ำตาไม่ให้มันไหลแต่มันก็ไม่ยอมหยุด ฉันเลยหันหลังแล้วกำลังจะเดินกลับบ้าน เขาเลยเห็นฉันร้องไห้ เขาเลยวิ่งกลับมาแล้วถามฉันว่าเธอเป็นอะไรหรอยัยบ้อง น้ำตาของฉันมันก็ยังไม่หยุดไร เขาเลยยื่นผ้าเช็ดหน้าให้ฉัน แล้วพูดว่าหยุดร้องไห้ได้แล้ว คิดถึงฉันใช่ป่าวเลยร้องไห้ออกมาอย่างนี้ ฉันเลยเผลอพูดออกไปว่าก็ใช่น่ะสิ แหะ...ไหนเธอเคยบอกกับฉันว่าถ้าฉันจะไปก็ไปเลยไม่มีคนร้องไห้ด้วยหรอ แล้วนี่อะไรดูซิ...ร้องไห้ใหญ่เลย ก็ฉันพูดเล่นๆนิไม่นึกว่าจะไปจริงๆ เขาเลยพูดขึ้นว่าหรอ แล้วทำไมต้องร้องไห้ขนาดนี้ด้วยล่ะ ก็ฉัน...ก็ฉัน...ก็ฉัน แล้วก็ฉันอะไรล่ะยัยบ้องจะพูดอะไรก็รีบพูดนะ ไม่งั้นฉันก็จะ...พูดก่อนงัย เราทั้งสองคนยืนก้มหน้าต่างคนต่างเงียบไปพักใหญ่ แล้วฉันเลยพูดขึ้นว่า.........จะพูดอะไรก็รีบพูดว่าสิจะไปแล้วไม่ฟเธอล่ะคิดยังงัยกับฉัน ฉันเลยยื่นกระดาษที่ฉันเขียนเกี่ยวกับความในใจของฉันให้กับเขาตั้งแต่แรกพบ และฉันไม่คิดเลยว่าฉันและเขาจะมารักกันได้ และก็ไม่รู้อีกว่ามันเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่เขาก็ต้องไปเรียนต่อที่อื่นตามเคย จนวันหนึ่งเขาก็กลับมามันเป็นเวลาแค่หนึ่งเดือนที่เขาไป แล้วเขาก็ย้ายกลับมาเรียนที่เดิมกับฉัน ตลอดหนึ่งเดือนมีอะไรเกิดขึ้นมั้งหรอ เราก็ติดต่อกันทางโทรศัพท์แล้วก็ออนเอ็ม แต่คำพูดที่เขาเรียกฉันก็ยังไม่เปลี่ยนก็ยัยบ้องนั้นแหละ ส่วนฉันก็ยังเรียกเขาว่าตะเบือกเหมือนกัน

โดย : คนแอบรัก
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 6 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 19 : 21 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-