วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เรื่องเล่ายามราตรี 4

เรื่อง :

เรื่องเล่ายามราตรี

4

ผ่านพ้นไปราตรีแล้วราตรีเล่า จากวันสู่คืน สุริยาสาดส่องมาและลาลับ ราตรีเข้าแทนที่พร้อมความมืดดำ จากเด็กน้อยสู่วัยหนุ่ม ทุกสิ่งผ่านมาแล้วร่วงโรยไป หากแต่อดีตอันหอมหวานนั้นยังตราตรึงในดวงจิตข้าพเจ้า แม้ข้าพเจ้าจักรู้ว่ามิว่ายาวิเศษขนานใด ก็มิสามารถนำอดีตเก่าอันหอมหวานกลับคีนมาได้ แต่กระนั้นในจิตข้าพเจ้ายังคงหวนคิดคำนึง ทุกครายามที่ข้าพเจ้านิททราหลับฝัน สหายศึกที่ร่วมหลั่งเลือดรบ กู่ร้องตะโกนก้องเคียงข้างข้าพเจ้าเมื่อทำการศึกมีชัยเหนือศัตรู หรือนางโจรสาวที่ครั้งหนึ่งข้าเคยหนุนตักเจ้าใต้ร่มไม้ใหญ่กลางทุ่งหญ้าขจียามอาทิตย์อัศดง ข้ายังจำได้เมื่อดวงดาข้าสำผัสเข้ากับดวงตาเจ้า.... ครั้งนั้นข้าให้สัตย์กับพระเจ้า ใบหน้าที่ต้องแสงอัศดงนี้ แม้ปีศาจตนใดฉุดพรากไป ข้าจักขอย่ำนรกเพื่อทวงเจ้าของใบหน้านี้กลับมา ริมฝีปากแดงระเรื่อนั้น แม้จะกี่ร้อยพันคำสาปใดที่ต้องสำผัสอยู่ ก็มิอาจจะห้ามข้าให้จุมพิศที่ริมผีปากเจ้าได้ กลิ่นกายของเจ้าที่ข้าเคยได้สูดลมหายใจ มาบัดนี้ดั่งซาตานอเวจีกลั่นแกล้ง ทุกรสทุกสำผัสกลับกลายเป็นเพียงฝันดีที่ที่รอเวลาข้าพเจ้าฟื้นขึ้นมาเจอกับความเป็นจริงอันทารุณ ไม่มีอีกแล้ว....ความยินดีจากชัยชนะเมื่อศัตรูพ่ายสิ้น หรือกลิ่นกายนางโจรสาวยามข้าพเจ้ากอดรัดในวงแขน ที่ยังเหลืออยู่นี้คงมีเพียงนิทานเรื่องเล่า ที่ข้าพเจ้าจะบอกกับท่านทั้งหลาย เพราะฉะนั้นสหายเอ๋ยจงนิ่งฟังเถอะ เรื่องเล่าจักเริ่มบัดนี้แล้ว............


โดย : หีบไม้หอม
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 7 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 20 : 2 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-