Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เรื่องเล่ายามราตรี 4

เรื่อง :

เรื่องเล่ายามราตรี

4

ผ่านพ้นไปราตรีแล้วราตรีเล่า จากวันสู่คืน สุริยาสาดส่องมาและลาลับ ราตรีเข้าแทนที่พร้อมความมืดดำ จากเด็กน้อยสู่วัยหนุ่ม ทุกสิ่งผ่านมาแล้วร่วงโรยไป หากแต่อดีตอันหอมหวานนั้นยังตราตรึงในดวงจิตข้าพเจ้า แม้ข้าพเจ้าจักรู้ว่ามิว่ายาวิเศษขนานใด ก็มิสามารถนำอดีตเก่าอันหอมหวานกลับคีนมาได้ แต่กระนั้นในจิตข้าพเจ้ายังคงหวนคิดคำนึง ทุกครายามที่ข้าพเจ้านิททราหลับฝัน สหายศึกที่ร่วมหลั่งเลือดรบ กู่ร้องตะโกนก้องเคียงข้างข้าพเจ้าเมื่อทำการศึกมีชัยเหนือศัตรู หรือนางโจรสาวที่ครั้งหนึ่งข้าเคยหนุนตักเจ้าใต้ร่มไม้ใหญ่กลางทุ่งหญ้าขจียามอาทิตย์อัศดง ข้ายังจำได้เมื่อดวงดาข้าสำผัสเข้ากับดวงตาเจ้า.... ครั้งนั้นข้าให้สัตย์กับพระเจ้า ใบหน้าที่ต้องแสงอัศดงนี้ แม้ปีศาจตนใดฉุดพรากไป ข้าจักขอย่ำนรกเพื่อทวงเจ้าของใบหน้านี้กลับมา ริมฝีปากแดงระเรื่อนั้น แม้จะกี่ร้อยพันคำสาปใดที่ต้องสำผัสอยู่ ก็มิอาจจะห้ามข้าให้จุมพิศที่ริมผีปากเจ้าได้ กลิ่นกายของเจ้าที่ข้าเคยได้สูดลมหายใจ มาบัดนี้ดั่งซาตานอเวจีกลั่นแกล้ง ทุกรสทุกสำผัสกลับกลายเป็นเพียงฝันดีที่ที่รอเวลาข้าพเจ้าฟื้นขึ้นมาเจอกับความเป็นจริงอันทารุณ ไม่มีอีกแล้ว....ความยินดีจากชัยชนะเมื่อศัตรูพ่ายสิ้น หรือกลิ่นกายนางโจรสาวยามข้าพเจ้ากอดรัดในวงแขน ที่ยังเหลืออยู่นี้คงมีเพียงนิทานเรื่องเล่า ที่ข้าพเจ้าจะบอกกับท่านทั้งหลาย เพราะฉะนั้นสหายเอ๋ยจงนิ่งฟังเถอะ เรื่องเล่าจักเริ่มบัดนี้แล้ว............


โดย : หีบไม้หอม
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 7 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 20 : 2 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com