Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เห้อ เซ็ง ขอเขียนอีกรอบ

เรื่อง :

เห้อ เซ็ง ขอเขียนอีกรอบ

คำสัญญาที่เคยให้เอยังจำได้ไหม คำว่ารักที่บอกกันจำได้หรือเปล่า
คำสัญญา... ว่าเราจะรักกัน ที่เธอบอกว่า '' พระจันทร์จะ อยู่คู่กับท้องฟ้า'' เธอยังจำคำนั้นได้อีหหรือไม่ วันที่เธอบอกเลิกฉัน บอกว่าเธอ มีคนคนใหม่ ยังจำตำนั้นได้อยู่ไหม เรา ถามเธอเมือ ตอยที่เธอบอกเลิก
ว่า ''ทำมัยถึงรักเค้า'' แกบอกกับเราว่า '' มันเป็นส่วนลึกของใจ'' งั้นแกก็คงไม่เคยรักเราเลยใช่มั้ย ขอคำตอบจากแกได้ไหม.. เราเคยรัหหันมา3ปีกับ3เดือน เรายังจำวันนั้นได้ดี วันวาเลนไท ปี47 เราบอกชอบแก แกตอบรับเรา เราคบกันมา3ปีกับ3เดือน จนมาวันที่ 6 พ.ค50 แกบอกกับเราว่าแกคบกับ [ เ จ ] บอกว่าคบกันมา2เดือนแล้ว...
เรามันก็คงมากันได้แค่นี้ สิ่งดีๆที่แกเคยมีให้เค้าเค้าจะจดจำมันอย่างดี จากนี้ ในวันนั้น เราหัวเราะก็จิง แต่ในวินาทีที่แกวางสายเสร็จเรา..
ไม่ได้เป็นอย่างที่เราทำ ส่วนลึกของใจเราไม่ได้บอกอย่างนั้น มันเอาน้ำตาที่เรากลั้นไว้อย่างสุดๆ มันปล่อยออกมาจนหมดสิ้ง แต่ร้องไปก็เท่านั้น...น้ำตาช่วยอะไรไม่ได้ วินาทีนี้เราเพียงอยากบอกแกว่าเรายังรักและห่วงใยแกเสมอจวบจนบัดนี้แกคงมีความสุขกับเจอยู่อ่ะน่ะงั้นขอให้แกมีความสุขต่อไปน่ะ รักกันนานๆน่ะ ...............................
เออ เพื่อนครับ อยากได้คนคุยด้วย ไงๆ ก็แอดมากันได้น่ะครับ ที่
'' ped_com@hotmail.com'' บับบายครับ เพื่อนที่รักทุกคน //OJค์ชาวยปาซาแด

โดย : OJค์ชายปาซาแด
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 8 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 17 : 38 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com