Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 5

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> อยู่กับคนที่เรารักหรืออยู่กับคนที่รักเรา

เรื่อง :

อยู่กับคนที่เรารักหรืออยู่กับคนที่รักเรา

อยู่กับคนที่เรารักหรืออยู่กับคนที่รักเรา
เคยมีคนถามฉันว่าถ้าหากเลือกได้ ฉันจะเลือกอยู่กับคนที่เรารักหรือ อยู่กับคนที่รักเราแน่นอนฉันตอบได้อย่างไม่ต้องคิด ว่าต้องอยู่กับคนที่เรารักอยู่แล้ว และคงมีคนอีกหลายๆคนที่คิดแบบฉัน แต่ถ้าหากเป็นไปได้ ฉันขอเลือกทั้งสองอย่าง แต่จะมีสักกี่คนละที่สมหวังได้ทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกัน
ถ้าถามว่าสองสิ่งนี้แตกต่างกันอย่างไรฉัน บอกได้เลยว่าต่างกันมาก โดยเฉพาะทางความรู้สึก ความรักเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน บางครั้งเราก็ไม่สามารถที่แยกแยะมันออกจากความรู้สึกอย่างอื่นของเราได้ มันจึงเกิดเป็นความต้องการที่ไม่รู้จักจบสิ้น
อยู่กับคนที่เรารัก
การที่เราได้อยู่กับคนที่เรารัก เป็นสิ่งที่เราทุกคนปราถนา เพราะการที่เราได้อยู่ใกล้กับคนที่เรารักนั้น ทำให้เรามีความสุข รู้สึกอิ่มใจ ที่ได้คอยห่วงใย สุขที่ได้ดูแล ใกล้ชิดกันและเราก็พร้อมเสมอที่จะทำทุกสิ่งอย่าง เพื่อให้คนที่เรารักมีความสุข จนบางครั้งอาจเป็นการฝืนใจตัวเองโดยไม่รู้ตัว หรือบางทีอาจรู้ตัวแต่ก็เต็มใจที่จะทำ จนอาจมองไม่เห็นความเป็นจริง สิ่งที่ตัวเองต้องการ ว่าแท้จริงแล้วตัวเองต้องการอะไร ขอเพียงได้อยู่กับคนที่ขึ้นชื่อว่าเรารักอย่างสุดหัวใจก็พอทำทุกอย่างเพื่อให้เขารักเรา เหมือนที่เรารัก อย่างที่หลายคนเรียกว่า รักอย่างตาบอด แต่สำรับคนที่รักแล้ว มันคือความปรารถนาเดียว
อยู่กับคนที่รักเรา
การอยู่กับคนที่รักเรา เขาจะพร้อม เสมอที่จะดูแล คอยห่วงใย คอยใส่ใจในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับเรา เพื่อให้เรามีความสุข เราสามารถอุ่นใจได้เลยว่าเขาจะไม่ทิ้งเราไปไหนพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเราเสมอ เพราะเขาอยากให้เรารักเขา เหมือนที่เขารัก
และฉันก็เป็นคนหนึ่ง ที่เลือกจะอยู่กับคนที่เรารัก แม้บางครั้งต้องทนเจ็บปวด ทรมานกับคำว่า คนที่เรารัก แม้รู้ดีว่ามันไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง เวลานั้นฉันทนได้ทุกอย่าง แต่เมื่อเวลาผ่านไปฉันจึงได้เรียนรู้ว่าการที่เราได้อยู่กับ คนที่รักเรา นั้นมันมีค่ามากแค่ไหน มันไม่ใช่แค่อยากจะเป็นผู้ครอบครอง แต่เราได้ครอบครองทั้งความรักความห่วงใย เป็นความอบอุ่นใจยิ่งกว่า แต่กว่าที่ฉันจะหลุดจากวังวนของคนที่เรารักนั้นมาได้ ต้องแลกกับวันคืนที่เปี่ยมสุข และ ความปวดร้าว มาเป็นประสบการณ์ แล้วคุณละเวลานี้เลือกที่จะ อยู่กับคนที่เรารักหรืออยู่กับคนที่รักเรา


โดย : วยาธปุระ
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 18 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 12 : 33 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com