วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 5

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> อยู่กับคนที่เรารักหรืออยู่กับคนที่รักเรา

เรื่อง :

อยู่กับคนที่เรารักหรืออยู่กับคนที่รักเรา

อยู่กับคนที่เรารักหรืออยู่กับคนที่รักเรา
เคยมีคนถามฉันว่าถ้าหากเลือกได้ ฉันจะเลือกอยู่กับคนที่เรารักหรือ อยู่กับคนที่รักเราแน่นอนฉันตอบได้อย่างไม่ต้องคิด ว่าต้องอยู่กับคนที่เรารักอยู่แล้ว และคงมีคนอีกหลายๆคนที่คิดแบบฉัน แต่ถ้าหากเป็นไปได้ ฉันขอเลือกทั้งสองอย่าง แต่จะมีสักกี่คนละที่สมหวังได้ทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกัน
ถ้าถามว่าสองสิ่งนี้แตกต่างกันอย่างไรฉัน บอกได้เลยว่าต่างกันมาก โดยเฉพาะทางความรู้สึก ความรักเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน บางครั้งเราก็ไม่สามารถที่แยกแยะมันออกจากความรู้สึกอย่างอื่นของเราได้ มันจึงเกิดเป็นความต้องการที่ไม่รู้จักจบสิ้น
อยู่กับคนที่เรารัก
การที่เราได้อยู่กับคนที่เรารัก เป็นสิ่งที่เราทุกคนปราถนา เพราะการที่เราได้อยู่ใกล้กับคนที่เรารักนั้น ทำให้เรามีความสุข รู้สึกอิ่มใจ ที่ได้คอยห่วงใย สุขที่ได้ดูแล ใกล้ชิดกันและเราก็พร้อมเสมอที่จะทำทุกสิ่งอย่าง เพื่อให้คนที่เรารักมีความสุข จนบางครั้งอาจเป็นการฝืนใจตัวเองโดยไม่รู้ตัว หรือบางทีอาจรู้ตัวแต่ก็เต็มใจที่จะทำ จนอาจมองไม่เห็นความเป็นจริง สิ่งที่ตัวเองต้องการ ว่าแท้จริงแล้วตัวเองต้องการอะไร ขอเพียงได้อยู่กับคนที่ขึ้นชื่อว่าเรารักอย่างสุดหัวใจก็พอทำทุกอย่างเพื่อให้เขารักเรา เหมือนที่เรารัก อย่างที่หลายคนเรียกว่า รักอย่างตาบอด แต่สำรับคนที่รักแล้ว มันคือความปรารถนาเดียว
อยู่กับคนที่รักเรา
การอยู่กับคนที่รักเรา เขาจะพร้อม เสมอที่จะดูแล คอยห่วงใย คอยใส่ใจในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับเรา เพื่อให้เรามีความสุข เราสามารถอุ่นใจได้เลยว่าเขาจะไม่ทิ้งเราไปไหนพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเราเสมอ เพราะเขาอยากให้เรารักเขา เหมือนที่เขารัก
และฉันก็เป็นคนหนึ่ง ที่เลือกจะอยู่กับคนที่เรารัก แม้บางครั้งต้องทนเจ็บปวด ทรมานกับคำว่า คนที่เรารัก แม้รู้ดีว่ามันไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง เวลานั้นฉันทนได้ทุกอย่าง แต่เมื่อเวลาผ่านไปฉันจึงได้เรียนรู้ว่าการที่เราได้อยู่กับ คนที่รักเรา นั้นมันมีค่ามากแค่ไหน มันไม่ใช่แค่อยากจะเป็นผู้ครอบครอง แต่เราได้ครอบครองทั้งความรักความห่วงใย เป็นความอบอุ่นใจยิ่งกว่า แต่กว่าที่ฉันจะหลุดจากวังวนของคนที่เรารักนั้นมาได้ ต้องแลกกับวันคืนที่เปี่ยมสุข และ ความปวดร้าว มาเป็นประสบการณ์ แล้วคุณละเวลานี้เลือกที่จะ อยู่กับคนที่เรารักหรืออยู่กับคนที่รักเรา


โดย : วยาธปุระ
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 18 พ.ค. ปี 2007 [ เวลา 12 : 33 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้